KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trước ngày 30/6, những tỉnh phía phái nam phải tiêm hết lô vắc xin Covid-19 đã được phân ngã

Rate this post

Bộ Y tế đã nhiều lần nhắc nhở, đôn đốc những địa phương tăng mạnh công việc tiêm chủng nhưng vẫn còn đấy tình trạng lờ ngờ tiêm. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu 20 tỉnh, thành phố phía phái nam khẩn trương triển khai công việc tiêm chủng, trước ngày 30/6 phải hoàn thành những lô tiêm chủng vắc xin Covid-19 đã được phân ngã.

Điều này được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh tại buổi họp trực tuyến sơ kết tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 với 20 tỉnh, thành phố phía phái nam ngày 24/6.

công bố tại buổi làm việc, đại diện Viện dọn dẹp Dịch tễ Trung ương cho biết thêm thông tin, tới nay, việt phái nam phái nam đã tiếp nhận bên trên 251 triệu liều vắc xin Covid-19 những loại. Đã cấp phát 228,8 triệu liều vắc xin, còn lại hơn 22,2 triệu liều vắc xin Moderna và Pfizer.

Trước ngày 30/6, các tỉnh phía Nam phải tiêm hết lô vắc xin Covid-19 đã được phân bổ
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Vân phái nam.

Tính tới hết ngày 23/6, cả nước đã tiêm được 227 triệu liều vắc xin Covid-19 những loại, công việc tiêm chủng ra mắt an toàn và đáng tin cậy.

Chỉ tiêu tiêm vắc xin chính và tiêm ngã sung cho những người to hiện nay: Đã hoàn thành với tỷ trọng tiêm mũi một và mũi 2 đạt khoảng 100%; Mục tiêu cơ người chơi dạng hoàn thành công việc tiêm chủng cho trẻ em 12 – 17 tuổi, tỷ trọng tiêm chủng cơ người chơi dạng hoàn thành đạt bên trên 95%.

đối tượng người sử dụng tiêm nhắc lại cho những người to: tỷ trọng người đủ điều kiện tiêm mũi 3 đạt 64,7%. Tiến độ tiêm nhắc lại những ngày sắp đây với xu thế lờ ngờ lại. Số lượng mũi tiêm 4 vừa rồi lên tới mức hơn 2,5 triệu.

Về chỉ tiêu tiêm cho nhóm từ 5 tới bên dưới 12 tuổi với liều thứ nhất đạt 47,một%, một trong những địa phương đang triển khai tiêm liều thứ nhì cho nhóm này (10,8%).

Dù thế, thông tin tại buổi họp cũng cho biết, tiến độ tiêm nhắc lại những mũi một và 2 – liều 3 và 4 còn lờ ngờ ở hồ hết những địa phương còn tồn đọng nhiều vắc xin Covid-19 ở Trung ương và một trong những địa phương. những địa phương, dẫn tới nguy cơ hết hạn sử dụng cao và phải hủy nếu vắc xin ko được tiếp nhận và triển khai trong thời kì tới.

Sau lúc lắng tai ý kiến ​​thảo luận của những chuyên gia và những địa phương, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhận định, kể từ lúc phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19, nước ta đã đạt được tỷ trọng bao phủ vắc xin. những yêu cầu cơ người chơi dạng đối với những đối tượng người sử dụng được chỉ định.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết thêm thông tin, qua ý kiến ​​của những địa phương, người dân cần tiêm vắc xin Covid-19 nhiều nhưng chúng ta chưa tiêm hết chứ ko phải thừa vắc xin. Về đối tượng người sử dụng được tiêm, liều lượng tiêm, loại vắc xin tiêm cho đối tượng người sử dụng, Bộ Y tế với hướng dẫn thế hệ nhất tại văn người chơi dạng số 3309 ban hành ngày 23/6.

Bộ Y tế yêu cầu những tỉnh, thành phố rà soát, xác định đối tượng người sử dụng tiêm, tiếp tục “đi từng ngõ hẻm, gõ cửa” để những đối tượng người sử dụng tiêm chủng theo đúng hướng dẫn.

“Căn cứ vào kế hoạch phân phối vắc xin, xây dựng kế hoạch tiêm hàng tuần, địa phương nào, đơn vị nào, ai chịu trách nhiệm giám sát… Chỉ với như vậy thế hệ với đủ vắc xin, đủ đối tượng người sử dụng theo đúng lãnh đạo” – Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, địa phương nào ko nhận vắc xin thì chủ toạ UBND tỉnh, thành phố phải trực tiếp công bố Thủ tướng Chính phủ và gửi Bộ Y tế để Bộ. xem lại. công bố Chính phủ và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh bên trên địa bàn. Cần với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và toàn bộ hệ thống chính trị sát cánh đồng hành cùng ngành Y tế trong công việc tuyên truyền, vận động, tổ chức tiêm chủng. hoàn toàn với thể được thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *