KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm ra nông sản unique cao trong thời tiết mưa bão

Rate this post

Làm nông sản cao cấp trong thời tiết mưa bão - Ảnh 1.

Thu hoạch cà chua quả giống Nhật – Ảnh: XEM NGÀY LỄ

Những loại nông sản đắt đỏ này ko được bày bán thoáng rộng nhưng với lượng quý khách ổn định. chúng ta ko cân nhắc về ngân sách nhưng mà chú trọng unique và độ an toàn và tin cậy lên hàng đầu. Nhà vườn phục vụ được yêu cầu này là thành công.

Anh Trần Văn Tuấn (chủ nhà hàng – cà phê GM)

Cách Đà Lạt 30km, trang trại Hokkaido Lotus đang trồng cà chua trái Queen Hokkaido với giá bán 500.000 đồng / kg tại những siêu thị nông sản unique cao ở TP.HCM và bên trên cả nước.

Trái cà chua nửa triệu một kg

Đây là giống cà chua do chuyên gia Nhật người chơi dạng đeo về trồng tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng năm 2017. lúc chín, quả cà chua với red color, trọng lượng khoảng 10 – 20g / quả, kích thước giống quả. kích thước bên trái.

Toàn bộ quả cà chua này còn rất với thể cho vào mồm nhưng mà dường như ko cần cắt nhỏ. Quả cà chua thoạt đầu với vị chua nhẹ nhưng sau đó với vị ngọt mặn mòi đọng lại lâu trong mồm và cổ họng.

Tại trang trại, vào những ngày thứ 2 – 4 – 6, trang trại thu hoạch cà chua nhưng chỉ tậu những quả đã chín để đảm bảo độ ngọt tiêu chuẩn chỉnh. Theo phương pháp đo riêng, từng quả cà chua sau đó được kiểm tra độ ngọt trước lúc đóng gói.

Thạc sĩ Nguyễn Tuyết Hậu, quản lý trang trại cho biết thêm, technology sinh sản cà phê Queen Hokkaido trọn vẹn từ Nhật người chơi dạng. Tất cả những khâu trong quy trình sinh sản từ ​​sẵn sàng giá thể, gieo hạt tới thu hoạch, sơ chế đều theo quy trình nghiêm nhặt theo yêu cầu của những chuyên gia Nhật người chơi dạng.

Để phòng trừ sâu bệnh, trang trại ứng dụng quản lý tổng hợp IPM, trong đó những giải pháp vật lý và sinh vật học là quan yếu nhất. Việc lau chùi và vệ sinh chuồng trại, ngăn chặn nguồn nấm bệnh ngay từ trên đầu luôn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Trang trại sử dụng bẫy dính, sử dụng quạt để hút sâu bọ và loại bỏ lá bệnh ngay lúc xuất hiện triệu chứng bệnh trước tiên, thay vì sử dụng thuốc bảo đảm thực vật. lúc thực sự quan yếu, trang trại sẽ sử dụng thuốc bảo đảm thực vật với nguồn gốc sinh vật học, thời kì cách ly ngắn và đã được đăng ký vào danh mục thuốc bảo đảm thực vật sử dụng bên trên cây cà chua.

Làm nông sản cao cấp trong thời tiết mưa bão - Ảnh 3.

Đang chăm sóc vườn hoa ăn được ở trang trại Orlar, trong ảnh là hoa viola – Ảnh: H.VÂN

Hoa ăn được giá 5,8 tr / kg

Cách đó ko xa, cũng rất với thể với hoa ăn được. Loại hoa này được trồng ở Lạc Dương sau đó vận chuyển vào TP.HCM để phân phối.

Một hộp hoa được cắm tình cờ như cúc vạn thọ, cúc la mã, cẩm chướng, hoa sen, kiều mạch … sử dụng để trang trí bánh ngọt, salad (một đĩa chỉ được vài bông), trang trí cocktail … giá 70.000 đồng cho 12g. . Tính ra, nếu tậu theo kg, những bông hoa ăn được này còn với giá hơn 5,8 triệu đồng.

Eric Fettke, giám đốc ẩm thực của InterContinental Saigon, cho biết thêm trước đây ông đã sục sạo khắp trái đất để tìm hạt giống hoa rất với thể ăn được để trồng tại việt phái nam phái nam phục vụ nhu yếu riêng của tớ. Giờ anh rất vui vì rất với thể tậu hoa ăn được bất kỳ lúc nào tại TP.HCM rất giản dị và đơn thuần.

Trang trại Orlar ở Lạc Dương là một trong số rất ít trang trại luôn luôn với sẵn hoa ăn được để cung ứng cho thị trường – một thị trường rất nhỏ nhưng cao cấp, chủ yếu là những hotel 5 sao, nhà hàng to ở việt phái nam phái nam. việt phái nam phái nam.

Hoa ăn được tại Orlar được trồng bên trên giá thể là đá khoáng với tài năng hút nước và dinh dưỡng bên trên hệ thống trụ thẳng đứng và cách ly trọn vẹn với mặt đất. Hoa rất với thể ăn trực tiếp sau lúc hái.

Chị Mai Thị Kim Ngân, chuyên gia dinh dưỡng cây trồng của trang trại cho biết thêm, đây là những giống hoa tới từ những nước ôn đới nên rất tương thích trồng ở Đà Lạt, nơi với khí hậu thoáng mát. Mùa nắng ra hoa nhiều hơn nữa mùa mưa.

Sau lúc trồng khoảng một tháng là rất với thể thu hoạch hoa. Tại Orlar, hoa được thu hoạch trong 2 tháng và sau đó được thay thế bởi cây thế hệ. Trong toàn bộ thời kỳ thu hoạch, trung bình mỗi cây hoa cho khoảng 100g hoa.

Để giữ được độ tươi lúc tới tay người tiêu sử dụng, hoa được hái vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh nóng ran gay gắt của buổi trưa. quy trình đóng gói và vận chuyển sau đó cũng phải đảm bảo hoa luôn luôn trong điều kiện thoáng mát (kho lạnh, xe đông lạnh).

Tại trang trại, tôi chứng kiến ​​cảnh những người công nhân đeo mẫu xô ngang ngực, sử dụng kéo cắt từng bông hoa. Do thu hoạch thủ công nên một ngày một người chỉ hái được tối đa 2kg hoa.

Tiến sĩ Lyndal Hugo – người Australia, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc tổ chức Orlar – cho biết thêm, sau dịch COVID-19, nhu yếu hoa ăn được đang bùng nổ trở lại.

tổ chức đang trồng hoa ăn được bên trên diện tích một.000m2 và với 12.000 cây bên trên diện tích này. Trong tương lai sẽ mở rộng diện tích theo nhu yếu của thị trường và tập trung vào những sản phẩm cao cấp sắp gụi với bữa ăn. gạo của gia đình việt phái nam phái nam như cải ngọt, xà lách, cà chua.

Làm nông sản cao cấp trong thời tiết mưa bão - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Thuận ra mắt quy trình trồng nấm sư tử – Ảnh: H.VÂN

Nấm với giá cao Gấp 5 lần nấm rơm

ko “bùng cháy rực rỡ” như cà chua, hoa ăn được, nấm hầu thủ trồng ở Đà Lạt cũng đang được rao bán 300.000-450.000 đồng / kg, thuộc dạng hàng hiếm vì nguồn cung ko nhiều.

Một cây nấm hình đầu khỉ với kích thước bởi nắm tay, white color ngà, với những sợi trắng xung quanh. Là một loại nấm dược liệu, nấm bờm sư tử với vị nhẫn đắng.

Nếu ăn tươi, cần chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ trọn vẹn phần nhẫn đắng này. Nấm sư tử với vị giòn, hậu ngọt, được tiến công giá là giống như thịt gà. Nấm được chế trở thành món kho nấm trong những nhà hàng chay hoặc rất với thể áp chảo tùy thích.

Kể về sự nghiệp của tớ, anh Nguyễn Minh Thuận khởi đầu mở trang trại trồng nấm hầu thủ và những loại nấm khác tại Đà Lạt từ thời điểm năm 2021 sau hơn 10 năm nghiên cứu và sinh sản nấm tại những đơn vị ko giống nhau.

Anh Thuận cho biết thêm cả năm 2021 là thời kì anh nghiên cứu xem nấm hầu thủ với tương thích trồng ở Đà Lạt hay ko. Nấm thành phẩm thu được trong thời kì này được Thuận ra mắt cho tất cả những người tiêu sử dụng để tìm hiểu nhu yếu thị trường.

tới nay, anh Thuận trọn vẹn tự tín vào sự tậu lựa của tớ và định hướng chuyên trồng nấm sư tử tại Đà Lạt.

Theo anh, Đà Lạt là môi trường xung quanh lý tưởng để trồng nấm bờm sư tử vì nhiệt độ dao động giữa ngày và tối ko quá to nên rất với thể trồng nấm hầu thủ quanh năm. Tại trang trại, mỗi bịch phôi nấm cho năng suất trung bình khoảng 350g nấm sau 4 tháng thu hoạch. Một năm, trang trại trồng và thu hoạch ba cây nấm.

Ngoài bán nấm tươi, anh Thuận cho biết thêm anh dự kiến bán những loại nấm đã qua sơ chế, tẩm ướp gia vị hoặc đóng thành trà túi lọc, nấm khô … Những mặt hàng tưởng chừng rất kén người tậu vì ngân sách, nhưng biết cách làm. vẫn rất với thể phát triển tốt.

“Trồng an toàn và tin cậy, trước hết là đối với những người trực tiếp làm nông hằng ngày. Cà chua ở đây lúc hái từ bên trên cây xuống rất với thể ăn ngay. Những người hằng ngày xúc tiếp, hiểu rõ việc chăm sóc cho cây, tôi cho rằng mức giá 500.000 đồng / kg là trọn vẹn xứng đáng với loại cà tím này ”, thạc sĩ Nguyễn Tuyết Hậu nói.

Nông sản sạch không thiếu đầu raNông sản sạch sẽ ko thiếu thốn đầu ra

TTO – sinh sản hữu cơ, tiêu chuẩn chỉnh GlobalGAP; tăng nhanh chóng liên kết, quản lý ngặt nghèo mã vùng trồng, mã cơ sở đóng gói; tích cực thương thuyết mở rộng thị trường xuất khẩu …, nông sản sẽ ko thiếu thốn đầu ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *