KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảm biến ảo bên trên máy tính xách tay Xiaomi bị chê kém cực tốt

Rate this post

Cảm biến ảo (cảm biến nhái lập) được sử dụng bên trên nhiều mẫu máy tính xách tay Xiaomi hiện sở hữu bên trên thị trường quốc tế cũng như việt nam giới nam giới là sản phẩm do Elliptic Labs cung ứng. Thay vì sử dụng cảm biến hồng ngoại truyền thống, nhà sinh sản máy tính xách tay Trung Quốc quyết định sử dụng cơ chế phối hợp giữa loa và micro để tiết kiệm tiêu pha cũng như thể hiện sự tiền phong trong ứng dụng technology. thế hệ.

Cảm biến ảo trên điện thoại Xiaomi bị chê kém hiệu quả - Ảnh 1

Cảm biến ảo giúp nhà sinh sản hạn chế tiêu pha phần cứng

Giải pháp này còn sở hữu điểm mạnh là phóng thích màn hình, đẩy sát mép, song song tiết kiệm tiêu pha cho nhà sinh sản do ko cần lắp thêm cảm biến phần cứng. Elliptic Lab cũng quảng cáo rằng bọn họ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tạo ra những cảm biến ảo sở hữu kĩ năng học hỏi và nâng cao kĩ năng nhận dạng lúc người sử dụng đặt máy tính xách tay vào tai.

Dù vậy, chính cơ chế sử dụng micro và loa lại gây ra những bất lợi cho giải pháp này. Cụ thể, lúc sử dụng máy trong môi trường thiên nhiên sở hữu độ ồn cao như đường phố, đám đông … hoặc xảy ra tình trạng ko hoạt động. Tiếng ồn từ môi trường thiên nhiên quá to làm cho micro (sở hữu khả năng thu âm thanh để AI phân tích và xử lý tình huống) ko thể “nhận diện” âm thanh phát ra từ loa ngoài để quyết định tắt màn hình lúc người sử dụng mang máy. . nhận cuộc gọi. Kết quả là màn hình, thay vì tắt trong lúc trò chuyện, vẫn sáng lên một cách thất thường.

Ngoài ra, một vài người sử dụng cũng phản ánh rằng trang bị tự động nhận hoặc hủy cuộc gọi tới, hoặc buộc phải thực hiện nhiều thao tác để rất sở hữu thể tắt cuộc gọi. nước anh Huy (TP.HCM) – chuyên gia phần cứng di động sau một tháng sử dụng Redmi Note 11 cho biết thêm thông tin, anh nhận ra sự cố của cảm biến ảo sau 3 ngày sử dụng, nhưng cho rằng AI rất sở hữu thể học được thói quen của người sử dụng nên quyết định tiếp tục. sử dụng máy.

“Tôi chịu đựng thêm khoảng 3 tuần nữa và mỗi thứ chỉ trở thành tồi tệ hơn. Vấn đề lỗi liên quan tới cảm biến xảy ra nhiều tới mức trở thành chuyện phổ thông trong sắp một tháng lúc tôi sử dụng Redmi Note 11”, anh Huy san sớt.

Redmi Note 11 ko phải là smartphone trước tiên của Xiaomi sử dụng cảm biến ảo nhưng hãng đã hợp tác và tin sử dụng sản phẩm của chính Elliptic Labs từ thời điểm năm năm nhâm thìn. đầu năm mới nay, hãng đã công bố 4 trang bị sử dụng cảm biến ảo với AI gồm Redmi Note 11, Note 11s, Note 11 Pro và Note 11 Pro 5G.

\N

Theo TechnoPixel, bên trên trái đất cũng đã sở hữu ko ít tình huống người sử dụng trang bị, khác lạ là dòng Poco và Note của Xiaomi gặp sự cố liên quan tới cảm biến tiệm cận ảo. Hiện tượng thường gặp là máy bỗng nhiên nhiên bật sáng màn hình lúc đang đàm thoại, nhận diện khuôn mặt thì tắt tiếng hoặc bị treo máy. một vài gặp tình trạng máy tính xách tay ko sáng lúc người sử dụng muốn kết thúc cuộc gọi.

Cảm biến ảo trên điện thoại Xiaomi bị chê kém hiệu quả - Ảnh 2

Dòng Redmi Note 11 nối dài danh sách những trang bị gặp sự cố vì sử dụng cảm biến ảo

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong cảm biến tiệm cận ảo thường xuyên tắt màn hình máy tính xách tay, khóa chức năng chạm màn hình lúc người sử dụng đưa trang bị sắp tai trong lúc gọi. Theo những chuyên gia, do ko tồn tại phần cứng chuyên được sử dụng nên lúc xảy ra sự cố, ứng dụng này còn rất sở hữu thể cảm nhận tai hoặc má người sử dụng rồi tự động kích hoạt những tính năng ko sở hữu yêu cầu trong cuộc gọi. cúp máy hoặc bấm vào màn hình quay số.

Xiaomi xác nhận rằng bọn họ đã biết về sự cố nói bên trên và năm ngoái bọn họ tiết lộ rằng bọn họ sẽ làm cho việc với một nhà cung ứng khác để giải quyết vấn đề, nhưng cho tới nay vẫn chưa xuất hiện cải thiện nào lúc bọn họ vẫn tiếp tục làm việc với Elliptic Labs.

Ngoài dòng Redmi Note 11 hồi đầu năm mới, trước đó Xiaomi cũng đã từng sử dụng technology tương tự bên trên những dòng Mi Mix 2, Mi 10T, Mi 10T Pro, Mi 11 và đều “bị” người sử dụng.

bên trên thị trường, một vài hãng khác cũng vận dụng cảm biến ảo bên trên một vài dòng máy giá thành rẻ và ko nhà sinh sản nào đủ tự tín để trang bị technology thế hệ bên trên những sản phẩm tầm trung hay cận cao cấp vì cảm biến phần cứng vẫn vậy. dụng cụ đáng tin cậy, trong lúc cảm biến ảo chưa thực sự hoàn thiện, tiềm tàng nguy cơ gây ra trải nghiệm ko tốt cho những người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *