KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cần gì để trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Rate this post

qua: Ramona Joanne

Với sự ra đời của các công nghệ mới, một số người có thể tự hỏi liệu các nhà thiết kế đồ họa có còn cần thiết hay không. Mặc dù AI có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tương tự một cách nhanh chóng, nhưng các nhà thiết kế đồ họa sẽ mang đến một thứ mà không công nghệ nào có thể tái tạo: cảm ứng của con người. Hãy tưởng tượng một nhà thiết kế AI sẽ phác thảo một hình ảnh thương hiệu được mô tả là tao nhã, punk hoặc thân thiện như thế nào. Với các nhà thiết kế đồ họa con người, những khái niệm trừu tượng này được hiểu rõ hơn và được chuyển thành những hình ảnh trực quan gây được tiếng vang với khán giả một cách hiệu quả.

Đây là lý do tại sao ngay cả với các công cụ công nghệ, hơn 250.000 việc làm ở Hoa Kỳ vẫn dành cho các nhà thiết kế đồ họa. Thống kê lao động cũng dự đoán rằng việc làm thiết kế đồ họa sẽ tăng 3% từ năm 2020 đến năm 2030, với mức lương trung bình hàng năm là 50.710 đô la.

Nếu bạn có năng khiếu và đam mê nghệ thuật thì không có lý do gì để bạn ngừng theo đuổi sự nghiệp này. Dưới đây là bốn mẹo và thông tin bạn cần biết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa:

Tạo một danh mục đầu tư ấn tượng

Nếu bạn đã là một nghệ sĩ được một thời gian, bạn có thể đã có các tác phẩm nghệ thuật trước đó thể hiện kỹ năng và tài năng của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là biên soạn các tác phẩm hay nhất của mình và tạo một danh mục đầu tư ấn tượng để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng. Tạo một danh mục đầu tư nghệ thuật là điều cần thiết vì nó cho phép bạn xây dựng và quảng cáo thương hiệu của mình như một nghệ sĩ. Nếu bạn có một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật thể hiện phong cách và kỹ thuật nghệ thuật của bạn, điều này sẽ giúp khách hàng quyết định xem bạn có phải là nghệ sĩ phù hợp với dự án của họ hay không. Vì vậy, ngay cả khi đó là một tác phẩm nghệ thuật ngẫu nhiên bạn đã tạo trước đó, đừng ngại đưa nó vào danh mục đầu tư của bạn. Nó vẫn thể hiện khả năng và tiềm năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa.

Tham gia các khóa học và kiếm chứng chỉ

Một số người vẫn có thể trở thành nhà thiết kế đồ họa ngay cả khi không có bằng cấp, nhưng có một nền tảng vững chắc về các lý thuyết và kỹ thuật nghệ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn. Điều này là do các tác vụ được thực hiện bởi hầu hết các nhà thiết kế đồ họa ngày nay không còn giới hạn trong việc phác thảo hoặc minh họa thiết kế. Họ cũng được mong đợi là người thành thạo về thiết kế web, đồ họa chuyển động và nhiếp ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho mình có khả năng tiếp thị nhiều hơn, bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình và học các lĩnh vực chuyên môn khác để mở rộng kiến ​​thức chuyên môn của mình. Các nhà thiết kế đồ họa có tham vọng khác cũng có thể chọn lấy chứng chỉ để trau dồi thêm kỹ năng trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Ví dụ: có một số khóa học chuyên môn về phát triển UI / UX mà bạn có thể kiếm được chứng chỉ sau khi hoàn thành. Với sự ra đời của học từ xa, chúng thậm chí có thể dễ dàng truy cập và có sẵn trực tuyến. Có những thông tin xác thực này sẽ tăng cơ hội tìm được việc làm trong ngành của bạn.

Nộp đơn xin việc hoặc thực tập

Việc xin những kinh nghiệm xin việc cũng sẽ trở nên không thể thiếu khi bạn theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa. Ngoài việc giúp bạn học các kỹ năng mới và xây dựng danh mục đầu tư của mình, các công việc thực tập hoặc công việc có thể cho phép bạn gặp gỡ những người có liên quan làm việc trong cùng một ngành. Điều này sẽ trở nên hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội việc làm trong tương lai vì bạn sẽ biết mình cần tìm ở đâu và tìm ai. Một lợi ích khác của việc có được kinh nghiệm làm việc là nó sẽ giúp bạn quyết định chuyên ngành để theo đuổi. Trong thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc trên các chuyên môn khác nhau, chẳng hạn như thiết kế thương hiệu, thiết kế web và thiết kế trải nghiệm người dùng. Nếu bạn có kinh nghiệm thực tế với nhiều loại công việc khác nhau, sau này bạn sẽ nhận ra lĩnh vực chuyên môn mà bạn nghĩ mình sẽ xuất sắc và yêu thích.

Không ngừng học hỏi

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất bạn nên ghi nhớ là không bao giờ ngừng học hỏi. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã thành thạo các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết trong lĩnh vực của mình, hãy nhớ rằng luôn có chỗ để cải thiện và học hỏi. Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với nghệ sĩ kỹ thuật số Liquid GTX, họ đã chia sẻ cách ngành công nghiệp nghệ thuật trực tuyến luôn có những điều mới mẻ để bạn khám phá. Ví dụ, sự bùng nổ của cộng đồng VTuber đã mở ra cơ hội mới cho họ. Liquid GTX giải thích rằng họ bắt đầu học cách tạo nội dung cho VTubers, chẳng hạn như lớp phủ video, để bắt kịp xu hướng này. Điều này cho thấy cần thiết như thế nào để tiếp tục học hỏi những điều mới và tìm kiếm cơ hội để mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *