KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

càng ngày càng tăng trừng trị Nga, EU tiếp cận hoảng loạn, Moscow đang làm cho cho chủ “cuộc chơi” năng lực

Rate this post

Gia tăng trừng phạt Nga, EU tiếp cận hoảng sợ, Moscow đang làm chủ 'cuộc chơi' năng lượng
những nước EU đang xem xét kế hoạch áp đặt định mức khí đốt để quản lý tình trạng thiếu khí đốt của Nga. Hình ảnh một nhà máy nhiệt điện ở Garzweiler, Đức. (Nguồn: AFP)

Trước nguy cơ Nga ngừng cung ứng khí đốt, Liên minh âu lục (EU) đang sẵn sàng đưa ra những phương án nguy cấp như hạn chế nhu nhà tiêu thụ, sẵn sàng một vài phương án nhiều chủng loại hóa nguồn cung, phối hợp thay thế khí đốt bởi những loại nhiên liệu khác, ngay cả lúc điều này liên quan tới mục tiêu chống chuyển đổi khí hậu.

ko tới mức phải hoảng sợ, nhưng tình hình ngày nay ở EU đang mở đầu tiệm cận mức này.

Nga thời gian nhanh hơn âu lục một bước

Ngày 11/7, tập đoàn năng lực Gazprom mở đầu tiến hành bảo dưỡng đường ống dẫn khí Nord Stream một, qua đó hạn chế mạnh sản lượng ship hàng.

Đây là hoạt động thường niên nhưng Paris, Berlin, Rome và nhiều thủ đô của âu lục ko giống nhau sử dụng rộng rãi vì ko biết lúc nào quy trình hoàn thành, nhưng mà dự kiến ​​tới ngày 21/7, Gazprom mang ​​cớ gì để ngừng hoàn thành dự án. cung ứng vừa đủ dịch vụ khí đốt hay ko.

Nếu đúng như vậy, mùa đông âu lục sẽ ko giống nhau khắc nghiệt, do trước lúc Tổng thống Vladimir Putin quyết định thực hiện chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine vào trong ngày 24/2, Nga đã cung ứng 40% tổng lượng dầu. Nhập khẩu khí đốt của EU.

Theo công bố do trung tâm nghiên cứu Bruegel công bố ngày 7/7, tất cả 27 nước member EU sẽ phải cắt hạn chế lượng khí đốt tiêu thụ 15% đối với thời khắc trước xung đột nếu Nga khóa sổ. đường ống Nord Stream một.

Đây là kịch game thủ dạng nhưng mà thời tiết ko đổi khác quá khắc nghiệt. một vài quốc gia như Pháp, Ý, Tây Ban Nha sẽ ít bị liên quan hơn vì hệ thống khí đốt của bọn họ được kết nối nghiêm nhặt với nhau và mang những nguồn thay thế khác.

Tuy thế, Đức sẽ phải đương đầu với việc hạn chế nguồn cung tới 29%, trong lúc những nước Baltic sẽ hạn chế 54%.

Trong bài phát biểu trước Nghị viện âu lục tại Strasbourg ngày 6/7, chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen cảnh báo: “Chúng ta phải sẵn sàng cho những biến động thế hệ liên quan tới nguồn cung khí đốt, bao gồm cả việc Nga cắt hạn chế trọn vẹn.

Theo Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck, nếu một ngày nào đó Gazprom tuyên bố ko thể phát động lại Nord Stream một thì đó “ko phải là một bất thần to”.

Một quan chức cấp cao của Đức giấu tên cảnh báo, trong tình huống này, Nga hoàn toàn mang thể gợi ý rằng Đức “vẫn hoàn toàn mang thể sử dụng Nord Stream 2”.

Sau lúc Nga phát động chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine, Berlin đã quyết định hủy bỏ đường ống thế hệ hoàn thành này. mang một điều vững chắc và kiên cố là ở thời khắc ngày nay, ko một ai ở âu lục nói về lệnh cấm vận khí đốt của Nga.

cho tới cuối tháng 5 năm 2022, đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi giữa một vài member như Ba Lan hay ba nước Baltic. bọn họ cho rằng ko thể đồng ý được việc EU tiếp tục tài trợ cho cuộc xung đột Nga-Ukraine bởi phương pháp tậu năng lực.

Tuy thế, sau cuối thì Nga đã đi trước âu lục một bước. kể từ thời điểm mở đầu xung đột, Gazprom đã hạn chế đều đặn lượng khí đốt giao cho EU.

Vào cuối tháng 3 năm 2022, lúc EU đưa ra một vòng trừng trị thế hệ, trong đó mang lệnh cấm vận nhập khẩu than của Nga, Điện Kremlin đã đáp trả.

Ngày một/4, Tổng thống Putin công bố sắc lệnh buộc những tổ chức năng lực phải giao thiệp bởi đồng rúp theo một hệ thống tính sổ phức tạp cho phép nhà băng Trung ương Nga (BoR) tương trợ đồng nội tệ, lách những lệnh trừng trị của EU. những nước ko đồng ý đã bị Nga “khóa”.

Đó chỉ là một phần của trò chơi. Vào giữa tháng 6 năm 2022, lúc EU xem xét cấp tư cách ứng cử viên cho Ukraine, Gazprom bất thần chỉ trích những lệnh trừng trị của âu lục nhằm mục tiêu ngăn chặn nước này tậu hàng những phụ tùng thay thế quan yếu để đảm bảo hoạt động của tôi. Hệ thống đường ống Nord Stream một.

Ngay sau đó, nguồn cung khí đốt cho Pháp, Đức, Ý, Áo, Séc, Slovakia hạn chế mạnh.

tới nay, hơn 10 nước member EU cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Gia tăng trừng phạt Nga, EU tiếp cận hoảng sợ, Moscow đang làm chủ 'cuộc chơi' năng lượng
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký đường ống dẫn khí đốt ở Viễn Đông. (Nguồn: Getty Images)

EU sắp ra mắt kế hoạch nguy cấp

Trong bối cảnh đó, những nước âu lục đang xem xét kế hoạch áp đặt định mức khí đốt để quản lý tình trạng thiếu khí đốt hoàn toàn mang thể xảy ra đối với một vài ngành công nghiệp. Tuy thế, bọn họ vẫn hy vọng mình sẽ ko phải thực hiện những giải pháp này.

âu lục đang bước vào kỳ nghỉ hè hàng năm, sau nhì năm xảy ra đại dịch Covid-19 và tất nhiên lãnh đạo những nước ko muốn gây bức xúc cho những người dân.

Một quan chức EC cho biết thêm thông tin, Pháp dự kiến ​​sẽ phát động một chiến dịch truyền thông để kêu gọi người tiêu sử dụng xem xét, nhưng ko muốn mọi người quá lo lắng.

vào trong ngày 20/7, EC dự kiến ​​sẽ đưa ra “kế hoạch nguy cấp để cắt hạn chế nhu yếu năng lực”, dựa bên trên kế hoạch do những nước member đệ trình. Trong số những nhà lãnh đạo, một phòng ban ủng hộ việc áp đặt định mức tiêu thụ đối với một vài ngành công nghiệp để ko liên quan tới mục tiêu trung hòa những-bon vào năm 2050.

Nhưng ý tưởng này còn hoàn toàn mang thể làm cho cho hàng nghìn người thất nghiệp tạm thời.

Một phòng ban khác lo ngại về tác động tiêu cực của sự sắm lựa này và quyết liệt đảm bảo an toàn giải pháp nhiều chủng loại hóa nguồn cung.

Theo tính toán của Cao ủy thị trường nội bộ âu lục Thiery Breton, trước lúc xảy ra xung đột, Nga đã cung ứng cho âu lục khoảng 155 tỷ m³ khí đốt. Trong vòng một năm, Hoa Kỳ, Ai Cập, Qatar, Tây Phi, Na Uy và Azerbaijan hoàn toàn mang thể đảm bảo một phần ba số này.

Rất khó để tăng tốc quy trình do nguồn lực mang hạn.

Tuy thế, nhiều nhà máy hoàn toàn mang thể chuyển sang chạy bởi dầu hỏa thay vì khí đốt như công nghiệp xi măng, lọc dầu nhưng mà hoàn toàn ko nhất thiết phải đầu tư to để chuyển đổi. quy trình như vậy sẽ hỗ trợ EU hạn chế tiêu thụ 7-8 tỷ m³ khí đốt.

Nếu tăng công suất hoặc mở lại những nhà máy nhiệt điện than, trong time ngắn, nó sẽ sinh sản ra lượng khí đốt tương đương 30 tỷ m³ của Nga. Pháp, Đức, Hà Lan, Áo đã đi theo hướng này, Ý sẽ sớm hành động.

những quốc gia nhưng mà nhiệt điện than chiếm tỷ trọng to như Ba Lan và Bulgaria đều ko tồn tại ý định hạn chế công suất.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nhấn mạnh: “Ngay cả lúc chúng ta phải trì hoãn những mục tiêu đầy tham vọng về chuyển đổi khí hậu, thì điều cốt yếu là phải làm cho âu lục trở thành mạnh mẽ và uy lực hơn, mang kĩ năng ứng phó với Nga và tương trợ Ukraine”.

chủ toạ EC Ursula von der Leyen sẽ phải tìm ra một đoạn đường hẹp để thăng bởi đảm bảo an toàn khí hậu và giải quyết thử thách cấp bách về năng lực, một phương án phải được tất cả những quốc gia member đồng ý, nếu ko sẽ ko thể vận dụng.

Dù đưa ra quyết định nào, chủ toạ EC sẽ phải đưa ra một cơ chế cho phép điều phối cực tốt những kế hoạch trần tiêu sử dụng của từng quốc gia, qua đó đảm bảo an toàn thị trường nội địa và chuỗi giá trị công cùng của EU. Nghiệp chướng.

tới nay, trữ lượng chỉ đạt 56%, nguồn khí chảy rất chậm rì rì do từ giữa tháng 6/2022, Matxcova đã hạn chế mở van. Thỏa thuận của EU ko nêu rõ trong tình huống thiếu khí đốt, những nước sẽ sử dụng lượng dự trữ theo quy tắc như thế nào.

Theo bà Ursula von der Leyen, lúc đó EU sẽ phải điều tiết để “khí đốt được đưa tới nơi quan yếu nhất”.

Bảo trì Nord Stream 1: Đức lo 'một đi không trở lại', cơ hội tốt để Nga trả đũa EU?

Bảo trì Nord Stream một: Đức lo ‘một đi ko trở lại’, thời cơ tốt để Nga trả nủa EU?

Ngày 11/7 là thời khắc đường ống dẫn khí đốt chính của Nga (Dòng chảy phương Bắc một) tới âu lục ngừng hoạt động vì một …

'Vũ khí' mới của G7 mang lại phần thưởng cho Nga?

‘Vũ khí’ thế hệ của G7 mang lại phần thưởng cho Nga?

Song song với chiến dịch quân sự căng thẳng ở Ukraine, trận chiến về năng lực, với việc phương Tây công bố kế hoạch ra mắt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *