KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo mất tin cậy lương thực ở khu vực miền phái mạnh Ethiopia do hạn hán | Đời sống

Rate this post

Canh sat an ninh ở Nam Ethiopia do xui xẻo 1Người dân sơ tán để tránh hạn hán tại một khu trại tạm thời ở Werder (Ethiopia). (Ảnh: AFP / TTXVN)

Trong lên tiếng thế hệ nhất về ứng phó hạn hán của Ethiopia, Chương trình Lương thực trái đất (WFP) của Liên hợp quốc cảnh báo hạn hán Tình trạng mất tin cậy lương thực nghiêm trọng đã làm cho cho 7,4 triệu người ở khu vực miền phái mạnh và đông phái mạnh Ethiopia thiệt mạng.

lên tiếng công bố ngày 17/6 cho biết thêm, tại Ethiopia, khoảng 3,3 triệu người ở khu vực Somali, khoảng 3,09 triệu người ở khu vực Oromia và 922.000 người ở Khu vực những dân tộc phía phái mạnh (SNNPR) hiện đang phải qua đời. tin cậy thực phẩm do hạn hán đang ra mắt.

Theo WFP, sắp 300.000 người đã phải tìm nước và chăn thả gia súc, ít nhất 2,một triệu con gia súc bị chết trong lúc 10 triệu con khác cũng rất mang thể mang nguy cơ chết vì hạn hán.

Hơn 500.000 học trò buộc phải nghỉ học do trường đóng cửa hoặc gia đình cần bọn họ đi làm việc để tăng thu nhập hoặc chăn nuôi vào thời khắc khó khăn này.

[Ethiopia: Tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng tăng vọt do hạn hán kéo dài]

WFP dự báo tình trạng mất tin cậy lương thực ở Ethiopia sẽ kéo dãn do thất bát.

WFP đặt mục tiêu tương trợ 3,5 triệu người ở phái mạnh và Đông phái mạnh Ethiopia viện trợ lương thực nguy cấp, tương trợ dinh dưỡng và thông qua chương trình bữa ăn học đường, song song giúp những chủ hộ nông dân thích ứng với Khí hậu biến đổi.

ngày nay, WFP đang tương trợ lương thực cho tất cả những người dân ở vùng Somali, trong đó trẻ em và bà mẹ suy dinh dưỡng được điều trị bởi những loại thực phẩm dinh dưỡng khác lạ.

Tại những vùng Oromia và SNNPR, WFP đang phân phối thực phẩm dinh dưỡng khác lạ để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cung ứng những bữa ăn dinh dưỡng ở trường cho hơn 117.000 trẻ em mang gia đình bị liên quan vì hạn hán. hạn hán.

song, WFP cho biết thêm tổ chức này đã phải hạn chế một vài hoạt động tương trợ lương thực do thiếu kinh phí.

Minh Châu (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *