KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo sử dụng tiền lừa nạn nhân lấy 2 mặt CCCD / CMND

Rate this post

Ngày 19/6, Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) cho biết thêm thông tin vừa phát thông tin cảnh báo về sự người lạ trả tiền (từ 100.000 – 300.000 đồng) để người dân lấy 2 mặt CMND, CCCD.

xem chi tiet su dung de thuong xuyen giua 2 hinh anh cccd cmnd hinh 1

Người dân ko cung ứng ảnh CCCD / CMND cho những người lạ để tránh bị lợi dụng. Hình minh họa.

Từ đó, lực lượng tác dụng yêu cầu người dân tuyệt đối ko san sớt ảnh CMND, CCCD, sổ hộ khẩu và thông tin cá thể lên mạng xã hội, ko cho ai thuê, mượn hồ sơ tùy thân. tôi.

Cụ thể, theo Công an TP. Thủ Đức, nghi vấn sau lúc mang thông tin cá thể, ảnh CMND, CCCD, những nhóm tội phạm giao tiếp với nhau trong đó mang người quốc tế để sử dụng vào mục tiêu phạm tội, vi phạm pháp luật như:.

Cụ thể, những hành động rất mang thể xảy ra như làm hồ sơ giả mở tài khoản lường đảo cướp đoạt tài sản thông qua việc vay vốn của những nhà băng, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp tài chính; chuyển, nhận tiền tiến công bạc, tổ chức tiến công bạc; giả, mạo danh cán bộ công an, tòa án, viện kiểm sát, thương chính, thuế, … gọi điện đe dọa yêu cầu chuyển tiền để phục vụ công việc khảo sát; Người quen bên trên mạng xã hội hứa hứa sẽ gửi tiến thưởng, tiền để tiến công vào lòng tham của người dân rồi yêu cầu chúng ta chuyển tiền phí, lệ phí và tiền “lót tay” vào tài khoản nhà băng do mình chỉ định để cướp đoạt.

Lực lượng tác dụng đề xuất người dân tuyệt đối ko cho những người lạ mượn, mang CCCD / CMND, ko cầm cố CCCD / CMND cho những tiệm cầm đồ, cho vay “tín dụng đen”; ko đăng, san sớt ảnh CCCD / CMND lên mạng xã hội.

Ngoài ra, người dân ko cung ứng thông tin CCCD / CMND cho những dịch vụ ko thiết yếu, ko cam kết đảm bảo đáng tin cậy thông tin cá thể bên trên nền tảng mạng xã hội;

tình huống bị mất CCCD / CMND, người dân cần trình báo ngay với cơ quan tác dụng hoặc tới cơ quan cấp CCCD nơi đăng ký thường trú, tạm trú để được cấp lại thẻ CCCD thế hệ. Đây là cơ sở để chứng minh chủ sở hữu CCCD / CMND ko tham dự giao tiếp dân sự trong thời khắc bị mất CCCD / CMND, song song tránh việc bị lợi dụng số Căn cước công dân. giao tiếp dân sự trái pháp luật.

Nghi ngờ, bắt gặp số CCCD / CMND của tôi bị sử dụng trái phép để mở tài khoản nhà băng hoặc đăng ký thuê bao máy tính xách tay trả sau, nạn nhân cần thời gian nhanh chóng contact với nhà băng hoặc nhà mạng để được tương trợ khóa tài khoản. tài khoản, thuê bao; Người dân bắt gặp đối tượng người sử dụng thuê CCCD / CMND, liền tố giác và cung ứng ngay tài liệu, chứng cứ cho Công an TP. Thủ Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu rủi ro bị kẻ xấu lường đảo, lấy cắp thông tin CCCD / CMND để thực hiện những hành động vi phạm pháp luật, người dân cần contact ngay với cơ quan tác dụng để được tương trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *