KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh sát Hàn Quốc gây tranh cãi lúc trấn áp mạnh thanh niên việt nam giới cầm dao

Rate this post

Cảnh sát Hàn Quốc gây tranh cãi khi trấn áp mạnh thanh niên Việt cầm dao - Ảnh 1

Cảnh quay camera bình yên cho biết cảnh sát dẫm lên chân một thanh niên cầm dao vào trong ngày 29/6

Ảnh chụp màn hình The Kyunghyang Shinmun

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Sở cảnh sát thành phố Gwangju ngày 29/6 nhận được tin báo về sự việc một nam giới thanh niên người quốc tế cầm dao đi bên trên đường vào lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương) tại khu vực phường Wolgok, quận Gwangsan.

Theo thông tin của Sở cảnh sát thành phố Gwangju ngày 30/6, vụ việc xảy ra sắp một trường mẫu giáo vào thời khắc tan học. Cho rằng đây là tình huống nguy cấp, bọn họ đã điều động 3 xe tuần tra tới hiện trường chỉ 3 phút sau lúc nhận được tin báo.

Cảnh sát Hàn Quốc đã chĩa súng gây choáng vào người thanh niên này và yêu cầu anh ta bỏ dao xuống 5 lần. Theo trang Tiền thời điểm ngày hôm nay, nam giới thanh niên ngồi tại chỗ và ko tồn tại ý định phản kháng. Tuy nhưng, nhận thấy nam giới thanh niên này tỏ ra bất hợp tác, cảnh sát đã sử dụng súng và gậy gộc tước dao, sử dụng chân khống chế nam giới thanh niên này.

Do người thanh niên này ko thông thạo tiếng Hàn Quốc nên nhà chức trách chỉ hoàn toàn với thể đưa ra lời khai với sự tương trợ của thông dịch viên. Kết quả thăm dò cho biết nam giới thanh niên này “ko hiểu nhiều cảnh sát nói gì” và chỉ đang vác dao đi nấu bếp ở nhà một người người chơi sắp đó.

\N

nam giới thanh niên này được xác định là công dân việt nam giới nam giới, 24 tuổi, đã ko còn thời hạn trú ngụ tại Hàn Quốc. Người này bị bắt hôm 29/6 với tội danh gây lo lắng cho số đông và vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư. nam giới thanh niên này đã được bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Vụ việc gây ra làn sóng tranh cãi tại Hàn Quốc. lúc cảnh quay do camera bình yên tại một tòa nhà sắp hiện trường ghi lại được công bố, một số trong những người đã chỉ trích hành động của cảnh sát. bọn họ cho rằng cảnh sát đã quá thẳng cánh lúc trấn áp nam giới thanh niên. Tuy nhưng, cảnh sát cam đoan đây là phản ứng chính đáng.

Theo báo Kyunghyang ShinmunMạng lưới Nhân quyền cho tất cả những người nhập cư Gwangju-Jeonnam đã tổ chức một buổi họp báo về vụ việc vào trong ngày 4 tháng 7. bọn họ gọi hành động của cảnh sát là “bạo lực, vi phạm quy trình tố tụng, sử dụng súng gây choáng, hành hung người nhập cư, giãi bày ý kiến phân biệt đối xử với người quốc tế” và yêu cầu cảnh sát thừa nhận hành động sai trái. Tổ chức này cũng cho biết thêm bọn họ đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc yêu cầu thăm dò vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *