KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí quá cao, doanh nghiệp vận tải sắm đi quốc lộ một

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Với mức thu phí dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến ​​cao nhất, lên tới mức khoảng 432.000 đồng / phương tiện lúc đi toàn tuyến, một vài doanh nghiệp cho biết thêm thông tin sẽ sắm đi Quốc lộ một. thay vì đi theo đường cao tốc này. Mức thu phí cao nhất hiện nay của những trạm ở Đồng bởi sông Cửu Long chỉ là 196.000 đồng / lượt xe.

Doanh nghiệp vận tải sắm đi quốc lộ một nếu cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí quá cao. Ảnh: Trung Chánh

doanh nghiệp cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận vừa đề xuất thu phí cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thời đoạn một với mức giá thấp nhất khoảng 108.000 đồng / phương tiện và cao nhất 432.000 đồng / phương tiện lúc đi toàn tuyến. .

Trao đổi với KTSG trực tuyến Liên quan tới mức thu phí dự kiến ​​chính thức vận dụng cho dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (dự kiến ​​thu từ thời điểm ngày một-7) như bên trên, ông Nguyễn Ngọc Xuân, chủ toạ Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh An Giang cho biết thêm thông tin. , cho biết thêm thông tin, đơn vị này vừa thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với những doanh nghiệp member, kết quả cho biết, trong tình huống mức phí chính thức quá cao, những doanh nghiệp vận tải sẽ sắm đi quốc lộ một.

Theo ông Xuân, vận tải hàng hóa rất khó tăng giá cước, bởi vì mang sự khó khăn gay gắt giữa những doanh nghiệp, trong lúc nguồn hàng sau đợt Covid-19 ko còn dồi dào như trước.

Do đó, theo ông Xuân, những doanh nghiệp sẽ sắm đi đường bộ ko tồn tại trạm thu phí vì giá xăng dầu đã quá cao, cùng thêm phí đường cao tốc thì ko kham nổi.

Trao đổi với KTSG trực tuyến, đại diện một doanh nghiệp vận tải ở Tiền Giang cho biết thêm thông tin, toàn vùng ĐBSCL hiện mang khoảng 7 trạm thu phí đang hoạt động gồm cầu Bạc Liêu, Bến Lức – Đức Hòa, Cần Thơ – Phụng Hiệp, Sóc Trăng, cầu Cò. Chiến, Cầu Rạch Miễu và T1. song, mức cao nhất giữa những nhà ga này chỉ là 196.000 đồng / lượt như nhà ga T1.

Theo ông, với mức phí dự kiến ​​cao nhất dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận lúc đi toàn tuyến khoảng 432.000 đồng thì mức giá tại dự án này cao hơn gấp đôi đối với mức giá cao nhất của những dự án khác. những dự án thu phí ở Đồng bởi sông Cửu Long.

Chủ doanh nghiệp này cho rằng, đây là gánh nặng rất to đối với những doanh nghiệp vận tải, nhất là trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng cao như thời kì qua. “Nếu chính thức vận dụng mức giá thu phí này nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại sự điều chỉnh hợp lý hơn, tôi sắm đi quốc lộ một”, người này nói.

Ông Nguyễn Văn Trường, chủ toạ Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần Thủy sản CAFATEX cho biết thêm thông tin, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được xây dựng rất xinh, song ko xây dựng làn giới hạn nguy cấp sẽ tiềm tàng nguy cơ tai nạn. Tình trạng kẹt xe rất cao. “Đầu tư như thế này còn hoàn toàn mang thể nói rằng là đã bỏ ra 9 đồng, nhưng mang thêm một đồng nhưng mà hoàn toàn ko tiêu thì uổng quá”, ông Kịch nói và cho rằng sẽ hạn chế cực tốt của dự án.

Trong lúc đó, về giá vé như nêu bên trên, ông Kịch cho rằng cần nghiên cứu lại mức phí. “cùng theo với việc thu quá thời gian nhanh, số tiền quá to kiên cố được xem là gánh nặng cho doanh nghiệp”, vị này nói.

Theo ông Kịch, doanh thu cao hoàn toàn mang thể giúp doanh nghiệp dự án thu hồi vốn thời gian nhanh, nhưng điều này sẽ làm cho doanh nghiệp, nông dân và cả nền tài chính ĐBSCL ko chịu nổi. “mang thêm đoạn đường cao tốc này thì mang giá trị cho miền Tây và người dân, nhưng thu phí này là ko ưng ý nên Chính phủ cần xem xét lại”, ông Kịch nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *