KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cậu ốm xíu sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của tôi

Rate this post

“bác bỏ sĩ nói tôi chỉ còn sống được ba hoặc tư ngày nữa”

Ngày 24/3/2011 với nhẽ là một trong những ngày ám ảnh nhất đối với Võ Thành Hữu Nghĩa (SN 1991, quê Đắk Nông). Trước đó, tức thị sinh viên chuyên ngành xây ngừng nội thất trường Cao đẳng Bách việt phái mạnh (TP.HCM).

Gia đình đông game thủ hữu, bố mất sớm, thương mẹ tảo tần tảo tần nuôi 5 game thủ hữu, Nghĩa tìm đủ nghề làm thêm sau những giờ rời ghế giảng đường. Hôm đó, bên trên đường đi lấy hoa về bán, chàng trai sinh vào năm 1991 bất thần bị tai nạn liên lạc phải vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tại quê nhà, người mẹ già Lê Thị Thu Đông nhận được tin đại trượng phu bị tai nạn qua người anh rể. Do nhận được tin ck mất trong một vụ tai nạn liên lạc năm 2004 nên mỗi lần nghe ai thông tin bị té xe, chị Đông lại sững sờ. song, anh rể luôn luôn trấn an: “tức thị chỉ bị nhẹ thôi, ko tồn tại gì phải lo”.

Bà Đông nghe vậy vội thu xếp ăn mặc quần áo bắt xe vào TP.HCM. Tại bến xe, ko hứa nhưng mà gặp, rất đông bà con cũng đã xuất hiện đông đủ. mỗi cá nhân vào TP.HCM với lý do “rảnh rỗi nên vào thành phố chơi xem Nghĩa thế nào”.

tâm linh của người mẹ méc bảo Đồng rằng với nhẽ Nghĩa đã bị tai nạn nặng. tới bệnh viện, bà Đông thất thần lúc thấy đại trượng phu nằm bất động trong phòng cấp cứu, đầu quấn băng, người dằng dịt máy móc, dây truyền …

Bà Đông vẫn nhớ lời bác bỏ sĩ dặn. Bà kể: “Lúc đó, những bác bỏ sĩ cho biết thêm cháu Nghĩa bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ. những bác bỏ sĩ đã tiến hành phẫu thuật quan yếu và nỗ lực vô cùng nhưng cháu Nghĩa chỉ hoàn toàn với thể sống sót được 3-4 ngày”.

tối trước tiên ngồi ngoài hành lang, bà Đông khó ngủ. Thấy bác bỏ sĩ gọi một người chờ vào trong để đưa người thân về nhà lo hậu sự, bà Đông lại hồi hộp, sợ người tiếp sau gọi tới được xem là mình.

“Một ngày tôi chỉ hoàn toàn với thể vào thăm con 30 phút buổi sáng, 30 phút buổi chiều, còn lại tôi chỉ biết chờ, tới tối chỉ mong bác bỏ sĩ chớ gọi cho con. Vì bác bỏ sĩ gọi như thể. con tôi với chuyện hay bị trả về ”, bà Đông nói.

Cậu bé sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu phàm của mình - 1

Sau vụ tai nạn, Hữu Nghĩa bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ. (Ảnh: H. N)

Rồi ngày thứ 4, 5, 6 trôi qua…. Nghĩa ko tỉnh lại chứ ko bỏ đi như lời bác bỏ sĩ. Nhưng đại trượng phu bà vẫn nằm đó bất động, cuộc sống thường ngày phụ thuộc trọn vẹn vào máy móc.

Ngày 29, Nghĩa được thở máy, bà Đông như thấy tia hy vọng. song, bác bỏ sĩ cho biết thêm, do não bị tổn thương nặng nên Nghĩa rơi vào trạng thái thực vật. thân thể vẫn duy trì huyết áp, nhịp thở và những tác dụng tim mạch, nhưng kĩ năng nhận thức đã ko còn. Bà Đông thấy tương lai quá đen tối. Nhưng cô ấy tự động viên mình “miễn sao game thủ còn tương đối thở”.

Khoảng thời kì bên trên, Hữu Nghĩa được những bác bỏ sĩ nhập viện điều trị vết thương ở đầu, cổ và phổi. Sau 3 tháng, những tổn thương đã tạm thời ổn định. song, Nghĩa vẫn trong tình trạng thực vật, ý thức chưa hồi phục. những bác bỏ sĩ đã phải gọi điện cho bà Đông để khuyên bà nên đưa con về nhà.

lúc cô hỏi về tương lai của con mình, hồ hết mỗi cá nhân đều nói rằng những người sống thực vật ko tồn tại nhiều hy vọng, bọn họ chỉ nằm đó cho tới một ngày sẽ chết. với người mất vài năm, với người mất ko ít thời kì, hoàn toàn với thể hàng chục năm. tỷ trọng những người với bộ não hoàn toàn với thể phục hồi là rất thấp. Bà Đông đớn đau nghĩ, hợp lý cuộc sống thường ngày của bà hiện nay chỉ là những chuỗi ngày vô hồn nằm bên trên giường chờ chết.

Trước ngày xuất viện, chị đã với buổi gặp gỡ với những bác bỏ sĩ điều trị cho con. Một người trong số bọn họ động viên cô rằng: “loài người thực màu đỏ may mắn, với người ăn thực dưỡng nửa năm rồi tỉnh lại…”. Những lời nói của bác bỏ sĩ như một cứu cánh để bà Đông hoàn toàn với thể bấu víu vào những lúc vô vọng nhất.

Chờ game thủ gọi “Mẹ”

Sau lúc ra viện, bà Đông đưa con về phòng trọ, tậu máy xay sinh tố về xay thức ăn rồi bơm qua đường ống cho cháu. Thỉnh thoảng, nhị mẹ con tới bệnh viện lấy thuốc, kiểm tra xem tình trạng của Nghĩa với tiến triển ko.

Trong thời kì này, bà Đông luôn luôn nỗ lực suy nghĩ tích cực, bà tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cách chăm sóc cây sống của người dân và luôn luôn tâm niệm một ngày nào đó con mình sẽ nhận thức lại. Chị kể chuyện gia đình Nghĩa, cho con nghe nhạc, xem tivi hay phim, nói ko ngừng … để mong một ngày con replay hoặc nghe mẹ gọi “Mẹ ơi”.

Sự nỗ lực của người mẹ này sau hết cũng rất được đền đáp lúc 6 tháng sau vụ tai nạn, Nghĩa đã tỉnh lại. Người trước tiên nhưng mà Nghĩa nhận ra ko người nào khác chính là bà Đông.

Sau đó, bà Đông nghĩ tới việc đưa đại trượng phu đi chữa trị để cháu hoàn toàn với thể đi lại được. nhị năm 2011-2012, Hữu Nghĩa bị liệt nửa người bên trái, phải nằm yên bên trên giường, mỗi sinh hoạt phụ thuộc trọn vẹn vào mẹ. Nhiều lúc cần đi khám, gia đình cho Nghĩa ngồi xe lăn để đi lại.

Cậu bé sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân - 2

Một thời kì dài, bà Đông kiên trì ứng dụng những bài tập vật lý trị liệu cho con. (Ảnh: H. N)

Năm 2013, bà Đông đưa đại trượng phu đi khám để tìm phương án tập luyện ưng ý. Bà Đông cho đại trượng phu tập vật lý trị liệu nhưng ko lắc được khớp háng. lúc đưa tới bệnh viện, bác bỏ sĩ bắt gặp anh Nghĩa vẫn bị gãy xương đùi, di chứng của vụ tai nạn. Do ko được điều trị ngay ngay tức khắc, tình hình nhịn nhường như đã biến thành tồi tệ hơn.

Bà Đông tất bật vay tiền để đưa đại trượng phu đi phẫu thuật. Chấn thương này làm cho cho anh Nghĩa nhiều lần phải vào bệnh viện phẫu thuật vùng háng, gân ngón chân …

Nhiều năm qua, bà Đông ko nhớ nổi đã cùng đại trượng phu tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Học viện Y dược Dân tộc TP HCM, Bệnh viện y khoa Cổ truyền TP HCM, … để chữa trị. tìm lại bước đi của đại trượng phu, bà tuân theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ, ứng dụng đủ những phương pháp điều trị Đông Tây y phối hợp vật lý trị liệu, diện chẩn …

san sớt về kỳ tích giúp đại trượng phu hoàn toàn với thể đi lại được, bà Đông cho biết thêm: “ban sơ, Nghĩa tập những bài tay, chân, tập đều nhị bên liệt và ko liệt. lúc tay với cảm giác. Là mình ko thể phụ thuộc người khác, phụ thuộc tường, bàn ghế … thì mình sẽ học cách đứng lên và tập tễnh từng bước. Năm 2020, Nghĩa vẫn phải đi men theo tường để tập đi, nhưng dần dần qua tập luyện. hiện nay, tôi đã hoàn toàn với thể đi lại bên trên địa hình phẳng phiu một cách khá dễ chịu. “

lúc thấy tôi bị tai nạn, những con của bà Đông cũng đã tương trợ mẹ rất nhiều. song, vì còn phải đi làm việc lo tài chính nên trong suốt nhiều năm chữa chạy, hồ hết chỉ với bà Đông sát cánh đồng hành cùng Hữu Nghĩa.

Chăm con từ thời điểm năm này qua tháng khác, với lúc phải đứng nhiều hơn thế nữa ngồi, chạy đi chạy lại liên tục nên đôi bàn chân của bà Đông càng ngày càng ốm yếu. Bà Đông cho biết thêm: “mẫu giường bệnh nhân nguy kịch nằm rất cao, với thêm chấn song nên tôi phải đứng chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh cho cháu. Đứng nhiều nên nhị chân tôi bị giãn tĩnh mạch, sai khớp”.

ko chỉ vậy, việc ăn uống thất thường với những bữa mì gói, thiếu rau xanh liên tục làm cho cho chị Đông bị đau dạ dày.

Từ lúc Nghĩa bị tai nạn, gia đình bà Đông lâm vào cảnh túng thiếu. Đất vốn là nơi canh tác, sinh sản của Đắk Nông cũng phải gán nợ. Vì vậy, việc chi tiêu, ăn uống ra sao đều được bà Đông tính toán từng chút một.

Cậu bé 6 tháng tuổi ăn chay hồi phục thần kỳ nhờ mẹ siêu nhân - 3

Người mẹ đã sát cánh đồng hành cùng Hữu Nghĩa trong tương đối nhiều năm. (Ảnh: H. N)

Ăn nửa bữa, phục vụ 3-4 bệnh nhân cùng lúc

Để tiết kiệm nhất hoàn toàn với thể, bà Đông thường đi xin ăn từ thiện. Bữa cơm từ thiện thường được phát vào buổi trưa. Bà Đông xin nhị mẹ con ngồi. Cả nhị đứa chỉ dám ăn một bữa trưa, bữa tối còn một đứa.

Ngoài ra, “người game thủ” đã sát cánh đồng hành cùng chị suốt 7 – 8 năm để chữa bệnh cho con là mì gói. Chị Đông kể: “Tôi nhớ với lần siêu thị tránh giá chỉ một.700 đồng cho một gói mì, tôi oder Now 10 thùng mì để đưa vào bệnh viện. Nhưng do bệnh viện ko cho nhiều đồ kềnh càng nên tôi. gửi chúng tới mỗi phòng. nhị hộp.

Thấy tôi suốt ngày ăn mì, một bác bỏ thương tình hỏi han. Nhưng tôi nói, chỉ một.700 đồng một bữa là quá ổn. Lo lắng cho dạ dày của tôi, bác bỏ sĩ bảo tôi ăn mì “lành mạnh” như thế nào. Cô ấy bảo tôi làm mì nhưng chỉ lấy sợi, chắt bỏ nước rồi thế hệ trộn gói gia vị vào ”.

Để với tiền chữa bệnh cho con, bà Đông còn tranh thủ đi chăm thêm bệnh nhân, xoa bóp chân tay, tậu đồ ăn giúp… “Một tuần xoa bóp chân tay tôi được trả 150.000-200.000 đồng. bệnh nhân trung bình 50.000 đồng / người / ngày, tôi chăm thêm 2-3 người nữa, cùng với tức thị 4 người ”, người mẹ này nhớ lại.

Ăn uống thất thường nhưng năng lực làm việc và chăm sóc bệnh nhân của bà Đông thì năm mười người khác. những bác bỏ sĩ bệnh viện y khoa cổ truyền TP.HCM luôn luôn thăm khám cho chị nhanh chóng chóng. Nhiều người trong gia đình chăm sóc cô còn gọi cô là mẹ “siêu nhân” vì sự kiên trì, chịu thương chịu khó và nhẫn nại của cô.

Cậu bé 6 tháng tuổi ăn chay hồi phục thần kỳ nhờ mẹ siêu nhân - 4

Chàng trai 9X với yêu cầu trở thành chỗ dựa bền vững và kiên cố cho mẹ trong tương lai. (Ảnh: H. N)

Nhớ lại những tháng ngày khó khăn, với lúc chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, bà Đông vẫn chưa thôi ám ảnh. màu đỏ may mắn thay, sau bao nỗ lực, bà Đông tưởng chừng như đã sinh được cháu Nghĩa một lần nữa.

từ là một cậu ốm xíu ăn chay, sống mỏng manh, hiện nay Hữu Nghĩa đã hoàn toàn với thể đi lại. Dù đôi mắt vẫn còn đó khó nhìn (do liên quan của vụ tai nạn) nhưng chị Nghĩa vẫn nỗ lực đọc sách và tìm hiểu những kiến ​​thức hữu ích bên trên mạng.

ko giống nhau, thế hệ đây, qua sự trình làng của một người game thủ, Nghĩa còn tham dự bán hàng trực tuyến những sản phẩm làm từ thảo mộc, sản phẩm cà phê đặc sản của vùng đất Đắk Nông. Chàng trai 9X với yêu cầu mình càng ngày càng khỏe mạnh, sống với ích hơn để trở thành chỗ dựa cho tất cả những người mẹ đã vất vả nuôi mình suốt nhiều năm.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *