KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

CEO của một startup bán giầy gọi vốn thành công 23 tỷ tiếp tục phản chưng lại ý kiến của Shark Hưng lúc cam đoan vẫn phải phụ thuộc những siêu thị “sang trọng”, doanh thu trực tuyến trong lĩnh vực năng động là quá ít.

Rate this post

Khởi nghiệp mở màn cho Shark Tank việt phái nam phái nam mùa 5 tập 2 là Trần Phạm Thông Hiệp, CEO kiêm Nhà sáng lập Shondo – tên thương hiệu dép dành riêng cho người trẻ tuổi. Thông Hiệp cho biết thêm anh tới với chương trình để kêu gọi vốn đầu tư một triệu USD cho 10% cổ phần và tự đưa ra 3 lý do thuyết phục làm cho cho Cá mập xinh và ko giống nhau; Thị trường giầy dép tại việt phái nam phái nam rất tiềm năng và Shondo đã bán được hơn một triệu đôi giầy và hiện sở hữu 20 siêu thị, 2 nhà máy sinh sản và hàng trăm đại lý bán hàng bên trên cả nước.

Giữa anh Hiệp và những Shark, Shark Hưng đặt câu hỏi vì sao Shondo lại mở thêm 20 điểm bán nhưng ko bán trực tuyến hay bên trên những nền tảng thương nghiệp điện tử. Shark Hưng cho rằng, những startup càng đầu tư xây dựng hệ thống flagship (siêu thị to, văn minh để tạo trải nghiệm cho quý khách) thì càng “chết” vì phung phí một mực do “ko làm được gì để tỉnh ngộ”. đã phải trả tiền thuê nhà rồi thế hệ trả tiền thuê nhân lực ”.

bên trên sóng truyền hình, anh Hiệp replay muốn mở thêm siêu thị vì giá thành và quý khách hoàn toàn sở hữu thể trải nghiệm trước rồi quay lại sắm trực tuyến. Anh cũng san sớt, mục tiêu của anh là mở bên trên cả nước vì đối tượng người sử dụng quý khách chủ yếu là sinh viên.

Sau chương trình, CEO Shondo đã đăng lên Facebook những ý kiến chiến lược khác chưa được đề cập trong chương trình, tiếp tục phản chưng lại ý kiến ​​của Shark Hưng.

Trước hết, anh cam đoan Shondo ko phải là sản phẩm tiêu sử dụng nhưng là nhà sinh sản năng động: “Shondo ko phải là hàng tiêu sử dụng, Shondo xác định mình là sản phẩm năng động, Shondo cũng ko đi theo chiến lược khó khăn giá thành tương đối mềm. hồ hết những tên thương hiệu quốc tế từ Nike, Adidas tới Zara, H&M, những tên thương hiệu cao cấp như Chanel, Gucci, Dior đều mở hàng trăm chiếc. của những siêu thị vật lý trải rộng khắp trái đất. những tên thương hiệu năng động to tại việt phái nam phái nam muốn mở rộng quy mô bán hàng cũng phải mở những điểm bán bên trên cả nước. “

Sau Shark Tank, CEO khởi nghiệp nhận 23 tỷ đồng từ Shark Hùng Anh tiếp tục phản bác lại quan điểm của Shark Hưng khi cho rằng kênh kiếm doanh thu trực tuyến trong lĩnh vực thời trang là quá ít - Ảnh 1.

Ông cũng cho biết thêm, trong ngành năng động, doanh số bán hàng từ những kênh trực tuyến rất nhỏ: “Thị trường trực tuyến của ngành năng động chiếm bao nhiêu% tổng số kênh sắm hàng từ bán lẻ tới sắm sửa, chợ, siêu thị, … e chỉ khoảng 10-15% thôi, người chơi thử làm phép tính cùng lại nhé.” Doanh thu / năm của tất cả những tên thương hiệu to như Zara, Uniqlo, H&M hay Maison, ACFC đạt 2 tỷ USD từ bán lẻ và sắm sửa đều bị bỏ qua vì ko thể tính được số liệu nếu quý khách đi chợ sắm áo sơ-mi, một chiếc quần hoặc một vài dép, … Điều đó sở hữu tức là doanh thu từ trực tuyến quá nhỏ và những tên thương hiệu to phải Mở siêu thị để kiếm thêm doanh thu cũng như thể hiện vị thế tên thương hiệu của tôi “

Anh cam đoan ko thể so sánh một tên thương hiệu, tầm 100-200 sản phẩm với những sàn thương nghiệp điện tử to như Shopee hay Lazada vì kĩ năng mở rộng quy mô là rất ko giống nhau.

ko chỉ sở hữu giới hạn lại ở việc doanh thu từ những kênh trực tuyến quá ít, ông cho rằng sự phát triển của Logistics và đường bộ ở việt phái nam phái nam còn quá kém: “lúc nhìn sang thị trường thương nghiệp điện tử Trung Quốc, sắm hàng trực tuyến chiếm đâu đó từ 30-50%, nhìn lại việt phái nam phái nam, dự kiến ​​sẽ đạt con số đó trong vài thập kỷ nữa, lúc sự phát triển của Logitics và đường lối việt phái nam phái nam còn. quá kém cũng như thói quen của người sử dụng cần phải biến đổi nhiều. Thị trường trực tuyến việt phái nam phái nam hiện nay, mặc dù người dân sử dụng Internet cao nhưng để tiêu khiển và làm việc, việc sắm những mặt hàng giá trị cao vẫn còn đó sự thận trọng, rủi ro và thói quen vẫn thích trải nghiệm. siêu thị”

Vì vậy, ông kết luận: “ko tồn tại lý do gì để Shondo tậu chiến lược kênh phân phối chỉ bán hàng trực tuyến. Mô hình đa kênh vẫn đang chiếm ưu thế trong xu thế kinh doanh hiện nay”

Cuối chương trình, start-up này nhận được lời đề xuất đầu tư 23 tỷ đồng cho 30% cổ phần từ Shark Hùng Anh.

https://cafef.vn/ceo-startup-ban-giay-goi-thanh-cong-23-ty-tiep-tuc-phan-bac-quan-diem-cua-shark-hung-khang-dinh-van- phai-dua-vao-cua-hang-hoanh-trang-doanh-thu-trực tuyến-trong-nganh-thoi-trang-la-qua-it-20220616161009307.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *