KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chậm trễ giao vũ khí cho Ukraine, phương Tây đang tạo lợi thế cho Nga ở Donbass?

Rate this post

Vũ khí “đúng”, thời kì “sai”

Mỹ tiếp tục cam kết vận chuyển vũ khí giúp Ukraine đảm bảo an toàn lãnh thổ nhưng một trong những nhà quan sát phương Tây cho rằng việc chậm trễ vận chuyển số vũ khí này tới chiến trường sẽ hỗ trợ Nga với lợi thế hơn trong những việc kiểm soát khu vực Donbass. .

Tướng Jack Keane, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Chiến tranh, nhấn mạnh rằng Ukraine đang ở một “bước ngoặt” và nước này cần thêm vũ khí để đẩy lùi bước tiến của Nga.

Ông Keane nói: “Nga với lợi thế hơn nhờ số lượng vũ khí nhưng mà bọn họ với. Ukraine với kỹ năng, ý chí và lực lượng. Thứ bọn họ cần là vũ khí”.

thế hệ đây, Mỹ đã cung ứng cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá một,2 tỷ USD bao gồm pháo binh, hệ thống phòng thủ bờ hồ, đạn dược và hệ thống tên lửa tiền tiến.

Trước đó, quân đội Nga đã nỗ lực kiểm soát Kiev và một trong những thành phố to nhưng sau đó Moscow đã đổi khác mục tiêu và hiện chủ yếu tập trung vào đương đầu. đảm bảo bình yên ở Donbass. Nga đã cải thiện kỹ năng đương đầu của tớ, cung ứng dịch vụ hậu cần thời gian nhanh hơn và sử dụng vũ khí hạng nặng hơn với tầm bắn xa hơn.

Một cựu quan chức quốc phòng Mỹ nói với Fox News rằng một trong những thông tin cho biết “vũ khí ko được chuyển tới Ukraine đủ thời gian nhanh”.

“với vẻ như những loại vũ khí yêu thích đã ko được đưa tới đây vào đúng thời khắc và biến những gì là một thắng lợi rõ nét cho Ukraine thành một lợi thế cho Nga”, quan chức này phản hồi.

những quan chức quốc phòng Mỹ cho biết thêm sẽ phải mất “vài tháng” số vũ khí này thế hệ được chuyển giao cho những lực lượng Ukraine, riêng hệ thống tên lửa Harpoon, phải mất quá nhiều tuần để chuyển giao và huấn luyện cho đấu sĩ sử dụng.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết thêm: “Tên lửa Harpoon lắp bên trên xe tải với cấu hình thế hệ ko? Đó là lý do vì sao cần thời kì để đưa hệ thống này vào hoạt động cực tốt bên trên chiến trường”.

Lực lượng Ukraine nói rằng bọn họ cần nhiều vũ khí hơn những gì phương Tây cung ứng. Mỹ đã cam kết tiếp tục làm việc với Ukraine để đảm bảo tiếp tục tương trợ, nhưng ko phản hồi về khuông thời kì cụ thể.

“liên hệ chúng tôi thường xuyên liên lạc với những đối tác Ukraine để thảo luận về tình hình thực địa và những yêu cầu cấp thiết của bọn họ. Sự hợp tác này và sự tương trợ của liên hệ chúng tôi dành riêng cho Ukraine sẽ tiếp tục”, Trung Quốc nói. Đại tá Anton T. Semelroth, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết thêm.

Lợi thế thuộc về Nga

Ukraine cũng phải đương đầu với sự do dự của những nước âu lục liên quan tới việc chuyển giao vũ khí sát thương. một trong những nhà lãnh đạo âu lục, bao gồm cả Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đã kêu gọi Nga và Ukraine xong chiến tranh thông qua những cuộc thương lượng hòa bình thay vì xung đột.

Trong lúc đó, Đức, quốc gia thuở đầu trì hoãn việc giao vũ khí sát thương cho Ukraine cho tới nhì tháng sau lúc xung đột khởi đầu, vẫn đứng sau những đồng minh khác trong những việc tương trợ Ukraine. Dữ liệu từ Viện Kiel của Đức cho biết Đức tụt hậu đối với hồ hết những đồng minh, cả về cam kết tương trợ và số lượng vũ khí thực tế được giao cho Ukraine.

“Chúng ta hoàn toàn với thể thấy rõ sự chia rẽ của âu lục. Nếu Anh, những nước Baltic và Ba Lan đứng về phía Tổng thống Zelensky với lập trường sẽ đẩy Nga ra khỏi lãnh thổ thì Đức và Pháp ko tồn tại cùng ý kiến. Vậy thì Đức và Pháp muốn gì là một lệnh ngừng bắn với ý nghĩa rằng: Hãy thương lượng thời gian nhanh chóng để kết thúc mỗi thứ càng sớm càng tốt, do vì bất kỳ sự thất vọng nào thì cũng chỉ mang lại lợi thế đáng sử dụng rộng rãi cho Nga “, Keane nói.

Ông Keane cũng thừa nhận, Mỹ hoàn toàn với thể sẽ ủng hộ hướng thương lượng hòa bình để xong chiến tranh.

Một trong những chia rẽ của phương Tây về những mục tiêu và cam kết với Ukraine, Nga càng ngày càng giành được rất nhiều quyền lợi hơn ở Donbass trong lúc Ukraine hết sạch tài nguyên.

Rebekah Koffler, chủ toạ của Doctrine & Strategy Consulting, cho biết thêm: “Nga nhận thức rõ những mâu thuẫn trong NATO và EU liên quan tới việc phương Tây sẽ tương trợ Ukraine bao xa”. Moscow sẽ nỗ lực chia rẽ NATO và làm thâm thúy thêm sự chia rẽ giữa âu lục Cổ và âu lục thế hệ trong những năm qua “.

Morgan Ortagus, cựu phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết thêm vấn đề ngày nay ko phải là thời khắc nhưng mà là số lượng vũ khí “yêu thích” sẽ được chuyển giao cho Ukraine.

“Tình huống thảm khốc nhưng mà đấu sĩ Ukraine phải đương đầu ko phải là sự việc phương Tây trì hoãn cung ứng vũ khí nhưng mà là số lượng vũ khí này ko đủ để đổi khác cán cân bên trên chiến trường”, cựu quan chức Mỹ nhận định. ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *