KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chân cô gái 16 tuổi bị bỏng đen, chưng sĩ bày cách sơ cứu bỏng cực dễ và cực tốt

Rate this post

Qua thăm khám, những chưng sĩ bắt gặp bệnh nhân bị bỏng độ 2-3, diện tích khoảng 20%, nhiễm trùng. người thân bệnh nhân cũng thừa nhận ko rõ loại thuốc gì, cực tốt ra sao nhưng mà chỉ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian.

Chân cô gái 16 tuổi bị bỏng đen, bác sĩ bày cách sơ cứu bỏng cực dễ và hiệu quả - Ảnh 1.

Cô gái 16 tuổi bị phỏng đen chân sau lúc tự chữa bỏng theo kinh nghiệm dân gian

Đây ko phải là tình huống tai biến trước tiên do bệnh nhân tự sắm thuốc điều trị bỏng.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, mỗi năm khoa chấn thương tiếp nhận 100-150 bệnh nhân bỏng sâu nhập viện điều trị. khác lạ, nhiều bệnh nhân tự điều trị bỏng tại nhà lúc sử dụng thuốc lá, thuốc ta bôi vào vùng tổn thương bỏng.

Điều này làm cho xu thế nhiễm trùng, tăng mức độ sâu của vết bỏng, khó điều trị hơn hoàn toàn như là kéo dãn thời kì điều trị, tốn kém, khó hồi phục, thậm chí để lại di chứng nặng nề …

Bỏng là một tai nạn thường gặp trong sinh hoạt và công việc, rất mang thể gặp ở cả người to và trẻ em, mang xu thế càng ngày càng tăng, nhất là vào mùa hè nắng cháy, trẻ em được nghỉ hè.

Bỏng ko chỉ mang tương tác tới sức khỏe trước mắt nhưng mà còn để lại hậu quả lâu dài, khác lạ là ở trẻ em.

chưng sĩ Đặng Thị Thanh Bình – Phó trưởng Khoa Chấn thương II, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết thêm thông tin, mang 4 nguyên nhân dẫn tới bỏng. Đó là một vết bỏng nhiệt; bỏng điện, bỏng hóa chất, bỏng bức xạ.

Thường gặp nhất là bỏng nhiệt (ướt, khô) bao gồm: bỏng nước sôi, canh, khá nước nóng từ bàn ủi; cháy nổ, cháy bếp ga…

Vết bỏng cần xử lý như thế nào để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào vết thương bỏng?

Đối với vết thương do bỏng, nếu ngay từ trên đầu bệnh nhân được sơ cứu đúng cách sẽ hạn chế được hậu quả. “tới với Shop chúng tôi, nhiều bệnh nhân – trẻ em vùng cao được người to đưa tới sơ cứu ko đúng cách, bệnh nhân đắp thuốc ta, đắp những chất ko rõ nguồn gốc. Do đó, bệnh nhân tới trong tình trạng nguy kịch là điều rất ko mang nhu yếu ”, chưng sĩ Thanh Bình nói.

Vì vậy, chưng sĩ này cho rằng, việc sơ cứu vết bỏng là vô cùng quan yếu để chẩn đoán và điều trị. Theo đó, đối với từng mầm bệnh sẽ sở hữu được những phương án sơ cứu ko giống nhau nhưng mang 5 bước tổng hợp lại.

khác lạ:

Bước một: thời gian nhanh chóng loại bỏ tác nhân gây bỏng ra khỏi thân thể. Đối với bỏng nước, bỏng lửa phải loại bỏ tác nhân, đưa bệnh nhân ra khỏi hiện trường. Sau đó, cởi bỏ ăn mặc quần áo ở những vùng bị bỏng (nước nóng, lửa) bên trên thân thể để vết thương bỏng được phơi bày.

Bước 2: Ngâm vết thương bỏng bên dưới vòi nước tinh khiết – trong 30 phút đầu sau lúc bị bỏng. Chỉ sử dụng nước tinh khiết: nước giếng, nước máy, nước đun sôi để nguội, tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Bước 3: Sau lúc ngâm, người bệnh nên băng tạm thời vết bỏng bởi gạc y tế nếu mang hoặc sử dụng khăn mặt tinh khiết, khăn xô tinh khiết để đắp hoặc băng ép nhẹ để tránh trong quy trình vận chuyển. nhiễm trùng vết thương bỏng.

Bước 4: xẻ sung nước và điện giải trong quy trình vận chuyển cho bệnh nhân uống nước orezol, nếu mang, nếu ko tồn tại nước này còn rất mang thể cho trẻ bú cháo loãng, sau đó tiếp tục cho trẻ bú mẹ.

Bước 5: Cần chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế sắp nhất để tiến công giá và tiên lượng tình trạng bỏng.

Mặc dù hiện nay đã mang tương đối nhiều tiến bộ trong điều trị vết thương do bỏng nhưng chưng sĩ Thanh Bình cũng nhấn mạnh, ko thể hạn chế được những di chứng do bỏng. Những di chứng để lại bên trên thân thể nạn nhân bỏng rất mất thẩm mỹ và tác dụng.

“mang tình huống dẫn tới tật nguyền suốt đời. Di chứng thường gặp là để lại sẹo bỏng bên trên gia, ở trẻ em thường gặp rất nhiều sẹo dính… Vì vậy, sau lúc điều trị bỏng, bệnh nhi thường phải quay lại rất nhiều để những chưng sĩ điều trị di chứng.

Ngoài di chứng để lại sẹo bên trên gia, đối với bỏng điện, bệnh nhân phải cắt cụt chi để lại quy trình cắt cụt chi khiến cho cho bệnh nhân tật nguyền suốt đời hoặc những phòng ban ở mắt, tai bị tổn thương sẽ tương tác tới tác dụng. vẻ xinh.

Một di chứng nghiêm trọng khác của tổn thương sẹo bỏng ko xuất hiện ngay nhưng mà xuất hiện sau nhiều năm – ung thư bên trên nền sẹo bỏng. Những tình huống này tới với chúng ta thường là 20-30 năm sau lúc bị bỏng với những vết loét ung thư bên trên nền sẹo bỏng. tình huống này buộc Shop chúng tôi phải cắt chỉ điều trị và sử dụng phương pháp hóa trị cho bệnh nhân ”, chưng sĩ Thanh Bình cảnh báo.

Để hạn chế di chứng do bỏng, chưng sĩ Thanh Bình lời khuyên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mọi người dân cần chủ động trong công việc, sinh hoạt và lao động. Tại nơi làm việc, đảm bảo những giải pháp tin cậy lao động; Trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, những gia đình mang trẻ nhỏ cần ưa chuộng tới trẻ nhiều hơn nữa, với những đồ sử dụng gây bỏng cần để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn ko mang nhu yếu xảy ra.

khác lạ, trong tình huống rủi ro bị bỏng, mọi người tuyệt đối ko bôi, đắp bất kỳ thứ gì lên vết bỏng theo kinh nghiệm dân gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *