KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chàng trai An Giang là thủ khoa một trường đại học ở Nhật game thủ dạng

Rate this post

Năm năm nhâm thìn, Duy sang Nhật với vỏn vẹn 6 triệu đồng. Sáu năm sau, anh tốt nghiệp thủ khoa, giành học bổng thạc sĩ của một trường hàng đầu Nhật game thủ dạng.

Nguyễn Duy, 26 tuổi, là thủ khoa đầu vào Khoa tài chính, Đại học Teikyo, Tokyo, với điểm trung bình tháng 3 là 3,71 / 4,0.

“Tôi khá bất thần với kết quả vì năm trước tiên, tôi chỉ đứng thứ 11. Hơn nữa, Khoa tài chính mang tới 6.000 sinh viên. Nhưng đó là kết quả của cả một hành trình nỗ lực, chiến thuật và lập kế hoạch. .Mình đã rõ “, một phái mạnh sinh tới từ An Giang cho biết thêm thông tin.

Nguyễn Duy trong ngày tốt nghiệp Đại học Teikyo hồi tháng 3.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nguyễn Duy trong ngày tốt nghiệp Đại học Teikyo hồi tháng 3. Ảnh: Nhân vật được cung ứng

Năm năm nhâm thìn, Duy đặt chân tới Nhật game thủ dạng với vỏn vẹn … 6 triệu đồng trong túi. Trả xong tiền nhà, anh phải vay thêm nhị triệu đồng để mang tiền sinh hoạt. Trong nhị niên học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Unitas, Tokyo, Duy tranh thủ đi làm việc thêm để trang trải học phí và tiền ăn.

Khởi đầu từ việc ko biết tiếng Nhật, Duy đã mang chứng chỉ N1 (màn chơi cao nhất của kỳ thi năng lực Nhật ngữ) trong một năm rưỡi. Để đạt được trình độ đó, học trò thường phải mất ba năm. Nhờ thành tích chưa từng mang trong lịch sử của Unitas, hiệu trưởng đã viết thư ra mắt Duy vào Đại học Teikyo.

Duy luôn luôn ước mong được bước ra trái đất, nhưng vì yếu tố hoàn cảnh gia đình nên sau lúc tốt nghiệp cấp 3, Duy đã phải làm nhiều nghề để kiếm sống. Cựu sinh viên chuyên Toán nhị lần bỏ qua thời cơ vào học tại Đại học Y khoa Kharkov ở Ukraine và Đại học Malaya (Malaysia), một phần vì lý do tài chính.

Sau đó Duy dành dụm tiền sang việt phái mạnh phái mạnh học tiếng Nhật, rồi vay mượn người thân khoảng 90 triệu đồng để sang Nhật. Vì vậy, lúc nhận được thời cơ từ hiệu trưởng Unitas, Duy quyết tâm theo học, với mục tiêu mang một tương lai tốt xinh hơn.

Xác định điểm số quan yếu, vì nó sẽ sáng hồ sơ ngay cả lúc xin học bổng, xin việc nên Duy xây dựng kế hoạch đăng ký những môn ngay từ thời điểm năm nhất. Chương trình được tạo thành những môn học phải (cốt lõi) và tự sắm. những môn phải thường khó nên thay vì học hết những môn khó trong năm đầu, Duy chia đều những môn đó ra và học trong ba năm.

Chỉ tuân theo quy tắc 2: 6: 2, đó là 20% những môn chính, 60% những môn bền vững đạt điểm tối đa và 20% những môn chính. Chỉ mang thế mạnh về khẩu ca, với tiếng Trung đạt HSK 5, tiếng Anh đạt 890 điểm TOEIC nên ko mất quá nhiều thời kì học. Với quy tắc này, game thủ sẽ đầu tư toàn bộ thời kì cho những môn học chính.

Giấy chứng nhận Thủ khoa ngành Kinh tế, Đại học Teikyo, của Nguyễn Duy.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giấy chứng thực của Đại học Teikyo ghi: “Trong quy trình học tập tại trường, Nguyễn Duy đã rất nỗ lực và đạt thành tích giỏi, trở thành thủ khoa ngành tài chính năm 2022”. Hình ảnh: Nhân vật được cung ứng

Theo Duy, mỗi trường, mỗi ngành mang cách tính điểm riêng. Nhiều trường theo thang điểm 4.0, nhưng cũng rất mang thể mang trường theo thang điểm 4,3 hoặc 4,5. Đại học Teikyo tính điểm 4.0, trong đó sẽ được tiến công giá theo bellcurve, tức là 10% sinh viên đạt điểm S (4.0), 20% đạt điểm A (3.0), 30% đạt điểm B (2.0), 30% đạt điểm C (một.0 ) và bỏ qua D (10%).

Chỉ một điểm B duy nhất, mỗi nỗ lực và nỗ lực cả một học kỳ sẽ vô ích. Nhà trường ko cho học trò học cải thiện và ko đạt một lúc môn học vẫn được ghi bên trên học bạ.

“Với cách tính điểm như bên trên, thay vì thi nhiều môn đạt điểm cao, em sẽ nỗ lực ko tồn tại môn nào điểm thấp. Em cũng lấy ít môn nhưng đảm bảo tất cả đều đạt điểm tối đa”, Duy nói. .

Để tối ưu thời kì, Duy luôn luôn đọc trước và đọc kỹ giáo trình (nội dung môn học). Mỗi môn học đều sở hữu đề cương bao gồm thông tin về giáo viên, nội dung và phương pháp cho điểm. Chuyên ngành tài chính của Duy mang khoảng 200 môn để sắm lựa và mỗi kỳ em sẽ học 10 môn. Duy thường phải lọc từ 15-20 môn trong đề cương. Sau lúc tham dự lớp học thử được một-2 tuần, anh mở đầu thoái lui dần và chỉ giữ lại 10 môn tương thích.

học trò phái mạnh thích điểm dựa bên trên lên tiếng hơn là bài kiểm tra. Bài lên tiếng giúp Duy mang thời kì sẵn sàng, tránh bị xáo trộn ý thức lúc thi. Nhiều môn, lúc đọc đề cương, Duy đoán trúng đề sau rốt của thầy cô nên tranh thủ ngày nghỉ để viết lên tiếng. lúc mang một chủ đề cho lên tiếng sau rốt, anh ấy chỉ cần biến đổi lại để thích ưa thích với yêu cầu của giáo sư.

Duy cho biết thêm thông tin, để học tập cực tốt, em tham dự một nhóm game thủ là du học trò Nhật game thủ dạng. những nhóm đăng ký cùng một môn học, cùng nhau ôn thi, làm bài tập nhóm và tương trợ nhau trong học tập. Duy chịu trách nhiệm về những bài tập liên quan tới tiếng Anh, trong lúc những người game thủ Nhật game thủ dạng giúp anh biến đổi những lên tiếng và bài thuyết trình bởi tiếng Nhật. những member mang cùng mục tiêu học tập, luôn luôn đôn đốc, động viên để đạt kết quả tốt. Cả 5 member trong đội sau này đều trở thành thủ khoa, á khoa những ngành học.

Trong số những môn học, tài chính lý thuyết là môn Duy “khổ” nhất. Môn này thường phải sắm từ thời điểm năm nhất, nhưng sau lúc đọc nội dung chương trình, xác định được trình độ tiếng Nhật nhưng năm nhất ko học được, Duy dành tới năm thứ ba. Lớp mang 267 học trò nhưng một nửa số lớp ko đạt, chỉ mang Duy đạt bên trên 90 điểm và đạt S.

Đây là môn học viết lên tiếng, yên cầu phải đọc và tổng hợp nhiều nguồn. Để mang được kết quả tốt, anh từng phải thức tối trong điều kiện thời tiết khô lạnh, học bài cho tới lúc “chảy máu mũi” vì kiệt sức.

“Từ những lần như vậy, em rút kinh nghiệm là phải xem thêm ý kiến ​​của những người đã học môn đó”, Duy nói.

Học kỳ I, kết quả học tập của Duy chỉ đạt 3,15 và một môn đạt điểm B do chưa quen cách học. Từ học kỳ thứ nhị, điểm của anh ấy mở đầu được cải thiện và năm sau rốt của anh ấy đạt 4,0 cho cả nhị kỳ. Duy hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Chính sách tài chính công tại Đại học Hitotsubashi, được xếp hạng nhất Nhật game thủ dạng về tập huấn tài chính. Sinh viên việt phái mạnh phái mạnh giành được học bổng thạc sĩ trước lúc tốt nghiệp đại học.

Duy (phải) và những người bạn của mình đã có một buổi dã ngoại tại một công viên ở Saitama mới đây.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Duy (phải) và những người game thủ của tớ đã mang một trong những buổi dã ngoại tại một công viên ở Saitama thế hệ đây. Hình ảnh: Nhân vật được cung ứng

Ông Sasaki Toshihiko dạy Chỉ tiền và Tài chính tại Đại học Teikyo. Trong thư ra mắt của Duy cho chương trình thạc sĩ, anh ấy đánh giá rằng Duy mang kĩ năng cảm nhận và phân tích thị trường rất tốt. Duy là kẻ duy nhất dự đoán đúng mực chỉ số Dow Jones của New York trước 3 tháng (ngày 9/7/2021) với mức chênh lệch sắp như ko tồn tại.

Ông Sasaki tin rằng sự nhạy bén và kĩ năng phân tích của Duy rất mang thể vận dụng vào thực tế để phân tích đúng mực những chỉ tiêu tài chính trong và ngoài nước. Những kĩ năng này sẽ hỗ trợ cho nghiên cứu của Duy mang tính ứng dụng cao trong tương lai.

“Tôi đã làm việc trong một thời kì dài tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nhà băng Trung ương Nhật game thủ dạng (BoJ), nhưng đây là lần trước tiên tôi mang thời cơ xúc tiếp với một người châu Á giỏi như vậy”, Mr. Sasaki, hiện đã nghỉ hưu.

Với suất học bổng toàn phần trang trải học phí và sinh hoạt trị giá hơn một tỷ đồng trong nhị năm, Duy rất mang thể yên tâm với việc học của tớ nhưng ko nhất thiết phải làm việc quá vất vả. từ thời điểm năm thứ nhị đại học, Duy đã làm việc cho một tổ chức ở Anh. một trong những tổ chức đã gửi lời mời nhưng Duy muốn tập trung cho việc học của tớ trước.

Chàng trai việt phái mạnh khuyên những sỹ tử muốn du học Nhật game thủ dạng, dù học ngành kỹ thuật hay xã hội, nên học tốt môn Văn từ lúc học cấp 3 vì lúc lên đại học phải viết lên tiếng rất nhiều. Duy dự kiến học xong thạc sĩ sẽ ở Nhật làm việc một-2 năm, sau đó sẽ về việt phái mạnh phái mạnh.

rạng đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *