KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những cuộc đình công khiến cho cho ngành liên lạc vận tải của Vương quốc Anh và âu lục bị tương tác

Rate this post

Hàng chục nghìn công nhân đường sắt ở Anh đã tổ chức một ngày đình công khác trong tuần này để phản đối về tiền lương và bình an việc làm, tiếp tục làm gián đoạn việc đi lại của khá nhiều người đã bị tương tác. bị tương tác do những cuộc đình công tương tự trước đó.

Các sân ga và toa tàu trống rỗng tại ga Waterloo trong những ngày đường sắt Anh đình công.  Ảnh: AFP

những sân ga và toa tàu trống rỗng tại ga Waterloo trong những ngày đường sắt Anh đình công. Ảnh: AFP

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Cộng hòa Ireland đã phải hủy nhiều chuyến bay do nhân viên ngừng việc.  Ảnh: HOLD

Hãng hàng ko giá rất rẻ Ryanair của cùng hòa Ireland đã phải hủy nhiều chuyến bay do viên chức ngừng việc. Ảnh: HOLD

Tình trạng du khách mắc kẹt tại các nhà ga sân bay là chuyện thường xảy ra ở châu Âu do các đợt nhân viên bạo hành hoặc đình công.  Ảnh: AFP

Tình trạng du khách mắc kẹt tại những nhà ga sân bay là chuyện thường xảy ra ở âu lục do những đợt viên chức bạo hành hoặc đình công. Ảnh: AFP

Chỉ mang khoảng một/5 số dịch vụ được thiết lập để hoạt động và với số giờ tránh bên trên đường sắt Vương quốc Anh vào thứ Bảy, cũng như thứ Ba và thứ Năm trước đó. những dịch vụ buổi sáng ra mắt muộn hơn nhiều đối với thường lệ và kết thúc sớm hơn.

Liên đoàn công nhân đường sắt RMT của Anh cam kết những hành động của chúng ta trong tuần này là quan yếu vì tiền lương ko áp theo kịp với lạm phát của Anh, vốn đã đạt mức cao nhất trong 40 năm và tất nhiên sẽ tiếp tục tăng. . chúng ta cũng muốn phản đối về kế hoạch cắt tránh nhân lực của ngành.

Tổng thư ký RMT Mick Lynch cho biết thêm thông tin những member của tổ chức này “kêu gọi tất cả những người đang đi làm việc được tăng lương và một vài công việc được đảm bảo”. “Trong nền kinh tế tài chính tiến bộ, người lao động cần được khen thưởng vì công việc của chúng ta, được hưởng những điều kiện tốt và cảm nhận thấy yên tâm rằng công việc của chúng ta sẽ ko bị tước đoạt,” ông nói thêm. .

Andrew Haines, tổng giám đốc của Network Rail cho biết thêm thông tin: “thực rủi ro, lúc RMT thực hiện thêm một ngày đình công ko quan yếu nữa và hành khách của liên hệ chúng tôi sẽ lại phải chịu đựng vào thứ Năm. Bảy ”.

Anh, giống như phần to âu lục, đang phải hứng chịu lạm phát tăng vọt và tăng trưởng kinh tế tài chính lờ ngờ chạp, làm dấy lên viễn cảnh về một mùa hè đình công bên trên khắp châu lục.

viên chức Ryanair của cùng hòa Ireland đã tổ chức những cuộc đình công ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp, nhân tình Đào Nha và Bỉ vào thứ Bảy. Tổng cùng, hãng hàng ko giá rất rẻ đã phải hủy 127 chuyến bay trong khoảng thời kì từ thứ Sáu tới Chủ nhật.

Tình hình ở Bỉ càng thêm phức tạp sau cuộc đình công kéo dãn 3 ngày của viên chức hàng ko tại Brussels Airlines vào thứ Bảy, khiến cho cho hãng hàng ko khổng lồ Lufthansa của Đức phải hủy 60% chuyến bay. của chúng ta kể từ thứ Năm, hoặc 300 chuyến du ngoạn.

Ngành hàng ko đang phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch, vốn đã dẫn tới tình trạng thải hồi hàng loạt do những chuyến phượt quốc tế bị đình trệ. Trước tình trạng thiếu viên chức, sân bay Schiphol của Amsterdam hồi đầu tháng buộc phải thông tin hạn chế lượng khách phượt trong mùa hạ này và hủy những chuyến bay.

Hoàng anh (theo AFP, CNA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *