KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chàng trai và bài học “tiêu tiền cho những thứ xứng đáng”

Rate this post

Nguyễn Chung (30 tuổi, Sài Gòn) hiện là blogger chuyên san sẻ về phượt, trải nghiệm và phong thái sống, đưa ra khái niệm về nhà cho anh lúc còn trẻ: “Trước đây, tôi ko tồn tại một ngôi nhà tử tế để trở về sau những chuyến du ngoạn xa. lúc tôi còn trẻ, nhà đối với tôi chỉ là nơi để ngủ vài tiếng qua tối!” .

Nhưng sau nhiều năm nghiện công việc – nghiện phượt – nghiện trải nghiệm thế hệ, sau cuối Chung cũng nhận ra rằng với một ngôi nhà thuộc về mình ý nghĩa biết bao. Nhà hiện tại đối với Chung ko chỉ với là chốn đi về nhưng mà còn là kế hoạch giúp anh tiến sắp hơn tới mục tiêu độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm trước 45 tuổi.

Chung tiết lộ: “Tôi quyết định sắm căn nhà trước tiên vào năm 30 tuổi, sớm hơn dự kiến khoảng 3 năm. Đây là cột mốc to trong cuộc đời, lưu lại một chương thế hệ trong bài học quản lý tài chính cá thể”. Chung cũng san sẻ rất nhiều ý kiến ​​hay về nhà ở, xen kẽ là những cách quản lý tài chính cá thể để tiến sắp hơn tới mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Mua nhà ở tuổi 30 để ... nghỉ hưu sớm: Con trai và bài học tiêu tiền cho những gì xứng đáng - Ảnh 1.

Nhà Chung (Ảnh: NVCC)

Cùng trò chuyện với Chung để biết thêm về ý kiến của anh ấy nhé!

Chào Chung, điều gì làm cho cho game thủ quyết định sắm nhà ở tuổi 30?

kể từ thời điểm tốt nghiệp đại học, tôi quá bận rộn với công việc nên luôn luôn trong tình trạng vắt chân lên cổ. Chính điều này đã làm cho cho tôi quen với việc tự ý ăn, ngủ, nghỉ ở tổ chức nhiều ngày để theo kịp tiến độ công việc. Tôi đi làm việc cơm bữa, mấy ngày nay ngủ hotel là chuyện thông thường. Rồi cứ với thời kì rảnh là tôi lại xách vali lên và đi.

cho tới lúc đại dịch Covid-19 xáo trộn cuộc sống đời thường của tôi, làm việc tại nhà là nhiều ko ngừng lại ở đó nữa bao giờ hết. Ở nhà thuê nhiều làm cho cho tôi bức bối, bực bội vô cớ. Lúc đó, tôi thế hệ rút lại kế hoạch nhưng mà mình đã đưa ra từ lúc ra trường: Mục tiêu cụ thể là sắm nhà ở tuổi 33, nghỉ hưu sớm ở tuổi 45. Nhưng nhìn xem, ngần ấy năm tôi ko tồn tại. ‘ko vạch ra kế hoạch này một cách tỉ mỉ.

Vì vậy, lúc bước sang tuổi 30, tôi quyết định sắm căn nhà trước tiên, sớm hơn dự kiến khoảng 3 năm.

Mua nhà ở tuổi 30 để ... nghỉ hưu sớm: Chàng trai và bài học tiêu tiền cho thứ xứng đáng - Ảnh 2.
Mua nhà ở tuổi 30 để ... nghỉ hưu sớm: Chàng trai và bài học tiêu tiền cho thứ xứng đáng - Ảnh 3.

Căn nhà bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng lau chùi. Diện tích căn nhà tuy ko to nhưng cũng đủ để một chàng trai đơn thân như Chung sống dễ chịu và thoải mái (Ảnh: NVCC)

Giữa đại dịch đi xem nhà, lúc đó tôi ko nghĩ tới việc sắm nhà để đầu tư, chỉ đơn thuần và giản dị là sắm nhà. Và sau đó, tôi chốt căn nhà ngày nay, giá lúc đó là một,8 tỷ đồng chưa bao gồm nội thất, tính sổ trước 30% hợp đồng. Dù với kĩ năng tính sổ một lần nhưng tôi vẫn tậu lựa cách trả trước 600 triệu đó, còn lại để trả góp.

Theo game thủ, nên sắm hay thuê nhà lúc còn trẻ?

ý kiến của tôi rất rõ nét, tất nhiên là sắm nhà. Tôi cũng cho biết thêm thông tin, ngay sau lúc ra trường, tôi đã với dự kiến sắm nhà. Với cá thể tôi, việc sắm nhà lưu lại một trang thế hệ trong những việc quản lý tài chính cá thể của tôi. Nhưng tôi nghĩ đã tới lúc cần xác định thời khắc tương thích để sắm nhà. ko một ai nói rằng game thủ phải sắm nhà lúc game thủ 20, 30, hay 40 tuổi. Tất cả là tùy thuộc vào game thủ, nên tậu đúng thời khắc thích thích hợp với game thủ nhất và sau đó, hãy lên một kế hoạch tuyệt vời cho việc này. Hơn nữa, vấn đề sắm nhà và quản lý tài chính cá thể nên được cân nhắc song song.

Mua nhà ở tuổi 30 để ... nghỉ hưu sớm: Chàng trai và bài học tiêu tiền cho thứ xứng đáng - Ảnh 4.

sắm nhà mừng một nhưng bố mẹ mừng 10. lúc đó, ít nhất bố mẹ cũng biết đúng mực: “Con mình ở thành phố này xa nhà hàng trăm cây số thì ở đâu?”. với nhà riêng, bất kỳ lúc nào bố mẹ muốn về thăm cũng sẽ với được chỗ cho bọn họ ở thay vì hotel, nhà nghỉ thông thường.

game thủ quản lý tài chính cá thể như thế nào để sắm nhà trước tuổi 30 và tiến sắp hơn tới mục tiêu độc lập tài chính – nghỉ hưu sớm?

Điều quan yếu nhất tôi nghĩ là học cách đặt mục tiêu cụ thể. Sau đó tới những bước: Tiết kiệm – Cân đối chi tiêu – Phân xẻ dòng tiền – Và làm quen với khoản nợ to.

bên trên thang điểm 10, tôi cho tiết kiệm 5 điểm, cân đối thu chi 5 điểm. Tiết kiệm luôn luôn đi đôi với cân đối thu chi. Một trong những kết quả nhưng mà tôi rút ra được: Hãy tiêu tiền vào những thứ xứng đáng, nó vừa giúp game thủ tiết kiệm, vừa giúp game thủ với những thứ “xịn” để sử dụng. lúc sử dụng hàng hóa xa xỉ, cuộc sống đời thường sẽ ít bực bội hơn, chẳng hạn như đồ đoàn cần được thay thế nhanh chóng hơn, hoặc đang được sử dụng lại giữa chừng.

tiếp theo sau là một kế hoạch tài chính cụ thể. Đối với tôi, ngay từ lúc mở đầu đi làm việc, tôi đã học cách ghi lại tất cả những khoản chi tiêu, sau đó thế hệ tiến hành phân xẻ dòng tiền. Sau nhiều năm thực hiện, tôi đã sở hữu được một con số cụ thể thích thống nhất với tình hình tài chính của tôi:

20-30% (thu nhập): dành riêng cho những nhu yếu thiết yếu trong cuộc sống đời thường: Ăn, uống, vận chuyển, điện, nước, máy tính xách tay, …

10-15% (thu nhập): những khoản chi tiêu phục vụ những tiện nghi của cuộc sống đời thường như sắm hàng ăn mặc quần áo, giao lưu, xã giao, …

Hơn 40% (thu nhập): Tiết kiệm cho những quỹ tài chính cá thể

5-15% (thu nhập): Đầu tư vào phát triển game thủ dạng thân

Sau lúc sắm nhà, vấn đề tài chính cá thể của tôi với chút đổi khác. Tức là trong khoản tiền> 40% tiết kiệm kia, tôi cần trích một khoản để trả nợ. Một trong những bước trước tiên hướng tới sự độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm là trả nợ. Vì vậy, tôi đã với kế hoạch trả nợ cụ thể.

trước tiên, kế hoạch của tôi trong 3 năm tới, được xem là trả hết nợ thế chấp. Để làm được điều này, tôi phải chia 40% số tiền tiết kiệm của tôi: 20% để trả nợ và 20% để đầu tư. Chỉ lúc trả hết nợ, tôi thế hệ hoàn toàn với thể dồn hết tâm sức để tiến tới mục tiêu nghỉ hưu sớm trước 45 tuổi.

Cảm ơn Nguyễn Chung đã san sẻ!

https://kenh14.vn/sắm-nha-phái mạnh-30-tuoi-de-nghi-huu-som-chang-trai-va-bai-hoc-hay-tieu-tien-cho-thu-xung-dang- 20220704102508919.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *