KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Châu Á dẫn đầu những thương vụ IPO lúc thị trường toàn thế giới thu hẹp

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Số lượng đơn vị thế hệ niêm yết (IPO) ở châu Á – thăng bình Dương đã chậm rãi lại đáng để ý trong những tháng sắp đây dù khởi đầu năm mới thế hệ tuyệt hảo. Theo số liệu của Dealogic, số thương vụ IPO trong quý II / 2022, tính tới ngày 14/6, chỉ đạt 356, tránh 31% đối với cùng kỳ năm ngoái. Riêng nguồn vốn chỉ đạt 50,5 tỷ USD, tránh 26%. Trong lúc đó, những thương vụ trong quý trước tiên của năm kiếm được ko ít tiền hơn 18% đối với cùng kỳ.

Chợ STAR của Thượng Hải trở thành rộn rịp nhất trái đất trong nửa đầu năm mới 2022. Đồ họa: Reuters / Nikkei Asia

Để so sánh, số lượng IPO toàn thế giới được Dealogic ghi nhận thấp hơn 53% đối với mức năm 2021, với số tiền thu được tránh 72%. Mỹ và âu lục mỗi nước chỉ chiếm một trong 10 vụ IPO to nhất trong năm, giúp châu Á chiếm vị trí đầu bảng.

Thị trường hỗn loạn do chiến tranh Nga-Ukraine cuối tháng 2, bùng phát chủng vi khuẩn Omicron thế hệ, lạm phát tăng vọt và chính sách quản lý tiền tệ nghiêm nhặt của những nước đã khiến cho cho nhiều đợt IPO tiềm năng bị gác lại. trong những tuần sắp đây.

Nằm xuống và đợi thời kì

Eddie Wong, đối tác dịch vụ thị trường vốn Hồng Kông của PwC cho biết thêm thông tin: “Nhiều nơi đã sắm lựa cách kì vọng, lắng tai và hoãn những hoạt động gây quỹ trước tình hình hỗn loạn của thị trường. PwC cũng đã hạ dự báo giá trị niêm yết sơ cấp tại Hồng Kông trong năm nay xuống còn 180-200 tỷ đô la Hồng Kông (22,93 – 25,48 tỷ đô la Mỹ), bởi một nửa đối với dự kiến ​​vào tháng 12. đầu năm mới. Deloitte cũng làm như vậy. Edward Au, đối tác quản lý của Deloitte Trung Quốc, cho biết thêm thông tin đơn vị đã cắt tránh dự báo về số lượng niêm yết thế hệ và số tiền huy động được vào năm 2022 tại Hồng Kông vào năm 2022.

Hồng Kông, thị trường IPO hàng đầu trái đất tính tới năm 2019, thậm chí còn ko lọt vào top 10 năm nay. cho tới nay, đặc khu đã mang 22 thương vụ thế hệ – tránh 53% đối với năm ngoái và lãnh đạo động được 17 tỷ USD.

Trong lúc đó, 4 đơn vị Trung Quốc niêm yết tại New York đã sẵn sàng sẵn “phương án dự phòng” bên trên sàn chứng khoán Hong Kong trong tình huống IPO của bọn họ bên trên sàn chứng khoán New York bị hủy bỏ.

Trong lúc Hong Kong chững lại, thị trường STAR dành riêng cho cổ phiếu technology ở Thượng Hải đã biến đổi thành thị trường IPO bận rộn nhất trái đất với 14,37 tỷ USD huy động được cho tới nay, vượt qua 12,61 tỷ của Nasdaq.

Nhưng sàn giao du New York mang số lượng niêm yết thế hệ gấp đôi STAR. những bửa sung thế hệ cho sàn giao du Thượng Hải tránh 44% đối với một năm trước, mặc dù sàn giao du này là nơi mang nhì IPO hàng đầu trong Top 10: nhà sinh sản bảng điều khiển năng lực mặt trời Jinko Solar và nhà xây ngừng vi mạch tích hợp Tô Châu Novosense Microelectronics. ko giống như trước đây, giá cổ phiếu của hồ hết những đơn vị thế hệ bên trên STAR đều tránh sau lúc niêm yết cổ phiếu.

Mười thị trường IPO hàng đầu trái đất theo giá trị, tính tới ngày 15 tháng 6. Nguồn: Dealogic

những nhà đầu tư chưa sẵn sàng

Tại Hàn Quốc, một loạt đơn vị to đã hủy bỏ kế hoạch niêm yết cổ phiếu, bao gồm Hyundai Engineering và đơn vị bình yên mạng SK Shieldus, mỗi đơn vị đang tìm kiếm hơn một nghìn tỷ won (775 triệu USD).

SK Shieldus cho biết thêm thông tin: “Shop chúng tôi đã chứng kiến ​​niềm tin của nhà đầu tư suy tránh nhanh chóng chóng trong vài tháng qua do sự ko kiên cố càng ngày càng tăng của những điều kiện kinh tế tài chính vĩ mô toàn thế giới. Shop chúng tôi quyết định rút kế hoạch niêm yết cổ phiếu và sẽ xem xét kế hoạch này trong thời kì tới lúc giá trị doanh nghiệp được tiến công giá đúng mức ”.

Tính tới thời khắc ngày nay, đã mang 9 đợt IPO bị hủy bỏ tại Hàn Quốc trong năm nay và chỉ mang 2 đợt niêm yết thế hệ đối với 15 đợt IPO cùng kỳ năm ngoái. Theo Dealogic, vụ IPO trị giá 10,73 tỷ USD của LG Energy Solution được xếp hạng là to nhất trái đất trong năm nay, tính tới tuần này.

những ứng cử viên IPO cũng trở thành lo lắng về những thị trường châu Á khác. Tại Nhật người chơi dạng, đơn vị khởi nghiệp AnyMind Group vào tháng 3 đã hủy niêm yết bên trên Sở giao du chứng khoán Tokyo. AnyMind dự kiến ​​sẽ định giá đơn vị ở mức 60 tỷ yên (446 triệu USD).

“Mức độ sẵn sàng thoái vốn của những nhà đầu tư tổ chức bên trên thị trường thứ cấp đang tránh nhanh chóng và giá cổ phiếu sau lúc niêm yết là khó lường. Nếu giá cổ phiếu trì trệ đáng để ý, chính sách vốn hóa của Shop chúng tôi sẽ bị thử thách ”, một tổng giám đốc AnyMind cho biết thêm thông tin.

Trong lúc đó, Ấn Độ đã tổ chức đợt IPO to thứ nhì trong khu vực, với đợt IPO trị giá 2,72 tỷ USD của Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ thuộc sở hữu quốc gia của Ấn Độ. GoTo – sự thống nhất của dịch vụ gọi xe Gojek và nền tảng thương nghiệp điện tử Tokopedia – đã dẫn đầu những đợt IPO ở Đông phái mạnh Á với số tiền huy động được là 957 triệu USD từ là một sàn chứng khoán Indonesia.

Bất chấp sự chậm rãi lại sắp đây, PwC hy vọng hoạt động ở Hồng Kông sẽ trở lại mức chung trong nửa cuối năm, với ít nhất ba vụ trị giá 10 tỷ đô la Hồng Kông và nhiều ko chỉ thế gấp đôi số vụ. trị giá 5 – 10 tỷ đô la Hồng Kông.

Ba đợt bán cổ phiếu hiện đang được tiến hành, bao gồm một đợt cung ứng dịch vụ hậu cần nội bộ cho GoGoX trị giá 671 triệu đô la Hồng Kông, sẽ được niêm yết vào trong ngày 24 tháng 6.

Trong tháng này, Hong Kong mang thương vụ SPAC thứ nhì, tức là niêm yết thông qua một đơn vị tậu lại mang mục tiêu ko giống nhau (SPAC). Claudius Tsang, tổng giám đốc của A SPAC Holdings, dự kiến ​​sẽ sớm niêm yết một thương vụ SPAC khác.

một trong những người như Tsang cho rằng những đơn vị Trung Quốc niêm yết tại New York rất mang thể sắm bảo đảm an toàn vị thế của tôi bởi phương pháp thống nhất với những SPAC của Hồng Kông thay vì đoạn đường niêm yết thông thường.

“Vì niêm yết SPAC rất mang thể mang lại sự kiên cố chắn hơn trong công việc định giá, những đơn vị này còn rất mang thể thích niêm yết thông qua SPAC hơn đoạn đường truyền thống để phục vụ kỳ vọng định giá của chủ sở hữu đơn vị.” Edward Au của Deloitte China comment.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *