KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chỉ trích phái nữ đồng nghiệp bự, người phái nam nhi bị đuổi việc

Rate this post

Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại quận Miaoli, Đài Loan. Một phái nam kỹ sư sinh sản 40 tuổi bị thải hồi sau lúc phát ngôn chê phái nữ đồng nghiệp bự. Cụ thể, phái nam kỹ sư này cho rằng: “Em bự lên rồi, mông to ra thì chớ ngồi nhiều”.

Lời nói khiếm nhã làm cho một phái nữ đồng nghiệp cảm nhận thấy ko dễ chịu về tâm lý, thậm chí là thể xác, lúc đi khám, chưng sĩ kết luận cô bị co thắt tử cung và cần nằm điều trị tại nhà một tuần.

cảm nhận thấy chán nản và lo sợ vì mang thai, phái nữ viên chức đã trình báo sự việc lên phòng kỷ luật, ủy ban thăm dò quấy rối tình dục của đơn vị, khiếu nại về sự bị phái nam kỹ sư sàm sỡ, quấy rối. hình ảnh tâm lý. Sau đó, phái nữ viên chức này xin nghỉ việc.Che mặt báo, người dân cầu cứu
Ảnh minh họa.

phái nam kỹ sư bị đơn vị tiến công buộc phải bỏ quấy rối tình dục và vi phạm “đồng đẳng giới”, “Luật đáng tin cậy và dọn dẹp trong Hoạt động” và những quy định khác.

ko hài lòng với quyết định của đơn vị, phái nam kỹ sư tố cáo phái nữ viên chức “cố tình lan truyền câu chuyện này và gây tổn hại tới uy tín của anh ta”. Anh cũng cam kết, việc nói phái nữ đồng nghiệp mang vòng một khủng là vì lo cho sức khỏe, ko tồn tại hàm ý hay phân biệt đối xử.

Tiếp đó, người này còn đâm đơn kiện đơn vị lên chính quyền quận Miaoli với lý do bị trù dập trong công việc và yêu cầu đơn phương hoàn thành hợp đồng lao động. cùng theo với đó, phái nam kỹ sư cũng đâm đơn kiện một đồng nghiệp phái nữ cũ vì “những sự cố quấy rối tình dục ko tồn tại” làm cho tăm tiếng của anh bị tổn hại. Anh yêu cầu bồi thường thiệt hại 2,15 triệu Đài tệ (sắp một,7 tỷ đồng).

thế hệ đây, tòa án đã đưa ra phán quyết sau lúc xem xét lên tiếng thăm dò của đơn vị, lời khai của những đồng nghiệp khác và lời khai của phái nữ viên chức. người nào cũng cam kết đây ko phải lần trước tiên phái nam kỹ sư giễu cợt đồng nghiệp. Nhiều đồng nghiệp đã nhắc nhở phái nam kỹ sư cách sử dụng từ và đổi khác thái độ nhưng phái nam kỹ sư luôn luôn nhìn đồng nghiệp phái nữ với thái độ kỳ lạ và nói những điều khiếm nhã.

Thẩm phán cho rằng hành động và lời nói của phái nam kỹ sư thực sự gây ko dễ chịu cho tất cả những người đàn bà, thích thích hợp với việc xác định tội quấy rối tình dục. những thủ tục thăm dò và giải quyết của đơn vị cũng ko vi phạm pháp luật và xem xét hoàn toản tới quyền riêng tư của những bên. sau hết, phái nam kỹ sư đã bị chưng đơn kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *