KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chỉ với 6 dự án, quốc gia này đã vượt qua Singapore, trở thành nhà đầu tư đổ tiền nhiều nhất vào việt phái nam phái nam trong 6 tháng đầu năm mới.

Rate this post

Theo công bố của Cục Đầu tư quốc tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính tới ngày 20/6/2022, tổng vốn đầu tư quốc tế đăng ký vào việt phái nam phái nam bao gồm vốn đăng ký cấp thế hệ, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, sắm cổ phần của quốc tế. những nhà đầu tư đạt 14,03 tỷ USD.

Theo đó, vốn đăng ký cấp thế hệ mang 752 dự án được cấp phép với số vốn đăng ký 4,94 tỷ USD, tránh 6,5% về số dự án và tránh 48,2% về số vốn đăng ký đối với cùng kỳ. kỳ của năm trước.

Theo công bố, vốn FDI đăng ký cấp thế hệ trong 6 tháng đầu năm mới tiếp tục tránh, nhưng mức tránh dần được cải thiện đối với những tháng đầu năm mới. Tính riêng từng tháng, nếu từ thời điểm tháng một tới tháng 4 lượng vốn đăng ký cấp thế hệ tránh mạnh thì tới tháng 5 và tháng 6, lượng vốn này tăng tuần tự 12,8% và 14,6% đối với cùng kỳ.

song, nguyên nhân tăng một phần do vốn đăng ký thế hệ của tháng 5 và tháng 6 năm 2021 tránh mạnh do tương tác của chính sách kiểm soát dịch bệnh trước đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Về mặt giá trị, Nguồn vốn này cũng đều sở hữu xu thế tăng theo từng tháng trong năm 2022 nhưng mức tăng ko cao và ko phải như mong đợi.

Trong số 52 quốc gia và vùng lãnh thổ mang dự án đầu tư được cấp phép thế hệ tại việt phái nam phái nam trong nửa đầu năm mới 2022, Đan mạch là nhà đầu tư to nhất với một,32 tỷ USD, chiếm 26,7% tổng vốn đăng ký cấp thế hệ với chỉ 6 dự án. Nguồn vốn FDI của Đan Mạch chủ yếu tới từ dự án của Tập đoàn Lego (sinh sản đồ chơi) đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP 3.

Đứng thứ 2 về số vốn đăng ký thế hệ là Singapore một,15 tỷ USD, chiếm 23,4%. Sau đây là Trung Quốc 629,3 triệu USD, chiếm 12,7%; Nhật phiên bản 432,3 triệu USD, chiếm 8,7%; Hàn Quốc 330,9 triệu USD, chiếm 6,7% và Đài Loan (Trung Quốc) 329,8 triệu USD, cũng chiếm 6,7%.

Chỉ với 6 dự án, quốc gia này đã vượt qua Singapore, trở thành nhà đầu tư đổ tiền nhiều nhất vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Nguồn: Cục đầu tư quốc tế

Xem xét số lượng những dự án thế hệ, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu với 160 dự án được cấp phép trong thời đoạn một tháng một tới 20 tháng 6 năm 2022. tiếp theo sau là Singapore với 99 dự án, vốn đăng ký. những quốc gia và vùng lãnh thổ khác xếp sau là Trung Quốc với 97 dự án, Nhật phiên bản 82 dự án, Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) 45 dự án …

Chỉ với 6 dự án, quốc gia này đã vượt qua Singapore, trở thành nhà đầu tư đổ tiền nhiều nhất vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Nguồn: Cục đầu tư quốc tế

Theo Cục Đầu tư quốc tế, vốn đầu tư thực hiện của những dự án đầu tư quốc tế trong 6 tháng đầu năm mới 2022 đạt mức tăng cao nhất từ ​​đầu năm mới tới nay, tăng 8,9% đối với cùng kỳ năm 2021 và tăng hơn một năm. . điểm xác suất bên trên 5 tháng.

Ngoài ra, hoạt động điều chỉnh vốn và góp vốn, sắm cổ phần của nhà đầu tư quốc tế tiếp tục tăng đối với cùng kỳ. Nguồn vốn điều chỉnh nếu tính riêng theo từng tháng thì ngoài tháng 3 và tháng 5 tránh, những tháng còn lại đều tăng mạnh với mức tăng từ 90% tới sắp 4,7 lần đối với cùng kỳ năm 2021.

Mặc dù véc tơ vận tốc tức thời tăng số dự án điều chỉnh vốn chậm rì rì hơn đối với 5 tháng đầu năm mới nhưng quy mô điều chỉnh vốn bình quân bên trên một dự án tương đối cao đối với cùng kỳ năm trước. Nhiều dự án sinh sản, cung ứng sản phẩm điện tử, technology cao được tăng vốn quy mô to trong 6 tháng đầu năm mới.

Theo công bố, vốn đầu tư điều chỉnh tăng một mặt cho biết nhà đầu tư quốc tế tiếp tục đặt niềm tin vào nền tài chính, môi trường xung quanh đầu tư của việt phái nam phái nam và ra quyết định đầu tư. Mở rộng những dự án hiện mang. Mặt khác, nó phần nào phản ánh tác động của lạm phát, ngân sách tăng cao do tương tác của những xung đột chính trị, thương nghiệp bên trên trái đất.

https://cafef.vn/chi-voi-6-du-an-quoc-gia-nay-gia-vuot-singapore-tro-thanh-nha-dau-tu-rot-nhieu-tien-vao-viet- phái nam-nhat-6-thang-dau-phái nam-20220629091544289.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *