KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chiếc váy 60 năm tuổi đã hỏng, ai tiếp tay cho Kim Kardashian?

Rate this post

Một danh sách những quy định khe khắt và thời kì xây dựng mối quan hệ nhiều năm liền vẫn ko làm cho Kim Kardashian với được hào quang đãng thuộc về huyền thoại. 

Trái với lời cam đoan “Tôi vô cùng tôn trọng chiếc váy và ý nghĩa của chính nó đối với lịch sử nước Mỹ” bên trên những mặt báo của Kim Kardashian, một tấm hình sắp đây về hiện trạng chiếc váy ở bảo tồn Ripley’s Believe it or Not! (Florida) đã cho biết những cụ thể hư hỏng nặng nề ở phần khóa cài và những viên Ca Sỹ Pha Lê được đính kết thủ công bên trên phần thân của váy. Đó còn chưa kể tới sự kéo giãn thô bạo nhưng mà lớp vải souffle mỏng mảnh manh và già cỗi phải chịu đựng để hoàn toàn với thể ôm vừa vòng ba của Kim.

Kim Kardashian làm hỏng váy từng được mặc bởi Marilyn Monroe

Hiện trang nguyên phiên bản của chiếc váy. (Ảnh: @marilynmonroecollection)

Kim Kardashian làm hỏng váy Marilyn Monroe

những lỗi hư hỏng xuất hiện sau Met Gala. (Ảnh: @marilynmonroecollection)

ko kể những chỉ trích của những chuyên gia thuộc Viện y phục, những giám tuyển và thậm chí là Bob Mackie – người thực hiện phiên bản phác thảo của chiếc váy, Kim Kardashian đang đứng trước một làn sóng phẫn nộ của truyền thông Mỹ vì tham vọng gây để ý bất chấp hậu quả của tớ. Nhưng cô ko phải người “đứng mũi chịu sào” duy nhất lúc người ta khởi đầu thắc mắc, một mình Kim thực sự quyền lực tối cao và sang giàu tới đâu để đưa được một chứng nhân lịch sử ra khỏi bảo tồn?

Kim Kardashian bị chỉ trích vì mặc váy Marilyn Monroe đến Met Gala

(Ảnh: Getty Images)

Năm 1962, Marilyn Monroe đã tạo ra một “cú nổ” truyền thông lúc hát mừng Happy Birthday Tổng thống John. F. Kennedy tại buổi gây quỹ ở Madison Square Garden. Cô mặc một chiếc váy đầm màu sắc nude đính sáu nghìn viên Ca Sỹ Pha Lê nhấp nhánh của NTK người Pháp Jean Louis, dựa bên trên phiên bản phác thảo của Bob Mackie. Khoảnh khắc này đã đi vào lịch sử năng động song song xác nhận sự ra đời của một trong những chiếc váy đắt nhất trái đất.

Marilyn Monroe hát Happy Birthday, Mr. President

Marilyn Monroe hát Happy Birthday, Mr. President năm 1962. (Ảnh: Shutterstock)

váy hát mừng sinh nhật tổng thống của Marilyn Monroe

(Ảnh: Cecil Stoughton)

Năm năm nhâm thìn, chiếc váy xuất ngày nay một phiên đấu giá của đơn vị Julien’s Auctions và được bán ra với mức giá kỷ lục 4,81 triệu USD cho bảo tồn Ripley’s Believe It Or Not! Điều đáng để ý là cả Kim Kardashian và bà Kris Jenner đều là quý khách hàng nhiều năm của Julien’s Auctions. Năm 2019, Kim từng thành công mang về chiếc áo khoác phía bên ngoài nhung từng được Michael Jackson diện để làm vàng Giáng sinh cho con gái cô – North, lúc đó thế hệ 6 tuổi. “địa chỉ chúng tôi với mối quan hệ mật thiết với và Kris và Kim. chúng ta là những nhân vật khét tiếng trong giới sưu tầm và luôn luôn phấn khích mỗi lúc thắng lợi đem về một mặt hàng cổ giá trị” – theo Darren Julien, nhà sáng lập và chủ toạ, CEO của Julien’s Auctions với trụ sở tại Los Angeles.

Chiếc váy Marilyn Monroe mặc khi hát bài Happy Birthday

chiếc váy Marilyn Monroe mặc lúc hát bài “Happy Birthday Mr. President” cho Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào tháng 5/1962 được trưng bày trong gầm tủ kính tại tại trụ sở của Julien’s Autions ở Los Angeles, California vào trong ngày 17/11/năm nhâm thìn. (Ảnh: Frederic J. Brown)

phiên bản thân Kim Kardashian đã nhắm tới chiếc váy của Marilyn Monroe cho Met Gala từ trước. Cô chủ động contact với Julien vào cuối tháng 2 và hy vọng anh hoàn toàn với thể trở thành người bắc cầu. Julien sau đó contact với bảo tồn Ripley và câu replay nhưng mà anh nhận được là “địa chỉ chúng tôi với một chiếc váy replica và cô ấy hoàn toàn với thể mặc nó” nhưng Julien thời gian nhanh chóng hồi đáp “Kim ko đồng ý hàng nhái”.

Amanda Joiner, phó chủ toạ Publishing and Licensing của Ripley Entertainment với trụ sở tại Orlando, đơn vị quản lý Ripley’s Believe It or Not!, cho biết thêm: “với tương đối nhiều người gọi điện tới hỏi địa chỉ chúng tôi về sự mượn đồ và câu replay tất cả luôn luôn là ‘ko’! Với Kim thì địa chỉ chúng tôi yêu cầu thêm một cuộc hội thoại trực tiếp nhưng điều đó ko tồn tại nghĩa rằng cô ấy sẽ nghiễm nhiên trở thành tình huống ngoại lệ. Rất nhiều cuộc thảo luận nội bộ và song phương đã được tiến hành kể từ thời điểm địa chỉ chúng tôi nhận được lời đề xuất.”

nguyên bản chiếc váy của Marilyn Monroe trong bảo tàng

chiếc váy của Monroe tại Ripley’s Believe It or Not! vào năm 2018. (Ảnh: Liliane Lathan)

Ở buổi thử đồ trước tiên tại bảo tồn Ripley, thay vì phiên bản gốc, tất nhiên Kim chỉ được mặc chiếc váy replica để tiến công giá độ vừa sang trọng lúc ăn mặc váy gốc. Phiên phiên bản này được phong cách thiết kế ra bởi vì thợ may của Ripley một cách tỉ mỉ ngay sau lúc đơn vị tậu lại chiếc váy lịch sử. Nó ko chỉ vừa người Kim nhưng mà còn tồn tại một tẹo rộng hơn. Với tất cả những tiêu chuẩn chỉnh được phục vụ, Joiner đã lên tàu bay tới Los Angeles vào cuối tháng 3 cùng chiếc váy và một phiên bản hợp đồng được thiết lập nghiêm nhặt. Trong đó với thời lượng giới hạn nhưng mà Kim sẽ diện chiếc váy để mà chụp hình bên trên thảm đỏ bảo tồn Nghệ thuật Metropolitan; ko được phép với bất kỳ cụ thể tùy chỉnh nào bên trên váy gốc; ko được sử dụng trang sức mỹ phẩm và những sản phẩm dưỡng gia thân thể; đại diện của Ripley sẽ giám sát chiếc váy mỗi lúc, mỗi nơi thậm chí là trong phòng thử đồ… “Kim đã yêu cầu người đó phải là nữ giới” – Joiner ngã sung thêm.

Kim Kardashian mặc váy năm 1962 của Marilyn Monroe

(Ảnh: Greg Swales)

Toàn bộ kế hoạch nhường nhịn như đều trơn tru theo lời đảm bảo của Kim. song, vấn đề mấu chốt nhất lại xảy ra vài tuần trước event: Kim ko mặc vừa váy gốc. Joiner giảng giải: “chiếc váy replica được đo đạc cùng kích cỡ nhưng lại may bởi một loại vải nở nang thế hệ hơn và đó hoàn toàn với thể là sự ko giống nhau.”

Nhưng Kim nào với chịu thua, cô thuyết phục team Ripley cho chính mình thời kì và thực hiện một quy trình kiêng khem độc hại (ko tinh bột, ko đường) để hạn chế 16 pound (tương đương khoảng 7kg) trong vòng ba tuần. Ngay cả lúc đã ép cân để “ních” vừa chiếc váy, từng bước đi tại Met Gala của Kim K đều được theo dõi sát sao. Một khu vực ngay sát thảm đỏ đã được dựng riêng chỉ để Kim Kardashian thay váy “auth” thành váy “nhái” sau vài phút “tự sướng” trong chiếc váy đầm huyền thoại.

Kim dùng áo choàng lông che lỗi hỏng của váy

Kim được cho là đã sử dụng áo choàng lông để che đi dấu hiệu hư hỏng của chiếc váy ngay tại Met Gala. (Ảnh: Gotham)

Để kỷ niệm cho khoảnh khắc chiếc váy đầm Marilyn Monroe “tái xuất” trước công chúng, đại diện của bảo tồn Ripley thậm chí còn trang trí phòng thay đồ trong hotel của Kim với một loạt những kỷ vật liên quan tới Monroe, bao gồm hộp đựng rất nhiều đồ trang điểm của cô diễn viên (vẫn tồn tại đồ trang điểm bên phía trong), một tấm poster về buổi tiệc năm 1962 của Kennedy và phiên bản phác thảo thuở đầu của chiếc váy.

Trong vài giờ kể từ thời điểm “nữ giới vương chiêu trò” xuất hiện ở Met, cả Amanda Joiner và Darren Julien đều đã nghe và đọc nhiều phản hồi trái chiều. “Ưu tiên của địa chỉ chúng tôi luôn luôn là đảm bảo an toàn tính toàn vẹn của y phục,” Joiner nói, “nhưng địa chỉ chúng tôi cũng coi đây là thời cơ để tiếp cận một thế hệ thế hệ, để giáo dục cho người trẻ tuổi và đưa một khoảnh khắc lịch sử của năng động lần nữa trở thành tâm điểm của sự để ý. Cả nhị việc đều là sứ mệnh và nhiệm vụ của địa chỉ chúng tôi.” Julien cũng tán thành: “Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, Kim sẽ tạo ra ra một thế hệ độc nhái trẻ của Marilyn Monroe.”

váy Marilyn trên thảm đỏ Met Gala

(Ảnh: Getty Images)

Như vậy, việc chiếc váy bị hư hỏng sau event ko phải bởi vì sự cố chấp của riêng Kim Kardashian. Phải với một lý do nào đó lúc nhưng mà những nhà bảo vệ y phục thuộc những bảo tồn hàng đầu trái đất, trong đó với Metropolitan từ những năm 80 đều đã thống nhất rằng y phục lịch sử chỉ nên ở nguyên trong lồng kính bảo tồn. Việc tiếp cận thế hệ trẻ là thử thách của khía cạnh lịch sử trong tất cả những lĩnh vực nhưng một kế hoạch truyền thông phải trả giá bởi di sản đã nhiều lần đổi lại hậu quả thực tế.

váy Marilyn Monroe được trưng bày trong bảo tàng Ripley

(Ảnh: Kena Betancur)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
xem thêm: The Hollywood Report
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *