KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chiến công của Giám đốc CDC Đà Nẵng và cấp bên dưới

Rate this post

Tối 20/6, Công an TP Đà Nẵng bắt ông Tôn Thất Thạnh (58 tuổi), Giám đốc CDC Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Thanh ung dung (40 tuổi), Trưởng phòng xét nghiệm CDC Đà Nẵng, về tội tham nhũng. hộp tài sản.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can và cho bà Lê Thị Kim Chi (36 tuổi) tại ngoại về cùng tội danh.

Chiến công của Giám đốc CDC Đà Nẵng và cấp dưới Ảnh 1
Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Tôn Thất Thành. Ảnh: HH

thăm dò thuở đầu cho biết, trong quy trình CDC Đà Nẵng kiểm nghiệm COVID-19, bà Nhân, Trưởng phòng Kiểm nghiệm đã lãnh đạo viên chức cắt bớt sinh phẩm sắm từ tổ chức việt phái mạnh Á, những nguồn tài trợ khác. , thông tin ko trung thực làm thừa sinh phẩm và bỏ sách ra bên ngoài.

Đối với phân lập thủ công RNA COVID-19, quy cách đóng gói là 50 bộ dụng cụ / hộp, tương đương với 50 mẫu thử. Do ít phải cắt xén lúc sử dụng nên mỗi hộp để lại 2-3 bộ dụng cụ. Đối với sinh phẩm chiết xuất tự động RNA, quy cách đóng gói là 960 kits / thùng, tương ứng với 960 mẫu xét nghiệm. Do ít phải cắt xén lúc sử dụng nên mỗi hộp thường dư 192-288 bộ dụng cụ.

Năm 2021, CDC Đà Nẵng nhận được tài trợ sinh vật học Realtime – RT -PCR từ tổ chức Kogene của Hàn Quốc từ tổ chức Phương Trang. Loại chế phẩm sinh vật học này thực chất sử dụng bộ kit hoàn toàn với thể chạy nhì mẫu.

song, bên trên hồ sơ thông tin tiêu thụ sinh phẩm của CDC Đà Nẵng, mỗi bộ kit chỉ chạy một mẫu xét nghiệm. Mẫu còn lại được CDC Đà Nẵng báo là chạy bộ từ việt phái mạnh A. Điều này làm cho số bộ dụng cụ kiểm tra của việt phái mạnh Á bên trên thông tin tiêu thụ tăng lên và thực tế còn dư một lượng to bộ dụng cụ việt phái mạnh Á.

Chiến công của Giám đốc CDC Đà Nẵng và cấp dưới Ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh ung dung. Ảnh: HH

Tháng 7/2020, ông Phan Quốc việt phái mạnh, Tổng Giám đốc tổ chức việt phái mạnh Á cùng một vài viên chức đã tới CDC Đà Nẵng để tương trợ thử nghiệm phòng chống COVID-19. Lúc này, bà ung dung yêu cầu ông việt phái mạnh hợp thức hóa bộ tài liệu thừa bởi phương pháp chuyển nhượng lại cho việt phái mạnh A. Việc làm sai trái này được ông Thanh đồng ý. Sau đó, tổ chức việt phái mạnh Á đã đưa tiền cho ông Thanh, bà ung dung và một vài người liên quan.

Với thủ đoạn bên trên, bà ung dung đã nhiều lần trực tiếp giao bộ xét nghiệm thừa cho viên chức tổ chức việt phái mạnh Á hoặc giao bà Chi cho viên chức phòng xét nghiệm. Tổng cùng với 21.000 bộ chiết tự động, 10.000 bộ chiết thủ công, 2.400 bộ xét nghiệm PCR và 74.500 mẫu ống rỗng một,5 ml với tổng trị giá 4,063 tỷ đồng.

Sau lúc nhận chế phẩm sinh vật học, ông Phan Quốc việt phái mạnh lãnh đạo viên chức tiếp tục đưa về TP Đà Nẵng bán lại bởi những hợp đồng khác hoặc giao cho những đơn vị với yêu cầu sắm chế phẩm sinh vật học của việt phái mạnh Á.

Trong quy trình thăm dò, cơ quan công an còn bắt gặp số đồ đoàn trị giá hơn 2 tỷ đồng được những nghi can cất giấu tại phòng thay đồ trong nhà lau chùi và vệ sinh của Khoa Xét nghiệm.

Chứng từ kế toán của CDC Đà Nẵng cho biết, toàn bộ số sinh phẩm bên trên giao cho Phòng xét nghiệm đã sử dụng hết và ko tồn tại chuyện CDC Đà Nẵng trả lại hàng cho tổ chức việt phái mạnh Á bên dưới bất kỳ hình thức nào.

CDC Đà Nẵng được xác nhận là đơn vị trước tiên trong cả nước thí điểm lấy mẫu gộp để xét nghiệm COVID-19 bởi phương pháp PCR từ thời điểm tháng 5 năm 2020. lúc dịch COVID-19 bùng phát, khác lạ từ cuối tháng 7 tới tháng 10 năm 2021, với Với lý do cần bắt gặp và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong tập thể, TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều đợt phong tỏa. bên trên diện rộng, xét nghiệm đại diện những hộ gia đình bên trên địa bàn toàn thành phố với tần suất cao nhất lên tới mức 3 lần / tuần với hàng triệu mẫu xét nghiệm.

Chiến công của Giám đốc CDC Đà Nẵng và cấp dưới ảnh 3

Nghi can Lê Thị Kim Chi được tại ngoại. Ảnh: HH

ngoài những việc tham ô của những nghi can bên trên, cơ quan công an cũng đang truy cứu trách nhiệm của những cá thể khác trong những công việc đấu thầu sắm sắm và tậu lựa vật tư, trang vũ y phục vụ công việc phòng chống dịch.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng thăm dò việc nhận tiền “lại quả” của tổ chức việt phái mạnh Á trong những công việc sắm sinh phẩm xét nghiệm lên tới mức 248 tỷ đồng bên trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thanh bị bắt tạm giam về tội tham ô

Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thanh bị bắt tạm giam về tội tham ô

(PLO) – chưng sĩ Tôn Thất Thành, giám đốc CDC Đà Nẵng, bị bắt vì tham ô tài sản liên quan tới việc sắm sinh phẩm, vật tư y tế để phòng chống COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *