KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chiến thuật du kích – yếu tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?

Rate this post

kể từ thời điểm phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã giành quyền kiểm soát khoảng 20% ​​lãnh thổ của quốc gia láng giềng này (theo ước tính của Tổng thống Ukraine – ông Volodymyr Zelensky). Mặc dù vậy, Moscow đã gặp khó khăn đáng ưa chuộng trong những công việc quản lý những khu vực này 19fortyfive.

Trong những tuần đầu của cuộc xung đột, phần to miền phái mạnh bộ Ukraine nhanh chóng chóng rơi vào tay Nga. song, vụ sát hại một quan chức hàng đầu của chính phủ “quân sự-dân sự” do Nga hậu thuẫn ở thành phố Kherson vào trong ngày 24/6 đã cho biết những giới hạn trong quản lý của Nga đối với những khu vực nhưng mà nước này giành được từ Ukraine.

Nga nỗ lực thiết lập quyền kiểm soát những khu vực nhưng mà bọn họ đã giành được từ Ukraine

Nga đã thiết lập quyền kiểm soát trải dài thành phố Kherson ở tây phái mạnh đại dương Đen, tới những thành phố Melitopol, Berdyansk và Mariupol ở miền phái mạnh bộ Ukraine trước lúc tăng cường cuộc tiến công ở khu vực Donbass ở phía đông. Truyền thông Nga đã nhiều lần đưa tin rằng những thành phố tự trị do Moscow kiểm soát đang tìm cách sáp nhập vào Nga.

Chiến thuật du kích - nhân tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?  ảnh 1

Quân đội Ukraine. Ảnh: NHÓM phối hợp INFANTRY BRIGADE THỨ 45

Nga thiết lập quyền kiểm soát đối với những khu vực ở Ukraine theo một số trong những cách. Ví dụ, buộc trao đổi kinh tế tài chính ở những địa phương này phải được thực hiện bởi đồng rúp, hoặc phát những kênh truyền hình của Nga.

Andrei Turchak, tổng thư ký của Hội đồng Liên bang Nga, là nhân vật hàng đầu phụ trách thiết lập quan hệ giữa Nga và những vùng lãnh thổ nhưng mà nước này kiểm soát ở Donbass.

Ông Turchak cho biết thêm thông tin Nga sẽ mở những trung tâm trợ giúp pháp lý trực thuộc đảng Nước Nga Thống nhất (đảng cầm quyền do Tổng thống Vladimir Putin lãnh đạo) tại những vùng lãnh thổ nhưng mà Nga giành được, ngay lúc sáp nhập vào nước này. đây.

những trung tâm trợ giúp pháp lý ở miền đông Ukraine cho biết đảng cầm quyền của Nga đang dần xâm nhập vào hệ thống pháp luật trong những lĩnh vực nhưng mà nước này vừa giành được.

Ukraine phản kháng mạnh mẽ và uy lực

song, người dân Ukraine đã khiến cho cho kế hoạch của Nga ko thể ra mắt theo đúng kế hoạch lúc đầu của bọn họ.

Trong những tháng trước tiên Moscow kiểm soát, những cuộc biểu tình phản đối quân đội Nga ra mắt phổ quát. Nhiều quan chức được bầu hoặc ngã nhiệm bên dưới thời chính phủ Ukraine được quốc tế xác nhận, chẳng hạn như Thị trưởng Ivan Fedorov của thành phố Melitopol, đã ko phối thích hợp với những cơ quan quản lý của Nga, ngay cả như một số trong những đồng nghiệp của bọn họ đã làm. vì thế.

Chiến thuật du kích - nhân tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?  ảnh 2

Quân đội Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ảnh: REUTERS

những cuộc tiến công nhằm mục đích vào quân đội và chính phủ Nga ra mắt thường xuyên và đã gây ra thiệt hại đáng ưa chuộng cho những lực lượng Nga hiện diện bên trên những vùng lãnh thổ do Moscow kiểm soát.

Trước hoạt động quân sự của Nga, lực lượng tình báo Mỹ đã dự đoán rằng quân đội Nga sẽ tràn qua lãnh thổ Ukraine trong vòng vài ngày tới. Vào thời khắc đó, Washington thậm chí còn nghĩ tới việc tương trợ một cuộc nổi dậy của Ukraine để chống lại lực lượng quân sự Nga.

Mặc dù thực tế là tình hình ngày nay cho biết những dự báo của Mỹ là ko đúng, nhưng người Ukraine đã thể hiện sự sẵn sàng kháng cự của bọn họ.

véc tơ vận tốc tức thời chiến tranh du kích của Ukraine càng ngày càng tăng

Kể từ giữa tới cuối tháng 4 và tháng 5, véc tơ vận tốc tức thời và cường độ những cuộc tiến công của Ukraine đã tăng lên, mang kĩ năng gây tổn hại nghiêm trọng tới ý thức quân đội Nga.

Lực lượng khác lạ Ukraine mang cả liên kết trực tiếp và gián tiếp với những nhóm du kích trong những khu vực do Nga kiểm soát. những lực lượng này đã phát triển một trang web khác lạ sẽ giúp đỡ thông tin và huấn luyện những nhóm này chống lại sự kiểm soát của Nga.

Chiến thuật du kích - nhân tố làm đảo ngược cuộc xung đột Nga-Ukraine?  ảnh 3
Quân nhân Ukraine khai hỏa pháo tự hành Caesar. Ảnh: AFP

Mặc dù ko thể tiến công giá tỷ trọng những cuộc tiến công nổi dậy do lực lượng khác lạ của Ukraine hoặc Cơ quan bình an Ukraine (SBU) trực tiếp tổ chức, nhưng những cuộc tiến công du kích ko tồn tại gì thế hệ đối với người dân. Ukraina.

trong ko ít năm sau Thế chiến thứ nhì, những bên Ukraine ở miền tây Ukraine đã tiến hành một cuộc nổi dậy cấp thấp chống lại quân đội Liên Xô ở đó nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại sự tương trợ từ bên phía ngoài.

Vụ sát hại một quan chức do Nga hậu thuẫn ở Kherson hôm 24/2 chỉ là vụ thế hệ nhất trong một loạt vụ sát hại và tiến công ra mắt bên trên khắp những vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

cũng đều rất mang thể người đứng sau những cuộc tiến công này là những tổ chức khác. Nhiều người suy đoán rằng những nhóm tội phạm mang tổ chức rất mang thể lợi dụng tình hình hỗn loạn ngày nay để thực hiện những chiến dịch của riêng mình. Hoạt động du kích khác lạ cao xung quanh thành phố Melitopol, gây khó khăn cho quân đội và quan chức do Nga hậu thuẫn lúc hoạt động ở những khu vực này.

những hoạt động du kích này đã thử thách đáng ưa chuộng nỗ lực của Nga trong những công việc thiết lập quyền kiểm soát đối với miền phái mạnh bộ và miền đông Ukraine. Mặc dù số lượng và quy mô quân đội Nga đã giúp Moscow đẩy lùi những lực lượng vũ trang và chính phủ Ukraine khỏi một số trong những khu vực nhất định, nhưng điều đó ko tồn tại lợi cho Nga trong cuộc xung đột. đây.

Ukraine bắt giữ quan chức chính phủ cấp cao vì tình nghi làm gián điệp cho Nga

Ukraine bắt giữ quan chức chính phủ cấp cao vì tình nghi làm gián điệp cho Nga

Cơ quan bình an Ukraine (SBU) cho biết thêm thông tin Kiev đã bắt giữ một quan chức chính phủ cấp cao và một lãnh đạo doanh nghiệp vì tình nghi làm gián điệp cho Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *