KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chống tham nhũng ko tồn tại hạn chế, ko tồn tại ngoại lệ

Rate this post

Dự kiến ​​ngày 30/6 sẽ ra mắt Hội nghị cả nước tổng kết 10 năm phòng, chống tham nhũng và công việc phòng, chống tham nhũng thời đoạn 2012-2022.

Nói về 10 năm qua, ông Phan Đình Trạc, trưởng phòng ban nội trị Trung ương, Phó trưởng phòng ban túc trực Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cho rằng, công việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Trong thời kì qua đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Thứ nhất, phải chấp hành sự lãnh đạo, lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, nhưng trực tiếp là thường xuyên, lãnh đạo quyết liệt. trực tiếp là Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, với quyết tâm chính trị rất cao của Đảng, quốc gia.

Ông Phan Đình Trạc: Phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ Ảnh 1

trưởng phòng ban nội trị Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh, công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tầm quan trọng khác lạ quan yếu đối với người đứng đầu và những đồng chí lãnh đạo cốt lõi. Ảnh: NOICHINH

cùng theo với đó là sự nêu gương, “nói đi đôi với làm” của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo và lãnh đạo Đảng, quốc gia, của người đứng đầu, lãnh đạo cốt lõi những cấp, những ngành. đó còn được xem là sự nỗ lực, nỗ lực, phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của những cơ quan khả năng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, trước hết là thanh tra Đảng, công việc nội trị, thanh tra, kiểm tra, khảo sát. , truy tố, xét xử, nhất là những cơ quan tiến hành tố tụng ở Trung ương và địa phương.

Kết quả này là sự kế thừa và tiếp nối quy trình đấu tranh kiên trì, dẻo dai chống tham nhũng, tiêu cực của rất nhiều nhiệm kỳ trước.

Trong đó, đồng chí Phan Đình Trạc khác lạ nhấn mạnh tầm quan trọng vô cùng quan yếu của người đứng đầu và những đồng chí lãnh đạo cốt lõi. khác lạ là của đồng chí Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo, của những từng lớp nhân dân và báo chí; sự mẫu mẫu, quyết liệt “nói đi đôi với làm”, “làm đi đôi với làm” của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo và những đồng chí lãnh đạo cốt lõi.

“Đây là chỗ dựa bền vững, đảm bảo chính trị và động lực to to – là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của công việc phòng, chống tham nhũng thời kì qua” – ông Phan Đình Trạc cam kết.

Ông Phan Đình Trạc tiến công giá, nếu ko tồn tại sự quyết tâm, ko lãnh đạo quyết liệt của người đứng đầu, sự đồng thuận cao, nêu gương của cả Ban lãnh đạo thì kiên cố công cuộc phòng chống tham nhũng sẽ khó thành công. ko thu được kết quả như trước.

Theo ông Phan Đình Trạc, đây là bài học kinh nghiệm rất quý báu nhưng chúng ta rút ra được trong công việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời kì mới đây. Sự quyết liệt, quyết liệt của Ban lãnh đạo được thể hiện ở sự kiên trì, kiên quyết “ko giới hạn, ko nghỉ”, “ko vùng cấm, ko ngoại lệ, dù người đó là ai” và ko chịu bất kỳ sức ép nào từ những cá thể, tổ chức. ko công khai minh bạch sáng tỏ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo lãnh đạo của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo.

“Sự kiên quyết, quyết liệt đó cho biết thời kì qua, chúng ta đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó với 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, gồm những đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, những bộ trưởng. , những thứ trưởng, tướng soái trong lực lượng vũ trang, cán bộ đương thứ và cán bộ hưu trí.

nói theo cách khác, chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm nhiều cán bộ cấp cao như thời kì qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã với rất nhiều phát biểu, rất xót xa lúc phải thi hành kỷ luật đồng chí, đồng đội. Tuy thế, vì kỷ luật của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật, vì lòng tin của nhân dân đối với Đảng, quốc gia và cơ chế là điều buộc phải phải làm và đây là quyết tâm rất to của Tổng Bí thư. , của lãnh đạo Đảng, quốc gia thời kì qua trong những việc xử lý tham nhũng, tiêu cực ”- Phó trưởng phòng ban túc trực Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng nêu rõ.

Đề cập tới tầm quan trọng to to của Nhân dân, ông Trạc cam kết “sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân là thước đo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Vì vậy, chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu tai mắt cảnh giác của quần chúng nhân dân thành “những ngọn đèn pha soi sáng khắp nơi, làm cho tệ nạn tham ô, lãng phí, quan liêu ko còn nơi ẩn náu như chưng Hồ đã từng dạy.

Theo TTXVN

10 năm: 170 quan chức cấp cao của Trung ương bị kỷ luật

10 năm: 170 quan chức cấp cao của Trung ương bị kỷ luật

(PLO) – 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương, trong đó với 33 ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, hơn 50 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang bị kỷ luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *