KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ công đoàn một tổ chức sở hữu văn phiên bản gửi Thủ tướng Chính phủ vì… tăng lương cũng như ko.

Rate this post

Sáng 16/6, ông Lưu Kim Hồng, chủ toạ Công đoàn tổ chức TNHH Nidec việt nam giới nam giới (Khu technology cao, Thủ Đức, TP.HCM) đã thay mặt hàng nghìn công nhân lực ty viết tâm thư. lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về sự điều chỉnh tăng lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Trong thư, ông Hồng cho biết thêm thông tin ngày 12/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022 về sự tăng 6% lương hưu (tương ứng tăng từ 180.000 đồng lên 260.000 đồng) đối với mức lương tối thiểu. hiện hành. sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày một-7.

Thoạt nhìn, việc tăng lương là như vậy, nhưng lúc ứng dụng vào thực tế thì đại phần nhiều chủ doanh nghiệp sở hữu quyền ko tăng lương cho những người lao động vào đầu tháng 7 năm 2022. do theo khoản 1b, điều 5, Nghị định 90 Quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2019 đã cho phép ứng dụng mức lương tối thiểu vùng cao hơn ít nhất 7% đối với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động. yêu cầu chúng ta phải qua huấn luyện nghề và huấn luyện nghề.

Chủ tịch công đoàn một công ty có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ vì bị… tăng lương và không có ảnh 1

Công nhân làm việc tại những khu công nghiệp. Ảnh: V.LONG

Thực tế tại những doanh nghiệp, người lao động đều phải qua huấn luyện thế hệ hoàn toàn sở hữu thể làm việc được nên những doanh nghiệp đều ứng dụng mục 1b này từ lâu và mức lương tối thiểu vùng I ko thấp hơn 4.729.400 đồng / tháng.

Nay Nghị định 38 đã bỏ quy định như mục 1b Điều 5 Nghị định 90 nêu bên trên để thích yêu thích với quy định của Luật Lao động 2019 và việc chủ doanh nghiệp sở hữu quyền ko tăng lương tối thiểu cho những người lao động. do mức lương quá cao. hiện đang ứng dụng mức 4.729.400 đồng, cao hơn mức 4.680.000 của Nghị định 38/2022.

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 và những văn phiên bản hướng dẫn thi hành, quốc gia, Chính phủ và Bộ LĐ-TB & XH chỉ quy định mức lương tối thiểu để đảm bảo người lao động làm mướn việc giản đơn. Đối với những công việc khác sở hữu mức lương cao hơn (như lao động đã qua huấn luyện và số này chiếm phần nhiều) thì người lao động tự thương lượng, thỏa thuận với người sử dụng lao động.

“Thực tế, như đã nói ở bên trên, tất cả công nhân trong những nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sinh sản đều là lao động đã qua huấn luyện, ko biết sở hữu công nhân nào dám thương lượng về mức lương tối thiểu với chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động hay ko. Cuộc thương thảo sở hữu thành công ko…? ” anh Hồng hỏi.

Ông cũng cam kết, đã 12 năm quản lý toạ Công đoàn, nhưng mỗi lần Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng, ông và Ban chấp hành Công đoàn ko thương lượng được thì làm sao công nhân thương lượng được việc này?

“tiêu biểu, mức lương tối thiểu tại tổ chức tôi hiện nay chỉ là 4.730.000 đồng, tức là chỉ cao hơn 600 đồng đối với mức tối thiểu theo Nghị định 90. doanh nghiệp chúng tôi chỉ hoàn toàn sở hữu thể thỏa thuận tăng lương cho những vị trí khác trong thang lương theo chức danh và theo công việc nhưng thôi.

Tình trạng của doanh nghiệp chúng tôi cũng chính là chung cho đại phần nhiều những công đoàn doanh nghiệp sở hữu vốn đầu tư quốc tế ngày nay. ko phải chúng ta ko dám đấu tranh để đảm bảo quyền và tiện dụng hợp pháp cho NLĐ nhưng trong tình huống này chúng ta đang ở thế yếu lúc ngồi vào bàn thương thảo vì ko tồn tại cơ sở để thương thảo tự dưng tồn tại động thái. trạng sư để hội thoại với chủ doanh nghiệp bên trên cơ sở đó ”- ông Hồng san sẻ.

Đã một,5 năm ko tăng lương tối thiểu vùng, thế hệ đây Thủ tướng Chính phủ đã hội thoại với người lao động và khiến cho cho mọi người vô cùng vui mừng lúc thông tin Chính phủ đã đồng ý tăng lương tối thiểu vùng. thú vui sở hữu nhưng chưa thực sự trọn vẹn do mức tăng sẽ ứng dụng tới hết năm 2023, người dân chưa kịp hưởng thì nay lại thất vọng vì mức thu thế hệ thấp hơn mức doanh nghiệp đang ứng dụng.

ngày nay, do nhiều vướng mắc nên cả nhị đang gặp khó khăn. Chủ doanh nghiệp chịu sức ép to về phung phí lúc giá tiền leo thang theo giá xăng dầu; người lao động gặp khó lúc giá sinh hoạt tăng nhưng lương ko tăng.

“Trong khó khăn đó, tôi chợt nhớ Thủ tướng sở hữu câu nói cực shock“ tiện dụng hợp lý, san sẻ rủi ro ”lúc Thủ tướng thì thầm với đồng đội nhà đầu tư. Tôi mong ngày nay Thủ tướng tiếp tục hội thoại với chúng ta “tiện dụng hợp lý, san sẻ khó khăn” để vận động chúng ta tăng lương cho công nhân thì dù khó khăn chúng ta vẫn sở hữu lãi – một công nhân khó khăn kéo theo cả gia đình khó khăn, con loại thiếu thốn sữa thì những bữa ăn thiếu chất dẫn tới một thế hệ trẻ em thiếu nhiều thứ khác và tương lai của thế hệ trẻ việt nam giới nam giới bị xúc tiến do những thứ này, nước này đi rồi sẽ về. ở đâu?

Người lao động mong Thủ tướng xem xét lại việc điều chỉnh tăng lương lần này để thực tế tăng ít nhất 6% ”, ông Hồng viết.

Đề xuất từ ​​ngày 1/7, mức lương tối thiểu vùng sẽ tăng lên 260.000 đồng

Đề xuất từ ​​ngày một/7, mức lương tối thiểu vùng sẽ tăng lên 260.000 đồng

(PLO) – Đây là đề xuất của Bộ LĐ-TB & XH với Thủ tướng Chính phủ, nhằm mục tiêu đảm bảo mức sống tối thiểu cho những người lao động và gia đình chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *