KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

mang một cơn ác hiểm mộng mang tên “kỳ thi đại học” ở Hàn Quốc

Rate this post

Từ lâu, nền giáo dục Hàn Quốc thường được cả trái đất ngưỡng mộ do tỷ trọng sinh viên vào học rất cao, tương đương với những nước Tây Âu phát triển. Nhưng thực tế, đằng sau vỏ bọc color hồng do những thành tích giáo dục giỏi của quốc gia được ca tụng là “xứ sở kim chi” này chẳng khác nào con dao nhị lưỡi đang từng ngày bị dập tắt, gây nhiều sức ép. cho tất cả học trò. hiện tại, game thủ ko chỉ là học vì tương lai của chính mình nhưng còn học vì tên tuổi của phụ vương mẹ và quốc gia.

10 năm tích lũy trong một ngày: lúc Đại học là tấm vé duy nhất vào đời

Ở một quốc gia nhưng giáo dục được coi là một trong những khía cạnh quan yếu nhất của cuộc sống đời thường như Hàn Quốc. Người Hàn Quốc vẫn tin rằng nếu học ở một trường đại học tốt thì sau này sẽ sở hữu vị trí kiên cố trong xã hội khắc nghiệt này. Vì vậy, vào được một trường đại học hàng đầu là mục tiêu quan yếu nhất của tất cả những em học trò phổ thông cũng như gia đình những em. Chính vì quan niệm này nhưng học trò ở Hàn Quốc phải chịu rất nhiều sức ép trong học tập và lấy điểm.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 1.

học trò Hàn Quốc nào thì cũng lo lắng về kỳ thi tuyển sinh đại học.

Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hàn Quốc còn được gọi là kỳ thi Suneung. Sau lúc tốt nghiệp trung học, học trò phải tham dự một kỳ thi quốc gia được gọi là Kỳ thi Năng lực Học vấn Cao đẳng (CSAT). thời kì thi tối đa 8 tiếng, gồm những môn: Quốc ngữ, Toán, Tiếng Anh, những môn Khoa học (tối đa 4 môn), những môn Xã hội (tối đa 4 môn) và rất mang thể tìm lựa thêm môn ngoại ngữ thứ 2 (Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật. , Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập hoặc tiếng việt nam giới).

Việc sẵn sàng cho kỳ thi Suneung rất mang thể mở đầu ngay từ lúc học mẫu giáo. Một ngày của học trò trung học Hàn Quốc ra mắt như thế này: tới trường tự học lúc 7h30, giờ học ở trường mở đầu lúc 9h và kết thúc lúc 16h. Sau đó, những em sẽ tới những lớp luyện thi riêng hoặc lớp học của trường để luyện thêm tới 11h tối.

sau hết, hãy về nhà và làm bài tập trước lúc đi ngủ khoảng 2 tới 3 tiếng. Một chu kỳ lặp lại ko nghỉ và cứ tiếp tục như vậy lúc ngày thi tới!

Ở Hàn Quốc, học tốt và vào đại học quan yếu hơn bất kỳ điều gì khác vì kết quả kỳ thi quyết định tương lai của game thủ.

vào buổi tối cuối tuần, nhiều học trò phải học 5 – 6 ca. Chính phủ quy định những trung tâm phải đóng cửa lúc 10h tối, nhưng một trong những nơi vẫn vi phạm. bọn họ khóa cửa lúc 10 giờ tối nhưng kỳ thi đại học vẫn tiếp tục bên phía trong cho tới 2 giờ sáng

Chính vì vậy, hình ảnh những chuyến xe điện ngầm chật kín học trò vào lúc 11h-24h ko phải là hiếm ở Hàn Quốc, do đó là thời khắc học trò kết thúc giờ học thêm ở trung tâm và trở về nhà.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 3.

những trung tâm gia sư được gọi là “hagwon” rất phổ thông bên trên những đường phố ở Hàn Quốc.

những phòng học đều đóng cửa để tạo ra sự yên tĩnh tuyệt đối cho học trò lúc học tập.

hồ hết học trò và cha mẹ ở đây luôn luôn khát khao và mong ước về 3 chữ chiếc mạnh mẽ và tự tin, đó là SKY. Những chữ chiếc này đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Quốc gia Seoul (SNU). ), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU).

Nhà sư khắc nghiệt này đáng sợ tới mức mang một câu nói đã ăn sâu vào người Hàn Quốc về sự khó khăn trong cuộc thi: “Nếu game thủ ngủ 3 giờ mỗi tối, game thủ rất mang thể mơ trở thành một phần của SKY. Nếu game thủ ngủ 4 giờ, game thủ rất mang thể thi đỗ vào trường đại học khác. Nếu game thủ ngủ 5 giờ trở lên, khác lạ là năm cuối cấp, thì hãy quên đi điều đó. ý định bước vào cổng trường đại học. “

Thiếu ngủ, ko tồn tại thời kì ngơi nghỉ, tiêu khiển, đầu óc luôn luôn căng thẳng; Nỗi sợ hãi về điểm số, mất game thủ hữu đeo bám từng bước đi tới trường. Dù vậy, lúc về nước, nhiều game thủ trẻ Hàn Quốc tiếp tục bị bố mẹ gây sức ép, dằn vặt về sự việc học và lên đại học.

Buộc dây chun vào tay để tạo lực kéo tiếp tục viết trong tình huống mỏi tay, đứng viết để tránh buồn ngủ, thậm chí sử dụng thuật thôi miên lúc căng thẳng là một trong những cách học trò Hàn Quốc ứng dụng lúc ôn tập. thi.

Cả nước bật “cơ chế lặng re”, hoãn tất cả những chuyến bay để sỹ tử tập trung thi

Để sẵn sàng cho khai học niên học thế hệ vào tháng 3 hàng năm, Hàn Quốc thường tổ chức kỳ thi đại học vào thứ 5 tuần thứ nhị của tháng 11. những sỹ tử sẽ dự thi tại một.190 điểm bên trên cả nước. thời kì thi từ 8h40 tới 17h40 Tất cả sỹ tử phải xuất hiện tại điểm thi trước 8h10.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 6.
Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 7.

những em học trò lớp 11 tập trung ngoài cổng trường, quỳ gối hát để chúc những em thi tốt.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 8.

phía bên ngoài mang rất đông người dân cầm hồ hiệu để khích lệ cho những sỹ tử.

Chính quyền Seoul khuyến nghị người dân chỉ nên ra phía bên ngoài sau 8h10, lúc vị trí thi đã đóng cửa. những nhà băng và sở giao tiếp chứng khoán sẽ mở cửa muộn hơn một tiếng, lúc 10h, để đảm bảo liên lạc thông suốt cho sỹ tử.

Trong bài thi Nghe tiếng Anh kéo dãn 35 phút (mở đầu từ 13h05), Hàn Quốc yêu cầu hoãn chuyến bay, ko được phép cất, hạ cánh. Quân đội cũng ko tiến hành những cuộc diễn tập đảm bảo lặng re tuyệt đối để những quân nhân tập trung làm bài.

Tại Seoul, sắp 800 xe ô tô sẽ được sắp xếp khắp thành phố để đưa đón sỹ tử tới điểm thi miễn phí, những cửa ra vào đều sở hữu chữ “Vận chuyển sỹ tử”. Số lượng xe taxi cũng khá được tăng cường thêm 16.000 chiếc. Ngoài ra, trong ngày thi, ô tô cá thể ko được phép đậu trong bán kính 200m xung quanh vị trí thi.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 9.

những tuyến xe buýt treo khẩu hiệu “Chúc mừng những sỹ tử thi đỗ” bên trên xe.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 10.

sỹ tử được phát đồng hồ thời trang trước lúc vào phòng thi để điều chỉnh thời kì.

sỹ tử được mang theo túi và nước uống để ăn trưa ngay trong sảnh thi. Nhưng nhiều sinh viên thừa nhận rằng bọn họ ko tồn tại tâm trạng để ăn. Nhiều người nhịn ăn vì sợ mất tập trung trong bài thi nghe tiếng Anh sẽ ra mắt vào đầu giờ chiều.

Trước kỳ thi, học trò thường được phát bánh “yút” – một loại bánh nếp với ý nghĩa cầu mong những em “đậu” vào trường đại học mang nhu yếu. Nhiều cha mẹ nguyện cầu tại chùa, một trong những kì vọng, đi đi lại lại ngoài cổng điểm thi trong lúc con em bọn họ trải qua 8 giờ thi.

bọn họ tin rằng rong hồ, trứng, hoặc dầu gội đầu là những thứ rất mang thể mang lại xui xẻo, học trò Hàn Quốc thường tránh ăn hoặc làm điều này trước kỳ thi. Thậm chí tại đây còn phát cho sỹ tử giấy dọn dẹp để “giải quyết” kỳ thi tốt nhất rất mang thể.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 12.
Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 13.

tới ngày thi đại học, lúc học trò tập trung ôn thi, những bậc cha mẹ thường tới những ngôi chùa sắp điểm thi để nguyện cầu cho con học đạt kết quả cao.

Đối với những học trò tới muộn, cảnh sát địa phương luôn luôn xuất hiện, cung ứng dịch vụ taxi. nhường như cả nước đang tập trung cho kỳ thi để đảm bảo học trò thể hiện hết kĩ năng của tớ.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 15.

Trong thời kì làm bài thi Listening (từ 13h10 tới 13h35), Hàn Quốc tạm giới hạn những chuyến bay để tạo ra sự yên tĩnh cho sỹ tử.

Có một cơn ác mộng mang tên kỳ thi đại học ở Hàn Quốc: Học sinh chỉ được ngủ 3 tiếng mỗi ngày, bị thôi miên để giảm căng thẳng khi ôn thi - Ảnh 16.

Rất đông cha mẹ đứng ngoài khích lệ cho con, cảnh sát làm nhiệm vụ bên trên đường cũng gắn hồ cầu chúc lộc may

Qua đó rất mang thể thấy, trong những ngày thi đại học, nhường như tâm điểm của cả nước đều đổ dồn về những liệt sĩ và đây được coi là event thường niên quan yếu ko thua kém những dịp lễ, tết. tối giao thừa của người Hàn Quốc. Trước đó, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 của Hàn Quốc ra mắt vào đầu tháng 11 năm 2021. Đây là năm trước tiên Hàn Quốc ứng dụng hình thức thi chung giữa khối tự nhiên và xã hội.

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *