KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ nước tiếp Đại sứ những nước Ả-rập Xê-út, I-xra-en và A-déc-bai-gian tới chào từ biệt

Rate this post

tiếp sau Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê Út Saud FM AlSuwelim, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tiến công giá cao những đóng góp của Đại sứ trong những công việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa việt nam giới nam giới và Ả Rập Xê Út trong 3 năm qua. chủ toạ nước cảm ơn Chính phủ Ả-rập Xê-út đã kịp thời tương trợ việt nam giới nam giới chống dịch Covid-19 và cải thiện đời sống nhân dân những vùng khó khăn.

Trong thời kì tới, chủ toạ nước yêu cầu nhì bên tích cực trao đổi đoàn cấp cao, những cấp; tạo điều kiện thuận tiện để hàng hóa là thế mạnh của mỗi bên tiếp cận thị trường của nhau; nâng cao cực tốt những cơ chế hợp tác, tích cực triển khai những kết quả đạt được tại Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp nhì nước; tăng cường hợp tác phượt, văn hóa, giáo dục huấn luyện, lao động …

chủ toạ nước sở hữu yêu cầu Ngài Đại sứ với những tình cảm tốt xinh dành riêng cho dân tộc việt nam giới nam giới sẽ tiếp tương truyền những giá trị văn hóa ý thức của dân tộc việt nam giới nam giới tới những người game thủ Ả Rập Xê Út, đóng góp góp phần truyền bá dân tộc việt nam giới nam giới. xúc tiến quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhì nước.

Cảm ơn chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời kì tiếp, Đại sứ Saud FM AlSuwelim cho biết thêm thông tin, Saudi Arabia hiện đang triển khai gói tương trợ cho những nước phát triển trong đó sở hữu việt nam giới nam giới và đã tương trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. lầu tại tỉnh Yên Bái. Đại sứ cũng cho biết thêm thông tin, nhiều doanh nghiệp Ả-rập Xê-út muốn đầu tư, kinh doanh tại việt nam giới nam giới và sở hữu yêu cầu những hoạt động được kết nối nhanh chóng chóng sau lúc khống chế dịch COVID-19.

Là nhì quốc gia luôn luôn ủng hộ nhau bên trên trường quốc tế, Đại sứ sở hữu yêu cầu việt nam giới nam giới ủng hộ Ả Rập Xê-út ứng cử đăng cai Triển lãm trái đất 2030 (Expo 2030).

tiếp sau Đại sứ Israel Nadav Eshcar chia ly, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tiến công giá, trong nhiệm kỳ Đại sứ, mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa việt nam giới nam giới và Israel đã sở hữu những bước phát triển rất quan yếu. khác lạ, kim ngạch thương nghiệp nhì chiều năm 2021 đạt một,88 tỷ USD, tăng sắp 80% đối với năm 2017. technology của Israel được ứng dụng rộng thoải mái trong tương đối nhiều dự án nông nghiệp, y tế và technology thông tin. tin tức tại việt nam giới nam giới. Nhiều học trò, sinh viên việt nam giới nam giới sở hữu yêu cầu được học tập tại Israel.

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tiến công giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ vào những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa nhì nước bên trên tất cả những lĩnh vực. Năm tới, kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa nhì nước, chủ toạ nước yêu cầu những cơ quan khả năng của nhì nước sở hữu kế hoạch tổ chức những chương trình cụ thể, thiết thực để xúc tiến quan hệ nhì nước.

chủ toạ nước cũng yêu cầu nhì bên đẩy nhanh chóng thương thuyết hiệp nghị thương nghiệp tự do việt nam giới nam giới – Israel và hiệp nghị Hợp tác lao động; xúc tiến hợp tác cực tốt trong lĩnh vực khoa học – technology. việt nam giới nam giới hoan nghênh những doanh nghiệp Israel tăng cường đầu tư, hợp tác với những doanh nghiệp việt nam giới nam giới trong những lĩnh vực thế mạnh như khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo, nông nghiệp technology cao, technology thông tin, quản lý tài nguyên nước. ..

Cảm ơn chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời kì tiếp, Đại sứ Israel phân bua tuyệt hảo thâm thúy về tổ quốc và loài người việt nam giới nam giới. Trong nhiệm kỳ công việc, Đại sứ đã tiếp đón 3 đoàn đại biểu cấp cao việt nam giới nam giới sang làm việc tại Israel, điều này cam kết quan hệ chính trị giữa nhì nước càng ngày càng được thắt chặt. Năm 2023, nhì nước sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là dấu mốc quan yếu trong quan hệ nhì nước.

Đại sứ cũng cho biết thêm thông tin, trong trận chiến chống đại dịch COVID-19, Israel đã tài trợ những trang bị y tế trị giá hơn 250.000 USD cho việt nam giới nam giới. Đã sở hữu một số trong những doanh nghiệp Israel đầu tư vào việt nam giới nam giới và cũng đã sở hữu một số trong những doanh nghiệp việt nam giới nam giới đầu tư vào Israel trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghiệp ô tô.

Đại sứ vui mừng nhận thấy việc thương thuyết hiệp nghị thương nghiệp tự do giữa nhì nước đang đi tới những bước sau cuối, là điều kiện giúp xúc tiến quan hệ hợp tác tài ở trung tâm nhì nước càng ngày càng đi vào chiều sâu. Ngoài ra, nhì nước cũng đều sở hữu quan hệ ngặt nghèo trong hợp tác quốc phòng và hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với sở hữu yêu cầu càng ngày càng sở hữu rất nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh việt nam giới nam giới sang học tập và làm việc tại Israel, Đại sứ cũng cho biết thêm thông tin, Đại sứ quán Israel cũng đã hưởng ứng chương trình trồng cây một tỷ cây xanh của Hoa Kỳ. mẫu lọ. Nhiều hoạt động truyền bá văn hóa Israel tại việt nam giới nam giới khác được tổ chức như trưng bày sách, trình diễn văn hóa nghệ thuật.

tiếp sau Đại sứ Azerbaijan, Ngài Anar Lachin oglu Imanov chia ly, chủ toạ nước tiến công giá cao những đóng góp của Ngài Đại sứ trong suốt 9 năm qua, đóng góp góp phần xúc tiến và củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt xinh giữa nhì nước. việt nam giới nam giới và Azerbaijan. nhì bên xúc tiến xây dựng Nhóm nghị viên hữu nghị, Ủy ban liên Chính phủ, Hội hữu nghị việt nam giới nam giới – Azerbaijan; cũng như vận động tài trợ từ Azerbaijan để xây dựng phòng học cho học trò nghèo tỉnh Hà Giang (2018).

chủ toạ nước cam kết việt nam giới nam giới luôn luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Azerbaijan được những thế hệ lãnh đạo và nhân dân nhì nước vun đắp, xây đắp; luôn luôn ghi nhớ và tiến công giá cao sự ủng hộ, tương trợ tình thực nhưng mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó sở hữu nhân dân Azerbaijan đã dành riêng cho việt nam giới nam giới.

chủ toạ nước cũng vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa việt nam giới nam giới và Azerbaijan thời kì qua phát triển tích cực; khác lạ, năm 2022 là kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1992 – 23/9/2022).

Đại sứ Azerbaijan Anar Lachin Oglu Imanov cam kết quan hệ nhì nước đã sở hữu từ lâu đời và càng ngày càng phát triển bên trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ cho biết thêm thông tin nhì nước duy trì trao đổi đoàn cấp cao những cấp và hiện sở hữu hơn 5.000 người việt nam giới nam giới đang học tập tại Azerbaijan. Đây là “cầu nối” xúc tiến quan hệ hợp tác giữa nhì nước trong thời kì tới.

Cảm ơn Đại sứ đã sở hữu rất nhiều hiến đâng đóng góp vào sự phát triển của quan hệ nhì nước và tạo nền tảng cho hợp tác song phương, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong thời kì tới, nhì bên tiếp tục hợp tác để xúc tiến giao lưu. những đoàn cấp cao và những cấp nhằm mục đích tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo nền tảng bền vững và kiên cố cho việc mở rộng hợp tác song phương.

chủ toạ nước tiến công giá cao sự phối hợp ngặt nghèo, cực tốt và ủng hộ lẫn nhau giữa nhì nước tại những diễn đàn quốc tế và khu vực; yêu cầu nhì bên duy trì và tăng cường trao đổi ý kiến ​​về chính sách đối ngoại của nhau và những vấn đề cùng sử dụng rộng rãi, phối hợp cực tốt bên trên trường quốc tế. chủ toạ nước cũng yêu cầu nhì nước sở hữu những giải pháp xúc tiến và phát triển hợp tác tài chính, thương nghiệp sau đại dịch.

chủ toạ nước sở hữu yêu cầu, dù ở cương vị nào, Đại sứ vẫn sở hữu những đóng góp thiết thực cho quan hệ nhì nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *