KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghề UX / UI càng ngày càng ‘hot’ trong thời đại technology số là gì?

Rate this post

Tên hoàn toản của UX / UI là user experience (trải nghiệm người sử dụng) và user interface (giao diện người sử dụng). Đây là một ngành hot trong thời đại kỹ thuật số vì yêu cầu sử dụng những trang web, sản phẩm hay ứng dụng trực tuyến càng ngày càng tốt.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - 1. ảnh
Lĩnh vực UX / UI đang cuốn hút nhiều game thủ trẻ theo đuổi

UX Writer – Người viết nội dung tương tác

Với 4 năm kinh nghiệm trong nghề, Võ Lê Tú Anh (31 tuổi, chuyên gia xây ngừng nội dung tương tác, tổ chức tài chính MB Shinsei) cho rằng, viết UX dễ hiểu là viết “hướng dẫn sử dụng” bên trên ứng dụng. nền tảng kỹ thuật số.

“Tương tự như bảng hướng dẫn bên trên sản phẩm sử dụng trực tiếp, nhưng sản phẩm nhưng người viết UX tạo ra chỉ nhìn và tương tác qua màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính… Người viết luôn luôn ưu tiên tìm lựa từ ngữ và câu ngắn. ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhưng phải cụ thể, phục vụ được mang yêu cầu của người sử dụng, thích ưa thích với mỗi lứa tuổi từ già tới trẻ, đảm bảo lúc đọc sẽ hiểu ngay cách thao tác trong ứng dụng. , Tú Anh san sớt.

Vì vậy, việc của Tú Anh là viết làm sao cho những em đọc và hiểu cách sử dụng ứng dụng ngay sau lúc hướng dẫn từng bước hiển thị bên trên màn hình. “tậu sắm và tìm lựa, tính sổ trực tuyến, đăng nhập… sẽ được người viết tìm hiểu cặn kẽ và dễ hiểu, tránh việc chúng ta nản lòng và từ bỏ ứng dụng”, cô giảng giải.

ko chỉ là viết, chị còn phải phối ưa thích với những phòng ban kỹ thuật để nắm rõ nội quy, yêu cầu và cách trưng bày. xác định game thủ là kẻ sử dụng ứng dụng để hiểu mang yêu cầu, cảm xúc của chúng ta và “viết đúng, dễ đọc, dễ sử dụng”.

“Trong thời đại kỹ thuật số, tôi luôn luôn hy vọng sẽ ko bỏ rơi bất kỳ người sử dụng nào dù chúng ta bao nhiêu tuổi. Tương tác với một loài người yên cầu những ứng dụng và trang web ko chỉ là mang giao diện xinh, tác dụng thông minh nhưng còn cần phải khôn khéo trong giao tiếp “, Tú Anh cho biết thêm thêm.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - 2. ảnh
Tú Anh là tác kém chất lượng của cuốn sách Nội dung UX 4.0

UX / UI Designer – Giao diện người sử dụng / Nhà xây ngừng trải nghiệm

Theo Trần Nguyễn Phương Linh (23 tuổi, UX / UI Designer, tổ chức Tada Edtech), nói ngắn gọn là UX / UI Design là quy trình xây ngừng và phát triển một loại mặt hàng, ứng dụng trực tuyến cả về mặt thẩm mỹ và trải nghiệm. người sử dụng, để vừa tạo lợi thế khó khăn cho doanh nghiệp, vừa mang lại giá trị cho quý khách.

UX Design (xây ngừng trải nghiệm người sử dụng) liên quan tới việc xây ngừng toàn bộ quy trình hoạt động của một ứng dụng hoặc sản phẩm trực tuyến. Nhà xây ngừng UX sẽ cung ứng giải pháp xây ngừng tổng thể, như một “phạm vi” ưa thích cho trang web hoặc ứng dụng.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - 3. ảnh
những từ xuất hiện bên trên màn hình được viết do UX Writer

Còn UI Design sẽ nhận nhiệm vụ xây ngừng những yếu tố liên quan tới giao diện hiển thị của một loại mặt hàng. Cụ thể là một trang web hay ứng dụng máy tính xách tay như cách bố cục trang, tìm hình ảnh và color sắc, vị trí đặt những nút tác dụng …

\N

Công việc của Linh là nghiên cứu, phân tích những sản phẩm technology và hành động của quý khách để tìm ra những vấn đề kinh doanh, yêu cầu của người sử dụng, chi tiêu và tính khả thi của ứng dụng… phần xây ngừng sản phẩm và cải tiến liên tục.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - 4 . ảnh
Phương Linh tìm theo đuổi lĩnh vực thế hệ này vì nhìn thấy tiềm năng phát triển của chính nó

“Ý tưởng cải tiến, phối hợp những dụng cụ nghiên cứu, xây ngừng trong cuộc sống thường ngày để biến nó thành giải pháp technology, nâng cao năng suất làm việc và quality cuộc sống thường ngày của loài người luôn luôn mang sức cuốn hút đối với tôi. Tôi muốn những gì mình làm ko chỉ là xinh xinh nhưng còn phải thông minh và mang tính ứng dụng cao ”, Phương Linh san sớt.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - 5. ảnh
UX Designer sẽ nghiên cứu và xây ngừng tổng quan cho web và ứng dụng

Vì vậy, xây ngừng UX / UI cho phép cô hoạt bát trong sáng tạo, phát huy tư duy logic để tạo ra nhiều giải pháp technology thế hệ, sản phẩm trực tuyến hữu ích cho tập thể và mang lại trải nghiệm cực tốt cho tất cả những người sử dụng. sử dụng

Nói thêm về nghề, Linh cho biết thêm ở những tập đoàn, doanh nghiệp to sẽ phân bổ cụ thể thành những mảng như UX (gồm nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà xây ngừng), UI Design và Product Design. Trong một tổ chức nhỏ, thế hệ xây dựng, một viên chức sẽ đảm nhiệm tất cả những vị trí đó. Như vậy, chúng ta sẽ mang được kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực này.

Nghề UX / UI ngày càng 'hot' trong thời đại công nghệ số là gì? - ảnh 6
Giao diện của ứng dụng tra cứu tiếng việt phái mạnh nhưng Linh từng làm

“Để theo đuổi nghề UX / UI, chúng ta cần phải học hỏi nhiều về tư duy xây ngừng, hiểu được những nguyên tắc cơ phiên bản về xây ngừng trải nghiệm người sử dụng. Ngoài ra, kiến ​​thức về những khẩu ca lập trình như (HTML, CSS, Python, SQL) cũng giúp ích rất nhiều cho việc phát triển tư duy sản phẩm ”, Linh san sớt.

ko chỉ là được tập huấn chuyên sâu về xây ngừng và tư duy thẩm mỹ tại trường, Phương Linh còn phải tham dự những khóa học của Google (như UX Design, Data Analytics…), những lúc rảnh rỗi cô lại tìm sách chuyên ngành để đọc thêm. .

Nói về thu nhập nghề “hot” này, những game thủ trẻ đều cho rằng “lương cao” nhưng ko tiết lộ con số cụ thể.

Chủ yếu là tự học

Được biết, Tú Anh tốt nghiệp chuyên ngành quốc tế học tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Còn Phương Linh đã tốt nghiệp chuyên ngành báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. từ thời điểm năm thứ 3 đại học, Linh đã theo học chương trình tập huấn nghệ thuật đa phương tiện tại Arena Multimedia trong 2 năm rưỡi.

Theo Phương Linh, UX / BHTN là một nghề khá thế hệ ở việt phái mạnh phái mạnh nên chưa tồn tại trường đại học nào tập huấn, chỉ mang một trong những trường mang những môn học liên quan tới chuyên ngành chính. Vì vậy, những người làm thuê việc này hồ hết sẽ tự học hoặc đi du học để xẻ sung kiến ​​thức.

“Dù tốt nghiệp chuyên ngành xây ngừng đồ họa hay technology thông tin, game thủ cũng ko thể làm tốt UX / UI vì kiến ​​thức của game tiên chỉ ngừng lại ở tư duy xây ngừng. Để tạo ra một loại mặt hàng technology hoàn chỉnh là sự phối hợp của hầu hết người từ nghiên cứu, viết bài, xây ngừng, lập trình… Vì vậy, để làm tốt công việc, nhân sự phải tự học và xẻ sung kiến ​​thức theo yêu cầu. marketing, UX Design, Data Analytics, quản lý dự án, viết nội dung, hiểu biết cơ phiên bản về khẩu ca lập trình… ”, Phương Linh san sớt.

Linh cho biết thêm thêm, lúc đưa ra bất kỳ giải pháp, xây ngừng nào cần đảm bảo tính khả thi và tăng tỷ trọng người sử dụng sản phẩm technology của tổ chức. Vì vậy, người làm UX / UI phải biết đọc thông tin, nghiên cứu kinh nghiệm, biết một tí về từng thứ để hiểu rõ công việc của từng vị trí và đưa ra những ý tưởng ưa thích.

“Một ứng dụng dù xinh tới đâu nhưng ko thông minh, ko giúp người sử dụng đạt được mục tiêu thì cứ vứt bỏ. Nghề này giống như sự đan xen giữa một người làm truyền thông và một nhà xây ngừng. Những người làm truyền thông sẽ thích ưa thích với UX Design vì chúng ta thiên về nghiên cứu trải nghiệm và yêu cầu người sử dụng, còn những nhà xây ngừng sẽ chuyển sang UI Design tốt hơn ”, Linh giảng giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *