KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội dâng hoa tưởng vọng chưng Hồ tại Luân Đôn

Rate this post

Nơi đây, 100 năm trước, chưng Hồ yêu kính đã tới và làm việc tại hotel Carlton. Để tỏ lòng thành kính với chưng Hồ, Hội Hữu nghị Anh – việt phái nam và những người game thủ Anh yêu mến việt phái nam phái nam đã treo tấm đại dương color xanh da trời hòa bình với dòng chữ “Hồ Chí Minh (1890 – 1969) – Người khai sinh ra nước việt phái nam phái nam – đã làm việc tại hotel Carlton, tòa nhà cũ bên trên vị trí này, năm 1913.

Tại đây, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ và những member Đoàn đại biểu cấp cao việt phái nam phái nam đã thành kính dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ tới vị lãnh tụ yêu kính của nhân dân việt phái nam phái nam, người anh cả. hero phóng thích dân tộc, danh nhân văn hóa trái đất.

Cách đây sắp 110 năm, ngày 5/6/1911, chủ toạ Hồ Chí Minh lúc bấy giờ là kẻ thanh niên Nguyễn Tất Thành đã rời Bến Nhà Rồng, cảng Sài Gòn, lên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville. nơi mở màn của hành trình tìm đường phóng thích dân tộc.

Theo những tài liệu lịch sử, trong 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Hồ Chí Minh đã ở Anh 4 năm từ 1913-1917, một thời kì ko dài nhưng với ý nghĩa quan yếu trong những việc định hình tư tưởng chính trị của việt phái nam phái nam. . Người.

Với tòa nhà văn minh của New Zealand bên trên Phố Haymarket nờm nợp, hotel tọa lạc tại vị trí trung tâm ở trung tâm Luân Đôn, sắp Quảng trường Trafalgar và bảo tồn Quốc gia Luân Đôn. Tòa nhà 19 tầng của Cao ủy New Zealand là tòa nhà cao tầng trước tiên được xây dựng ở trung tâm London, bên trên vị trí của hotel Carlton, một hotel quý phái mở cửa từ thời điểm năm 1899 tới năm 1940 trước lúc bị bom phá hủy trọn vẹn. trong chiến tranh.

Nhiều người cho rằng nơi đây nằm trong số những điểm tới nổi tiếng ở London với du khách việt phái nam phái nam từ những nước tới đây. những đoàn việt phái nam phái nam sang London thường yêu cầu Cao ủy New Zealand thăm tầng hầm bên bên dưới tòa nhà, nơi trước đây là bếp của hotel Carlton; trực tiếp cảm nhận và khâm phục ý thức yêu nước của Hồ Chí Minh, người đã tìm ra đoạn đường giành độc lập cho dân tộc.

Tháng 5 năm 1913, Hồ Chí Minh rời Pháp sang Anh, đế quốc to nhất trái đất lúc bấy giờ, để học tiếng Anh và tận mắt quan sát sức mạnh thống trị của chủ nghĩa đế quốc. Ở Anh, để kiếm sống và với tiền học tiếng Anh, anh siêng năng quét tuyết, đốt bếp, phụ bếp tại hotel Drayton Court.

29/6_ctqh_tham_tuong_dai_2.jpg

Theo những nhà sử học, 4 năm ở London đã góp góp phần hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh. Chính tại đây, Người lần trước tiên được đọc những tác phẩm của C.Mác và Friedrich Engels, song song vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác vào sự nghiệp đấu tranh phóng thích dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc.

Hành trình tìm đường cứu nước của chủ toạ Hồ Chí Minh đã tạo ra bước ngoặt của cách mệnh việt phái nam phái nam, làm biến đổi chiều hướng phát triển của lịch sử và biến đổi vận mệnh của cả dân tộc việt phái nam phái nam trong thế kỷ XX. song song ghi dấu ấn trong lịch sử trái đất văn minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *