KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ dự buổi tiệc đàm cấp cao việt phái nam phái nam

Rate this post

Mối quan hệ hợp tác càng ngày càng thâm thúy, cực tốt giữa việt phái nam phái nam – Vương quốc Anh

Hội nghị cấp cao việt phái nam – Anh là event quan yếu xúc tiến hợp tác tài chính, đầu tư, thương nghiệp song phương, là một trong những điểm vượt trội trong chuyến thăm của chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Đối thoại cấp cao Việt Nam - Vương quốc Anh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, chiều 29/6, tại London, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ dự Tọa đàm cấp cao việt phái nam phái nam – Vương quốc Anh về tài chính – thương nghiệp.

Đây là event quan yếu nhằm mục đích xúc tiến hợp tác tài chính, đầu tư, thương nghiệp song phương, là một trong những điểm vượt trội trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội việt phái nam phái nam.

Cùng tham dự còn tồn tại Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan, nghị viên Graham Stuart, Đặc phái viên về thương nghiệp của Thủ tướng Chính phủ và nhiều doanh nghiệp nhị nước.

Phát biểu mở màn Tọa đàm, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cam đoan, quan hệ Đối tác chiến lược việt phái nam phái nam – Vương quốc Anh đã sở hữu bước phát triển quan yếu, đóng góp vào kết quả phát triển tài chính – xã hội của mỗi nước. gia đình.

Thông tin về tình hình tài chính – xã hội của việt phái nam phái nam trong thời kì qua, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, với tiềm năng, lợi thế của những bên, bên trên cơ sở những phạm vi hợp tác song phương và đa phương nhưng nhị bên đã san sớt. những bên tham dự ký kết, khác lạ là hiệp nghị thương nghiệp tự do Anh – việt phái nam (UKVFTA) đã sở hữu hiệu lực, hiệp nghị CPTPP sẽ được những bên tích cực triển khai trong thời kì tới, đây là thời cơ to cho việt phái nam phái nam. phái nam và Anh tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhị bên cần tận dụng tối đa những lợi thế từ hiệp nghị UKVFTA đã ký kết.

những cơ quan sở quan của nhị nước cần khuyến khích và xúc tiến dòng chảy thương nghiệp và đầu tư nhị chiều bên trên cơ sở những bên cùng sở hữu lợi; tăng cường tương trợ tạo điều kiện cho những đoàn khảo sát tìm hiểu thị trường hàng hóa và kết nối kinh doanh (khác lạ là những mặt hàng của Anh như mỹ phẩm chức năng, năng động, trang bị cơ khí … nhưng việt phái nam phái nam hiện nay chưa phục vụ được; trái lại, nhiều mặt hàng nông sản việt phái nam phái nam unique cao chưa xuất hiện ở thị trường Anh).

“Chúng ta phải đặt mục tiêu phấn đấu tới năm 2023, kim ngạch xuất nhập khẩu nhị nước đạt bên trên 10 tỷ USD. Đây là mục tiêu rất sở hữu ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa việt phái nam phái nam và Vương quốc Anh vào năm 2023 ”, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng tái cam đoan quyết tâm chính trị rất cao của việt phái nam phái nam trong những công việc thực hiện những cam kết tại COP26.

việt phái nam phái nam sở hữu yêu cầu những doanh nghiệp và Chính phủ Anh đầu tư, tương trợ việt phái nam phái nam về technology, tài chính, nhân lực, khác lạ trong quy trình chuyển đổi năng lực hóa thạch sang năng lực tinh khiết, chuyển đổi ngành công nghiệp. sinh sản công nghiệp, phát triển liên lạc công cùng để hạn chế ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

Quốc hội là chương trình du học cao cấp Việt - Anh.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu

Đối với một vài lĩnh vực nhưng Anh sở hữu thế mạnh, việt phái nam phái nam sở hữu yêu cầu những doanh nghiệp Anh đầu tư uy lực hơn nữa vào những lĩnh vực như tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, chế biến, sản xuất, tài chính, nhà băng, giáo dục huấn luyện, đổi thế hệ sáng tạo, dược phẩm.

Đây đều là những lĩnh vực nhưng việt phái nam phái nam đã và đang xây dựng khuông pháp lý và những chính sách ưu đãi trong cuốn hút đầu tư. Chính phủ việt phái nam phái nam cam kết tạo môi trường thiên nhiên kinh doanh rất tốt cho những doanh nghiệp.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh Anne Marie Trevelyan cho biết thêm thông tin, việt phái nam phái nam là một trong những nền tài chính sôi động nhất trái đất, sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay, cuốn hút càng ngày càng nhiều vốn đầu tư quốc tế với số lượng càng ngày càng tăng. nhiều doanh nghiệp toàn thế giới. Hơn nữa, việt phái nam phái nam đã nổi tiếng về đổi thế hệ sáng tạo và khởi nghiệp.

“ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc việt phái nam phái nam đi đầu trong chuyển đổi đầu tư bên trên trái đất. việt phái nam phái nam là ví dụ tiêu biểu về sự việc những nước Đông phái nam Á sẽ trở thành ‘động cơ tên lửa’ cho nền tài chính toàn thế giới. Theo phân tích của nhà hàng chúng tôi, tới cuối thập kỷ này, việt phái nam phái nam sẽ nằm trong số 30 nền tài chính to nhất trái đất.

Với câu chuyện phát triển của việt phái nam phái nam trong thế kỷ 21 được xem là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất và tôi muốn trở thành một trong những phần trong đó. Vì vậy, quan hệ thương nghiệp với việt phái nam phái nam đang vào tầm quan trọng rất quan yếu trong chính sách thương nghiệp của Anh ”, bà Anne Marie Trevelyan san sớt.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Vương quốc Anh đề cập tới hiệp nghị UKVFTA đã được thực hiện vào đầu xuân năm mới nay. tới năm 2027, hiệp nghị sẽ tự do hóa 99% số dòng thuế.

ngày nay, UKVFTA đã tạo nền tảng bền vững và kiên cố để xóa bỏ thuế quan và tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp nhị nước.

Bà Anne Marie Trevelyan phân bua vui mừng lúc thấy người tiêu sử dụng và nhà sinh sản việt phái nam phái nam lọt được vào danh sách những nhà xuất khẩu của Anh; và hy vọng rằng những ngành công nghiệp xanh của Vương quốc Anh như điện gió và điện mặt trời sẽ đóng một tầm quan trọng to hơn trong những công việc tương trợ việt phái nam phái nam bên trên đoạn đường hướng tới một tương lai năng lực tinh khiết.

những doanh nghiệp tài chính xanh hàng đầu trái đất của Anh cũng đang mở màn bước vào. những doanh nghiệp và thị trường vốn của Anh rất sở hữu thể cung ứng vốn vào việt phái nam phái nam để hiện thực hóa tham vọng của tớ.

Bà Anne Marie Trevelyan cho biết thêm thông tin Vương quốc Anh cũng sở hữu yêu cầu hợp tác ngặt nghèo với việt phái nam phái nam trong kế hoạch trở nên phố Hồ Chí Minh thành một trung tâm tài chính tổng thể thông qua cải cách tài chính và thị trường; hợp tác xây giới hạn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số; hợp tác giáo dục và huấn luyện… và đây chỉ là “bức tranh nhỏ”, “một lát cắt” của mối quan hệ hợp tác việt phái nam – Anh.

Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Vương quốc Anh sở hữu yêu cầu tăng cường tương tác với khu vực ở Ấn Độ – thăng bình Dương; Nhấn mạnh việt phái nam phái nam vào tầm quan trọng thiết yếu trong những công việc giúp Vương quốc Anh trở thành đối tác hội thoại trước tiên của ASEAN, hợp tác ngặt nghèo hơn với khu vực.

nhân ngày này, Bộ trưởng thương nghiệp Quốc tế Anh phân bua cảm ơn sự ủng hộ của việt phái nam phái nam đối với việc Vương quốc Anh tham dự CPTPP; song song cam đoan, cuộc tọa đàm ngày hôm nay là thời cơ to để nhị bên xây dựng mối quan hệ càng ngày càng nồng ấm hơn giữa nhị nước, giữa nhị nước bởi hữu, là mối quan hệ sở hữu lợi cho nhân dân nhị nước. .

Tại Tọa đàm, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã trực tiếp trao đổi, replay những câu hỏi của những đại biểu và doanh nghiệp Anh.

replay câu hỏi về sự việc việt phái nam phái nam sẵn sàng như thế nào để vượt qua thử thách trong nhị năm 2022 và 2023 trong bối cảnh trái đất đang đứng trước nhiều thử thách thế hệ, chủ toạ Quốc hội nêu rõ, trái đất đang đổi khác nhanh chóng chóng, khó lường.

Tình hình lạm phát leo thang do tác động kép của đại dịch và những căng thẳng, xung đột đã xúc tiến tới tất cả những quốc gia, trong đó sở hữu việt phái nam phái nam.

“Là một nền tài chính rất mở, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của việt phái nam phái nam to gấp đôi GDP nên bất kỳ biến động nào của trái đất sẽ tác động ngay tới việt phái nam phái nam. Tuy thế, điều kỳ lạ là ngay cả trong cuộc đại suy thoái tài chính thời đoạn 2008-2009, hay thời kỳ dịch bệnh hoành hành mạnh nhất vào năm 2020-2021, việt phái nam phái nam vẫn tăng trưởng khả quan.

Năm 2020 là 2,91%, năm 2021 là 2,58% và mở màn sở hữu đà tăng trưởng mạnh trong năm nay, đây là một nỗ lực rất to của việt phái nam phái nam. khác lạ lúc trái đất đương đầu với lạm phát, trong 6 tháng qua, việt phái nam phái nam kiểm soát ở mức 2,45%, những cân đối vĩ mô được giữ ổn định.

việt phái nam phái nam cũng đều sở hữu những kế hoạch phát triển tài chính – xã hội hàng năm, và mục tiêu là trở thành nước sở hữu thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước phát triển sở hữu thu nhập cao theo ý thức tự nhiên vào năm 2045. Tăng cường tương trợ và hợp tác quốc tế.

Dựa bên trên nhị mốc thời kì đó, việt phái nam phái nam sở hữu chiến lược phát triển 10 năm và 5 năm, cùng theo với kế hoạch về tài chính, ngân sách, nợ công và đầu tư trung hạn 5 năm. mục tiêu nhưng chỉ xẻ sung những chính sách, giải pháp rất cụ thể ”, chủ toạ Quốc hội nói.

Nhấn mạnh điều này, chủ toạ Quốc hội cũng cho biết thêm thông tin, thời kì qua, Quốc hội việt phái nam phái nam đã trao cho Chính phủ những quyền hạn khác lạ, khác lạ chưa từng sở hữu, thậm chí chưa được quy định trong luật. những giải pháp phòng, chống dịch, phục hồi phát triển tài chính – xã hội.

“Đó là một hệ sinh thái mềm. Mặt khác, chúng ta được tương trợ cả về tài khóa và tiền tệ, cả ngân sách trung ương và địa phương, cả khu vực công và tư nhân đều chiếm bên trên 8% GDP. Chúng ta đã rút ra một bài học quý giá là phải duy trì ổn định tài chính vĩ mô bởi bất kỳ giá nào; đảm bảo cân đối to của nền tài chính, duy trì lạm phát, tỷ giá và lãi suất.

Nếu giữ được ổn định tài chính vĩ mô thì mỗi việc sẽ đạt được. Và điều đó sẽ tạo thành niềm tin cho những nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo niềm tin trong nhân dân. Chính phủ chỉ đứng ra tạo ra sự phát triển chứ ko thể thay thế được, người dân tin tưởng Quốc hội và Chính phủ, coi đây là điều kiện cơ phiên bản nhất để vượt qua thời đoạn khó khăn hiện nay, hoàn thành mục tiêu. phát triển nhanh chóng nhưng vững bền ”, chủ toạ Quốc hội nhấn mạnh.

Tại buổi thủ thỉ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã replay và làm rõ những câu hỏi về những hành động của việt phái nam phái nam liên quan tới những chính sách công bình, công bình nhằm mục đích tránh rủi ro và nâng cao cực tốt sử dụng năng lực. .

Thống đốc nhà băng quốc gia Nguyễn Thị Hồng đánh giá về cách tiếp cận chính sách tiền tệ, chính sách điều hành và kiểm soát lạm phát của việt phái nam phái nam trong lĩnh vực nhà băng, hướng tới tiêu chuẩn chỉnh quốc tế Basel 2 và 3. .

Quốc Hội Việt Nam là chương trình du học cao cấp Việt - Anh.  3.
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương nhị nước

nhân ngày này, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cùng những đại biểu đã chứng kiến ​​Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa những doanh nghiệp, địa phương việt phái nam phái nam và những đối tác của Anh.

Trong lĩnh vực giáo dục, sở hữu nhị MOU được ký kết gồm: Biên phiên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục được ký kết giữa EMG Education và Pearson Education Group sẽ mở ra nhiều thời cơ hơn cho những người học tại việt phái nam phái nam. tiếp cận những technology tiền tiến nhất của trái đất trong lĩnh vực xét nghiệm.

Sắp tới, những sỹ tử sở hữu yêu cầu được chứng thực tiếng Anh thông qua chứng chỉ quốc tế uy tín rất sở hữu thể đăng ký thi Chứng chỉ tiếng nước anh tế Pearson (PEIC – tiền thân là PTE General). ) và Chứng chỉ Quốc tế Anh ngữ Pearson Young Learners (PEIC YL – tiền thân là PTE Young Learners) thông qua hình thức thi trực tuyến.

những bài kiểm tra trực tuyến sử dụng những technology kiểm tra tiền tiến nhất của Pearson Education Corporation, bao gồm tính điểm tự động cho bài kiểm tra nói và viết bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

cùng theo với đó là Biên phiên bản ghi nhớ về Thỏa thuận hợp tác xây dựng hệ thống trường quốc tế trực thuộc NLCS tại việt phái nam phái nam giữa doanh nghiệp TNHH Royal Ambassador Academy (REA) và North London Collegiate School Enterprise Limited (NLCSE). ).

Biên phiên bản ghi nhớ về sự việc tương trợ ngư gia Bình Thuận phát triển những dự án điện gió ngoài khơi giữa tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn năng lực Enterprize; Biên phiên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu, khảo sát, mày mò hang động tại Quảng hồi phục vụ bảo tồn những giá trị tự nhiên và xúc tiến phát triển du ngoạn tỉnh Quảng Bình giữa đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và Đoàn thám hiểm hang động hoàng phái Anh. Hiệp hội nghiên cứu đã được trao giải trong dịp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *