KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sàn giao tế chứng khoán trực tuyến: Rủi ro và ko được pháp luật thừa nhận và đảm bảo an toàn

Rate this post

(TBTCO) – Ủy ban Chứng khoán quốc gia cho rằng, hoạt động đầu tư bên trên những sàn giao tế chứng khoán quốc tế trực tuyến hiện chưa được pháp luật việt phái nam phái nam thừa nhận và đảm bảo an toàn. Đây là hình thức đầu tư tiềm tàng nhiều rủi ro tài chính.

Dù liên tục được những cơ quan tác dụng và những chuyên gia tài chính trong và ngoài nước cảnh báo nhưng tình trạng người dân tham dự những kênh giao tế chứng khoán quốc tế trực tuyến ko được pháp luật việt phái nam phái nam thừa nhận vẫn ra mắt. ra bên ngoài và mang xu thế tăng lên trong thời kì sắp đây. mỗi cá nhân chủ yếu tham dự vào những sàn giao tế chứng khoán quốc tế trực tuyến. Chứng khoán được giao tế bên trên những sàn giao tế này chủ yếu bao gồm những chỉ số chứng khoán và những hợp đồng phái sinh (CFD) của cổ phiếu bên trên những sàn giao tế chứng khoán của những nền kinh tế tài chính to.

Trao đổi ko chính thức và ko hợp pháp

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán quốc gia (UBCKNN), thời kì qua mang hiện tượng một số trong những tổ chức, cá thể tự xưng là tổ chức chứng khoán quốc tế hoặc đại diện sở giao tế chứng khoán quốc tế, sở giao tế tự tổ chức. giao tế chứng khoán quốc tế (BE Exchange, DK-Trade, FTXtrade.com, LCM, Multibankfx,…), kêu gọi, mời gọi nhà đầu tư mở tài khoản, nộp tiền vào ví điện tử, đầu tư vào những loại chứng khoán. Chỉ số chứng khoán, hợp đồng phái sinh chứng khoán quốc tế bên trên Sở giao tế chứng khoán ko do Sở giao tế chứng khoán việt phái nam phái nam và những tổ chức con của Sở giao tế chứng khoán tổ chức và điều hành.

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến: Rủi ro và không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ
Chỉ những chứng khoán do Sở giao tế Chứng khoán việt phái nam phái nam và những tổ chức con của Sở giao tế Chứng khoán tổ chức và hoạt động thế hệ được pháp luật việt phái nam phái nam đảm bảo an toàn. Hình minh họa.

Hình thức kêu gọi đầu tư phổ thông là qua mạng xã hội và trực tiếp qua máy tính bảng, nhắn tin, những đối tượng người sử dụng này hướng dẫn nhà đầu tư mở tài khoản, nộp tiền và thực hiện giao tế qua những trang web, ứng dụng. được tổ chức và vận hành bởi vì những đơn vị này (MT4, MT5, Tradingview, ..). Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát khảo sát và đơn tố giác của nhà đầu tư, một số trong những đối tượng người sử dụng đã can thiệp vào giá mã chứng khoán thông qua ứng dụng do những đối tượng người sử dụng này vận hành dẫn tới nhà đầu tư. nhà đầu tư bị lỗ và sau đó tận dụng số tiền đầu tư của chúng ta.

Hiện những nhà đầu tư tại việt phái nam phái nam tham dự giao tế, đầu tư bên trên những sàn giao tế chứng khoán trực tuyến bên dưới nhì hình thức trực tiếp và gián tiếp. Đối với cách thức giao tế trước tiên, nhà đầu tư mở tài khoản trực tiếp bên trên website của sở giao tế và thực hiện những hoạt động tậu / bán chứng khoán quốc tế.

Trong lúc đó, nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào chứng khoán bên trên sàn giao tế chứng khoán quốc tế sẽ gửi lệnh tậu / bán thông qua cá thể, tổ chức tự xưng là đại diện của sở giao tế tại việt phái nam phái nam và cá thể / tổ chức. Tổ chức này sẽ thay mặt nhà đầu tư chuyển tiền, rút ​​tiền và nhập lệnh bên trên sàn giao tế, thông tin lãi / lỗ, cũng như yêu cầu nhà đầu tư chuyển thêm tiền nếu tài khoản bị lỗ dẫn tới thiếu ký quỹ.

Rủi ro rất to

Theo quy định hiện hành về chứng khoán và thị trường chứng khoán, ngoài Sở giao tế chứng khoán việt phái nam phái nam và những tổ chức con, ko tồn tại tổ chức, cá thể nào được phép tổ chức và vận hành thị trường chứng khoán. tổ chức chứng khoán hoạt động bên trên thị trường chứng khoán việt phái nam phái nam phải được Ủy ban Chứng khoán quốc gia cấp giấy phép hoạt động, cá thể hoạt động môi giới cần phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh chuyên môn cũng như được Ủy ban Chứng khoán quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề. những loại chứng khoán được phép giao tế và niêm yết bên trên thị trường chứng khoán việt phái nam phái nam do pháp luật về chứng khoán quy định và phải phục vụ những điều kiện về niêm yết, đăng ký giao tế trước lúc đưa vào giao tế bên trên sở giao tế chứng khoán. Sở giao tế chứng khoán.

Nhận thức được rủi ro từ những sàn giao tế chứng khoán trực tuyến, Ủy ban Chứng khoán quốc gia đã lời khuyên những nhà đầu tư bên trên những phương tiện thông tin đại chúng thận trọng lúc đầu tư vào những sàn giao tế ko do Sở giao tế chứng khoán việt phái nam phái nam điều hành. phái nam và những tổ chức con tổ chức và hoạt động. lúc tham dự những sàn giao tế chứng khoán trực tuyến nêu bên trên, nhà đầu tư trọn vẹn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi và ko được pháp luật đảm bảo an toàn.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán quốc gia tiếp tục lời khuyên những nhà đầu tư lúc đầu tư vào chứng khoán quốc tế bên trên những Sở giao tế ko do Sở giao tế chứng khoán việt phái nam phái nam và những tổ chức member tổ chức, vận hành phải vô cùng thận trọng, khác lạ đối với những chào bán mang lãi suất, lợi nhuận cao và mang dấu hiệu phi sáng tỏ.

“Nhà đầu tư cần cảnh giác lúc nhận được lời mời đầu tư vào những sở giao tế chứng khoán quốc tế hoặc chứng khoán phái sinh quốc tế, lúc giao tế cần kiểm tra thông tin bên trên những sở giao tế (kể cả cơ quan cấp phép). , quản lý sàn, cơ chế giao tế, quyền và nghĩa vụ của những bên) để mang cơ sở pháp lý đảm bảo an toàn quyền lợi của tôi lúc bị thiệt hại về tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *