KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với chủ toạ Thượng viện Anh

Rate this post

chủ toạ Thượng viện John Mcfall nhiệt thành chào mừng chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Vương quốc Anh; Đây là chuyến thăm quan yếu vào thời khắc nhị nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023). Tổng thống John Mcfall thanh minh tuyệt hảo trước sự phát triển biến hóa năng động và vươn lên uy lực của việt nam giới nam giới trong khu vực và bên trên trái đất.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ tâm thành cảm ơn chủ toạ Thượng viện John Mcfall đã dành riêng cho chủ toạ nước và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội việt nam giới nam giới sự tiếp đón trọng thị, trọng thị. san sớt với chủ toạ Thượng viện John Mcfall về cuộc hội đàm rất thành công với chủ toạ Hạ viện Lindsay Hoyle ra mắt sáng cùng ngày, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cam đoan việt nam giới nam giới coi trọng mối quan hệ với Vương quốc. Vương quốc Anh và Vương quốc Anh vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác Chiến lược việt nam giới nam giới – Vương quốc Anh đã đạt được rất nhiều thành tựu, phát triển uy lực, tích cực và tổng thể và đề xuất nhị nước cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023).

Với đoàn gồm nhiều lãnh đạo quan yếu của Quốc hội và Chính phủ cùng theo với khá nhiều hoạt động nhiều và phong phú được tổ chức trong phạm vi chuyến thăm, chủ toạ Quốc hội thanh minh tin tưởng chuyến thăm sẽ đóng góp vào sự phát triển quan yếu của quốc gia. hệ thống song phương. việt nam giới nam giới với yêu cầu san sớt kinh nghiệm của Anh trong lĩnh vực lập pháp, trong đó với việc xây dựng sườn pháp lý, cơ chế chính sách tương trợ Chính phủ thực hiện những cam kết quốc tế …

bên trên ý thức hữu nghị, tin cậy và tâm thành, nhị bên đã trao đổi về tình hình quan hệ nhị nước, nhị Quốc hội với với yêu cầu việt nam giới nam giới và Vương quốc Anh, nhất là Quốc hội nhị nước cùng đề ra những định hướng thế hệ. cùng những giải pháp làm thâm thúy và cực tốt hơn nữa quan hệ hợp tác song phương bên trên những lĩnh vực, trước nhiều thời cơ và thử thách thế hệ, hướng tới nâng tầm hợp tác giữa nhị nước.

nhị nhà lãnh đạo san sớt, thời kì qua, ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhị bên vẫn duy trì trao đổi cực tốt và thực chất giữa lãnh đạo cấp cao, hợp tác tốt bên trên mỗi phương diện tình hình. miền, giữa những cấp, bên trên nhiều kênh. Trong thời kì tới, cần tăng cường hơn nữa quan hệ tổng thể và thực chất bên trên cả phạm vi song phương và đa phương, nhất là lúc Anh đã là một đối tác hội thoại vừa đủ của ASEAN.

nhị bên nhất trí duy trì hội thoại, trao đổi đoàn và xúc tiếp cấp cao, trong đó, Quốc hội nhị nước cần phát huy tối đa tầm quan trọng của tớ, tương trợ triển khai những hoạt động và giải pháp thích yêu thích với tình hình. mang lại tiện dụng cho cả nhị bên và nhân dân nhị nước.

Về hợp tác thương nghiệp và đầu tư, chủ toạ Quốc hội nhấn mạnh, Vương quốc Anh hiện là đối tác quan yếu của việt nam giới nam giới trong khu vực, đối tác thương nghiệp to thứ ba tại thị trường âu lục và là nhà đầu tư hàng đầu của âu lục. trước tiên tại việt nam giới nam giới. Tuy nhưng, đầu tư của Anh vào việt nam giới nam giới chỉ đạt khoảng 4 tỷ USD trong tổng số 400 tỷ USD cuốn hút đầu tư quốc tế của việt nam giới nam giới.

nhị bên nhất trí cho rằng kim ngạch thương nghiệp giữa nhị nước đã với bước phát triển đáng lưu ý, đạt 5 tỷ bảng Anh, nhị nước cần tiếp tục xúc tiến hiệp nghị UKVFTA tạo điều kiện cho những doanh nghiệp Anh mở rộng đầu tư tại việt nam giới nam giới. Hướng nam giới, khác lạ là những lĩnh vực tài chính xanh, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, technology số, giáo dục, khởi nghiệp và đổi thế hệ sáng tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lực tinh khiết … nhường như, chủ toạ Quốc hội cho rằng London là trung tâm tài chính to bên trên trái đất nên việt nam giới nam giới cũng muốn san sớt kinh nghiệm để xây dựng trung tâm tài chính tại TP.

Tại cuộc hội đàm, nhị nhà lãnh đạo cũng để dành nhiều thời kì trao đổi về sự việc triển khai những kết quả của COP26. chủ toạ Quốc hội thanh minh vui mừng lúc G7 đã sắm việt nam giới nam giới là 3 nước trước tiên ủng hộ việc thực hiện những cam kết tại COP26. Cho rằng tiêu sử dụng của nền kinh tế tài chính và người dân trong quy trình thực hiện những cam kết này là rất to, chủ toạ Quốc hội cho rằng cần cân đối giữa tiện dụng và tiêu sử dụng trong quy trình thực hiện những cam kết này. tuyên bố cam kết; Mong rằng phía Anh sẽ san sớt kinh nghiệm xây dựng lộ trình, quy trình thực hiện cụ thể và kinh nghiệm xây dựng chính sách để vừa thực hiện cam kết, vừa thăng bởi tiện dụng và tiêu sử dụng trong quy trình thực hiện. ngày nay.

chủ toạ Thượng viện Anh tiến công giá cao việc việt nam giới nam giới nghiêm túc tham dự những cam kết quốc tế về đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên, hạn chế phát thải và cam đoan Vương quốc Anh ủng hộ và sẽ tham dự tương trợ việt nam giới nam giới.

thông tin về tình hình kinh tế tài chính – xã hội việt nam giới nam giới hiện nay, chủ toạ Quốc hội cam đoan việt nam giới nam giới đã kiểm soát tốt dịch bệnh, bước đầu thành công trong những việc lấy lại đà tăng trưởng và khuyến khích, tạo điều kiện thuận tiện để cuốn hút những nhà đầu tư quốc tế. những nhà đầu tư, doanh nhân quốc tế, nhấn mạnh, thành công của việt nam giới nam giới trong công việc kiểm soát dịch bệnh là nhờ sự tương trợ quý báu của những nước và những tổ chức quốc tế, trong đó với Vương quốc Anh; Cảm ơn Vương quốc Anh đã tương trợ sắp 3 triệu liều vắc xin thông qua cơ chế song phương và COVAX cùng theo với trang bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh thông qua UNICEF.

nhị bên cũng thanh minh hài lòng về quan hệ hợp tác quốc phòng – bình yên, khoa học và technology giữa nhị nước với khá nhiều tiến bộ, hợp tác giáo dục và tập huấn phát triển uy lực. Hiện việt nam giới nam giới với 12.000 sinh viên đang học tập tại Vương quốc Anh và Vương quốc Anh với khá nhiều chương trình liên kết tập huấn unique cao tại việt nam giới nam giới; nhất trí tăng cường trao đổi sinh viên và chú trọng nâng cao số lượng và unique tập huấn với sự hiện diện của tương đối nhiều trường đại học tăm tiếng của Anh tại việt nam giới nam giới.

Trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực cũng như hợp tác song phương bên trên cơ sở đa phương, nhị bên nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn địa chiến lược và diễn biến quốc tế càng ngày càng khó lường, cùng theo với đó. Đại dịch COVID-19 đã làm biến đổi thâm thúy xã hội, cần hợp tác ngặt nghèo hơn nữa trong giải quyết những vấn đề toàn thế giới, nhất là với cách xử sự yêu thích trong quan hệ quốc tế bên trên cơ sở tôn trọng pháp luật quốc tế và cách tiếp cận toàn thế giới, tăng cường hội thoại, tránh đối đầu; về kinh tế tài chính – thương nghiệp, cần tiếp cận theo hướng phát triển xanh, bao trùm, an toàn và tin cậy và vững bền….

nhị nhà lãnh đạo vui mừng nhận thấy việt nam giới nam giới và Vương quốc Anh hợp tác ngặt nghèo tại những cơ chế đa phương như Liên hợp quốc, Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) và phạm vi hợp tác ASEAN-Vương quốc Anh. luôn luôn ủng hộ Anh xúc tiến hợp tác với ASEAN và Anh ủng hộ tầm quan trọng trung tâm của ASEAN, cầu nối quan yếu giữa việt nam giới nam giới và EU.

nhị chủ toạ hài lòng về quan hệ hợp tác giữa Quốc hội việt nam giới nam giới và Thượng viện Anh thời kì qua và nhất trí phát huy tầm quan trọng của Quốc hội – Nghị viện trong những việc xúc tiến quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân nhị nước.

chủ toạ nước Vương Đình Huệ nêu rõ, Quốc hội việt nam giới nam giới với yêu cầu hợp tác ngặt nghèo với Thượng viện Anh, để mối quan hệ hợp tác giữa nhị cơ quan lập pháp trở thành trụ cột quan yếu trong quan hệ nhị nước. và xúc tiến quan hệ Đối tác Chiến lược việt nam giới nam giới-Vương quốc Anh lên tầm cao thế hệ; tăng cường tin cậy chính trị, giao lưu nhân dân, nâng cao cực tốt hợp tác bên trên những lĩnh vực, hợp tác, san sớt kinh nghiệm ban hành chính sách phục hồi kinh tế tài chính sau đại dịch, tăng trưởng xanh và vững bền; phối hợp trong những vấn đề quốc tế.

nhị bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn lãnh đạo, những cơ quan của Quốc hội, Nhóm nghị viên hữu nghị và những đại biểu quốc hội; trao đổi kinh nghiệm hoạt động nghị viện mỗi nước; tăng cường phối hợp theo dõi, đôn đốc việc thực hiện những thỏa thuận hợp tác nhưng Chính phủ nhị nước đã ký kết và những dự án hợp tác chiến lược; ủng hộ Chính phủ, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân nhị nước tăng cường giao lưu, xúc tiến hiểu biết và hợp tác cùng với lợi. cùng theo với đó, nhị bên tăng cường xúc tiếp, tham vấn, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại những diễn đàn nghị viện đa phương như IPU, ASEP; tăng cường thông tin, trao đổi về những vấn đề khu vực và trái đất cùng sử dụng rộng rãi.

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng mời chủ toạ Thượng viện Anh John Mcfall thăm việt nam giới nam giới và Tổng thống John Mcfall vui vẻ nhận lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *