KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tốn nguồn lực cho xung đột Nga-Ukraine, Mỹ và NATO đương đầu với 2 nguy cơ to

Rate this post

Hoa Kỳ và những member NATO khác với tài năng cung ứng viện trợ quân sự cho Ukraine trong một cuộc xung đột ngắn. Nhưng lúc những trận chiến kéo dãn, điều này sẽ trở thành khó khăn bởi vì sự thiếu hụt trang bị do kho vũ khí đang dần hết sạch và phải mất quá nhiều thời kì để lấp đầy. Mặc dù đã với tiền lệ xúc tiến luật tăng cường thêm sinh sản vũ khí để cung ứng cho những đối tác và đồng minh kể từ Thế chiến 2, nhưng ngày nay, Mỹ khó hoàn toàn với thể vận dụng luật tương tự.

Đã với những ý kiến ​​cho rằng Mỹ và NATO nên nghĩ cách kết thúc chiến tranh ở Ukraine thay vì nỗ lực theo đuổi chính sách “bắt Nga phải trả giá”.

Tiêu thụ tài nguyên cho cuộc xung đột Ukraine

Năm 1939, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Roosevelt, với sự ủng hộ của Quốc hội, đã thông qua Đạo luật Động viên Quốc phòng, dẫn tới việc xây dựng Cơ quan sinh sản Thời chiến, Văn phòng Quản lý sinh sản và Động viên. Công nghiệp Mỹ tham dự trận chiến chống phát xít Đức.

Năm 1941, Tổng thống Roosevelt công bố tình trạng nguy cấp quốc gia ko giới hạn, trao quyền cho chính phủ chuyển từ sinh sản công nghiệp sang sinh sản phục vụ yêu cầu quân sự. từ thời điểm năm 1940 tới năm 1945, Hoa Kỳ đã cung ứng sắp 2/3 tổng số vật tư chiến tranh cho lực lượng của tôi và đồng minh, sinh sản khoảng 297.000 tàu bay, 193.000 khẩu súng (tất cả những loại) và 86.000 tàu bay. xe tăng (nhẹ, trung bình và nặng).

Nhưng hiện nay, Mỹ cũng như nhiều nước âu lục phải đương đầu với rủi ro vì càng ngày càng phụ thuộc vào nguồn cung ứng trang bị technology cao từ châu Á. Nguồn cung bị gián đoạn do dịch Covid-19 và xung đột Ukraine làm cho những quốc gia này rơi vào tình trạng thiếu linh kiện.

Hoạt động tậu sắm tậu lựa quốc phòng của Mỹ và âu lục ra mắt theo từng đợt, ko liên tục. Kinh phí chỉ được cấp để tậu một lượng trang bị quốc phòng nhất định. lúc hoàn thành hợp đồng và ko tồn tại thỏa thuận tậu bán tiếp theo sau, dây chuyền cổ sinh sản ngừng hoạt động, những nhà cung ứng linh kiện thứ cấp cũng ngừng sinh sản để chuyển sang dự án khác, trong một trong những tình huống. , thậm chí ngừng kinh doanh. Điều này còn với tức là nếu với đơn đặt đơn hàng thế hệ trong tương lai, mạng lưới nhà cung ứng và dây chuyền cổ sinh sản sẽ phải hoạt động lại từ trên đầu. ngoài những việc thiếu cơ sở hạ tầng, còn tồn tại nguy cơ thiếu công nhân nhà máy hoặc kỹ sư lành nghề.

Đô đốc Tony Radkin, người đứng đầu những lực lượng vũ trang Anh, nói rằng “năng lực sinh sản để lấp đầy kho vũ khí” đã biến thành “một vấn đề quan yếu” vì tỷ trọng sử dụng vũ khí cao ở Ukraine và tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang liên quan tới tài năng tiếp tục đương đầu của Ukraine.

“Chúng ta đang nói về khoảng thời kì nhiều năm, bởi vì vì game thủ ko thể nhanh chóng chóng xây dựng dây chuyền cổ sinh sản vũ khí”, Tony Radkin nói trước Ủy ban Quốc tế và Quốc phòng của Hạ viện. ko gian tiên tiến trong giây lát. game thủ hoàn toàn với thể tăng sinh sản vỏ ở những màn chơi giản dị và đơn thuần. Nhưng với những vũ khí phức tạp hơn như là vũ khí chống tăng NLAW, sẽ mất vài năm để trở lại kho dự trữ lúc đầu. “

Trong một đạo luật vừa được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm mục đích tương trợ Ukraine, Washington đã phân bửa thêm 9 tỷ USD để thay thế kho dự trữ chiến tranh của Mỹ, điều này cho biết sự tăng cường thêm chi tiêu sinh sản và lạm phát đã làm cho giá vũ khí tăng gấp đôi. Raytheon đã nhận được được một hợp đồng thế hệ trị giá 643 triệu USD để cung ứng lại tên lửa Stinger, nhưng tổ chức cho biết thêm chúng ta ko thể mở đầu sinh sản trước năm 2023.

Tại Mỹ, những tổ chức quốc phòng to như Raytheon và Lockheed đang gặp khó khăn nghiêm trọng trong những việc tiếp tế cho quân đội. Mỹ đã cung ứng cho Ukraine hơn một/3 kho dự trữ tên lửa Stinger và Javelin. lúc giao tranh tiếp diễn, nhiều tài năng Washington sẽ phải sử dụng hết một nửa kho vũ khí này.

Trong bối cảnh Washington tăng cường thêm “bơm” vũ khí cho Ukraine trong trận chiến với Nga, nhiều hạng mục quân sự quan yếu của nước này đang bị liên quan. Ngoài tên lửa Stingers và Javelin, Mỹ còn cung ứng 8 pháo M777 và 36.000 viên đạn 155 milimet, 2 Hệ thống Phòng thủ Bờ đại dương Harpoon, hàng nghìn bộ quan sát tối tối, cũng như một trong những lượng to camera hồng ngoại. , hàng nghìn radio bình an, 700 tàu bay ko người lái Switchblade, 75.000 bộ áo giáp và nón bảo hiểm Kevlar, trang bị phòng thủ vũ khí hóa học và sinh vật học … Quốc hội thế hệ đây đã thông qua gói tương trợ. tương trợ quân sự và nhân đạo bửa sung cho Ukraine trị giá 14 tỷ USD.

2 mối nguy to đối với Mỹ và những đồng minh trong NATO

Mỹ và NATO hoàn toàn với thể ko tồn tại đủ trang bị trong kho vũ khí của tôi để theo kịp véc tơ vận tốc tức thời tương trợ Ukraine nếu xung đột kéo dãn, ngay cả lúc những tổ chức quốc phòng tăng cường sinh sản để phục vụ đơn đặt đơn hàng. Nếu trận chiến lan rộng ra phía bên ngoài lãnh thổ Ukraine, NATO hoàn toàn với thể phải đương đầu với thử thách to to trong những việc bảo đảm an toàn những quốc gia member với vũ khí nhỏ nhỏ tí xíu.

ko tồn tại dấu hiệu nào cho biết tình trạng thiếu vũ khí sẽ được khắc phục trong vài năm tới, ngay cả lúc NATO quyết tâm lấp đầy kho dự trữ của tôi. Chính phủ một trong những nước âu lục nhận thấy sự cấp thiết phải tăng cường chi tiêu quốc phòng, nhưng hoạt động sinh sản vũ khí ở âu lục vẫn ra mắt rất chậm trễ chạp. Chưa kể tới sự gián đoạn nguồn cung, nếu ko được khắc phục, sẽ làm cho trầm trọng thêm tình trạng thiếu vũ khí.

Rủi ro thứ nhị là nếu xung đột nổ ra bên trên Bán đảo Triều Tiên hoặc tại điểm nóng Đài Loan, điều này sẽ tạo ra ra gánh nặng rất to nhưng Mỹ khó hoàn toàn với thể ứng phó. Hiện đã thiếu hụt nghiêm trọng trang bị quân sự cho lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc và Nhật game thủ dạng.

Phiên game thủ dạng sửa đổi của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng hàng năm do Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất bao gồm những quy định dự trữ vũ khí quan yếu và thiết lập một chương trình thử nghiệm để khuyến khích những nhà thầu phụ tham dự sinh sản. Ở Washington, đây được coi là “hoạt động ko tồn tại kinh phí” vì yêu cầu huy động sinh sản công nghiệp quốc phòng ko phối ưa thích với cam kết tài trợ dài hạn. Do đó, đề xuất của Hạ viện chỉ là một kế hoạch bên trên giấy.

những nhà hoạch định chính sách của Mỹ nhường nhịn như chưa tính tới rủi ro to nhưng chúng ta gặp phải lúc xúc tiến một trận chiến tranh ủy nhiệm ở Ukraine, vốn với nguy cơ lan sang những nước Đông Âu. chúng ta hoàn toàn với thể nghĩ rằng Nga đã bị thiệt hại đáng ưa chuộng về người và tài sản do cuộc xung đột. Điều đó phối ưa thích với sự chống trả quyết liệt của Ukraine sẽ đẩy Nga vào thế khó, bất lợi.

Nhưng cả Mỹ và âu lục đều ko thể đoán trước được mức độ tổn thất và tiềm lực quân sự của Nga. Xung đột lan rộng hoàn toàn với thể nhanh chóng chóng làm hết sạch nguồn lực của NATO và một trận chiến tranh thiên về pháo hạng nặng sẽ tàn phá âu lục. Chưa kể, nếu sức ép quá to, quân đội Nga hoàn toàn với thể tính tới việc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật – điều nhưng những chính trị gia Nga đang cảnh báo phương Tây. Đây là một nguyên nhân khác buộc Mỹ và những đồng minh phải xem xét lại chính sách “làm suy yếu” Nga bởi vì chính sách này còn với nguy cơ đẩy xung đột Nga-Ukraine lên mức cao chưa từng với và tăng cường thêm tài năng sử dụng vũ khí. khí hạt nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *