KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm nhiều cán bộ cấp cao như vậy”.

Rate this post

Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI (tháng 5/2012) quyết định xây dựng Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban lãnh đạo Trung ương) trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng Bí thư làm trưởng phòng ban. ủy ban lãnh đạo toàn diện và tổng thể công việc phòng, chống tham nhũng bên trên phạm vi cả nước.

Nhìn lại chặng đường 10 năm thực hiện Kết luận của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI cho biết, công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được lãnh đạo, lãnh đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện và tổng thể và bài người chơi dạng. sở hữu chiều sâu, với quyết tâm chính trị rất cao, đạt được ko ít kết quả rõ nét, sở hữu tính đột phá, được nhân dân tán thành, ủng hộ và tiến công giá cao.

Kết quả bên trên cam đoan mục tiêu, ý kiến, chủ trương, giải pháp của Đảng, quốc gia về phòng, chống tham nhũng, nhất là chủ trương xây dựng Ban lãnh đạo trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng Bí thư làm trưởng phòng ban. Ủy ban trọn vẹn đúng đắn, kịp thời, thích thích hợp với yêu cầu thực tiễn.

nhân ngày này, đồng chí Phan Đình Trạc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban nội trị Trung ương, Phó trưởng phòng ban túc trực Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã san sớt với báo chí xung quanh nội dung này.Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc
trưởng phòng ban nội trị Trung ương Phan Đình Trạc

PV: thời kì qua, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã sở hữu bước tiến dài, đạt kết quả toàn diện và tổng thể, đồng bộ và như Tổng Bí thư cam đoan, đã biến thành phong trào, xu thế. Theo người chơi, yếu tố nào để sở hữu được kết quả như vậy?

Ông Phan Đình Trạc: sở hữu khá nhiều lý do để đạt được kết quả to to trong công việc phòng, chống tham nhũng. Chúng bao gồm những lý do chính sau:

Thứ nhất, sở hữu sự lãnh đạo, lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ nhưng trực tiếp là sự lãnh đạo quyết liệt, sâu sát. của Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng với quyết tâm chính trị rất cao của Đảng, quốc gia.

Thứ nhị là tấm gương “nói đi đôi với làm”, “đi đôi với làm” của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo và những đồng chí lãnh đạo Đảng, quốc gia, người đứng đầu, lãnh đạo cốt lõi những cấp. , những ngành nghề.

Thứ ba là sự nỗ lực, phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của những cơ quan tác dụng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, trước hết là thanh tra Đảng, công việc nội trị, thanh tra, kiểm tra, khảo sát. truy tố, xét xử, nhất là những cơ quan tiến hành tố tụng ở Trung ương và địa phương.

Thứ tư là sự kế thừa và tiếp nối cuộc đấu tranh kiên trì, dẻo dai chống tham nhũng, tiêu cực của ko ít nhiệm kỳ trước.

Thứ năm là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân, báo chí và toàn xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tôi muốn nhấn mạnh tới tầm quan trọng vô cùng quan yếu của người đứng đầu và những đồng chí lãnh đạo cốt lõi, nhất là đồng chí Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo, người dân và báo chí. Sự mẫu mẫu, quyết liệt, “nói đi đôi với làm”, “làm đi đôi với làm” của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo và những đồng chí lãnh đạo cốt lõi là chỗ dựa bền vững, đảm bảo về chính trị. giá trị và động lực to to. Vì vậy, đây là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của công việc phòng, chống tham nhũng trong thời kì qua.

ko kể tầm quan trọng to to của nhân dân, ko tồn tại sức mạnh nào to hơn sức mạnh của nhân dân, ko tồn tại việc gì nhưng nhân dân ko biết, ko tồn tại việc gì nhưng nhân dân ko thể khinh thường. Sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân là thước đo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chúng ta phải biến hàng chục, hàng triệu tai mắt tỉnh táo của quần chúng nhân dân thành “đèn pha soi khắp nơi” làm cho cho tham nhũng, lãng phí, quan liêu ko còn chỗ ẩn náu như bác bỏ Hồ. sử dụng để dạy học.

PV: sở hữu ý kiến ​​cho rằng, nếu ko tồn tại sự quyết tâm, ko lãnh đạo quyết liệt của người đứng đầu, sự đồng thuận cao, nêu gương của cả Ban lãnh đạo thì bền vững phòng, chống tham nhũng sẽ khó thành công. sẽ ko đạt được kết quả như trước. Ý kiến ​​của người chơi là gì?

Ông Phan Đình Trạc: Đó là bài học kinh nghiệm rất quý báu nhưng chúng ta rút ra được trong thời kì qua trong công việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Sự quyết liệt, quyết liệt đó của Ban lãnh đạo thể hiện ở sự kiên trì, kiên quyết, ko ngừng, ko ngừng, “ko tồn tại vùng cấm, ko tồn tại ngoại lệ, ai dè người đó” và ko chịu sức ép. của cá thể, tổ chức nào ko sáng tỏ trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo lãnh đạo của Tổng Bí thư, trưởng phòng ban lãnh đạo.

Sự quyết liệt, quyết liệt đó thể hiện trong thời kì qua, chúng ta đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó sở hữu 37 cán bộ cao cấp bị xử lý hình sự, trong đó sở hữu Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, những tướng soái trong lực lượng vũ trang và cán bộ tại chức, nghỉ hưu.

nói theo cách khác, chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm nhiều cán bộ cấp cao như thời kì qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nói, kỷ luật đồng chí, đồng đội rất đau nhưng vì kỷ luật nghiêm minh của Đảng, sự nghiêm minh của pháp luật, được nhân dân tin tưởng. đối với Đảng, quốc gia và cơ chế nên phải làm. Và đây là quyết tâm rất to của Tổng Bí thư, những đồng chí lãnh đạo Đảng, quốc gia thời kì qua trong những công việc xử lý tham nhũng, tiêu cực.

PV: Trong công việc này cho biết sự vào cuộc quyết liệt của ko ít cơ quan, Ban nội trị Trung ương đã làm nhiệm vụ tham vấn, đề xuất với Ban lãnh đạo như thế nào để góp góp phần mang lại cực tốt tích cực bên trên lĩnh vực pháp luật. hoạt động của Ban lãnh đạo, cũng như công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời kì qua như thế nào, thưa ông?

Ông Phan Đình Trạc: thời kì qua, với tầm quan trọng là cơ quan túc trực, cơ quan tham vấn của Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Ban nội trị Trung ương đã chủ động phối thích hợp với những cơ quan tác dụng làm mướn việc chính.

Thứ nhất, chủ động tham vấn, đề xuất, đôn đốc, giám sát việc thực hiện những chương trình, kế hoạch công việc của Ban lãnh đạo; song song tham vấn cho Ban lãnh đạo tìm lựa những công việc khó, những lĩnh vực nhạy cảm, nhiều vướng mắc, những lĩnh vực trọng tâm, đột phá để tập trung thực hiện.

Thứ nhị, tham vấn cho Ban lãnh đạo tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra tại những địa bàn trung tâm.

Thứ ba, tham vấn nhiều cơ chế để nâng cao cực tốt công việc phối hợp lãnh đạo của Ban lãnh đạo như cơ chế đưa những vụ việc, vụ án chịu sự giám sát, lãnh đạo của Ban lãnh đạo; cơ chế phối hợp giữa những cơ quan tố tụng để xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quy trình xử lý những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực; Cơ chế lãnh đạo 5 bước của Ban lãnh đạo đối với những vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, sở hữu khó khăn, vướng mắc và cơ chế bắt gặp, xử lý tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động quản lý quốc gia. khảo sát, truy tố, xét xử, thi hành án, kiểm tra, thanh tra, kiểm toán.

tư là, Ban nội trị đã tập trung tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận và từ đó đề xuất sửa đổi, té sung tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy chế làm việc của Ban lãnh đạo.

Thứ năm, với tư cách là cơ quan túc trực, nhà hàng chúng tôi phối hợp, điều hòa những cơ quan sở hữu tác dụng phòng, chống tham nhũng để nâng cao hơn nữa cực tốt hoạt động của Ban lãnh đạo.

PV: Sắp tới, công việc phối hợp giữa những cơ quan phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ như thế nào để khắc phục tình trạng “con cua cậy, con cá sở hữu vây”, thưa ông?

Ông Phan Đình Trạc: Trong thời kì qua, nhà hàng chúng tôi đã chủ động phối thích hợp với những cơ quan tác dụng tham vấn, đề xuất với Ban lãnh đạo nhiều cơ chế phối hợp như đã trình diễn ở bên trên; kịp thời theo dõi, giám sát, điều hòa phối hợp, đôn đốc việc thực hiện đúng những cơ chế theo quy chế đã ban hành và đúng lãnh đạo của Tổng Bí thư.

Cụ thể, phải thực sự kết đoàn, trách nhiệm, phối hợp khôn cùng ngặt nghèo, nhịp nhàng, đồng bộ với nhau. Trong thực thi nhiệm vụ phải khôn cùng mẫu mẫu, phối hợp khôn cùng ngặt nghèo, công tâm, khách quan, sở hữu dũng khí, sở hữu người chơi dạng lĩnh và nhất là phải sở hữu động cơ rất trong sáng. Đặt thuận tiện của quốc gia, dân tộc, thuận tiện của loài người lên bên trên hết.

lúc sở hữu những vấn đề còn ý kiến ​​ko giống nhau, những cơ quan cùng ngồi lại với nhau để đàm luận, trao đổi, thảo luận bên trên ý thức đồng đội, bên trên cơ sở những quy định của pháp luật và những quy định của Đảng, tránh tình trạng mâu thuẫn. tình trạng “trống tiến công xuôi, kèn thổi ngược”, “quyền anh, ta quyền”, “cua phụ thuộc vuốt, cá dựa vây”.

Đây là tư tưởng lãnh đạo, ý kiến lãnh đạo và cũng chính là phương châm hành động của công việc phối hợp giữa Ban nội trị với những cơ quan tác dụng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời kì tới.

PV: Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *