KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tăng lương nhưng dân văn phòng vẫn nghèo vì bão giá

Rate this post

Trường Lâm (1992, Bắc Ninh) san sẻ về vấn đề tăng lương trong thời bão giá. ko chỉ là riêng chị nhưng đây là tình trạng chung của rất nhiều người chơi trẻ, lúc thu nhập thường chỉ tập trung vào một công việc chính. ngày nay, Lam đang là Admin kinh doanh của một doanh nghiệp technology, sắp đây nhất, cô được tăng lương thêm 12%. Nhưng trái ngược với sự vui mừng, cô ấy nói: “Tôi vừa được tăng lương, nụ cười chưa được bao lâu thì tôi chợt nhận ra cơn bão giá lại ập tới. Dù được tăng lương nhưng tôi thấy mình nghèo dần đi”.

Tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão giá - Ảnh 1.

vì sao lúc tăng lương tôi vẫn thấy kém?

Giá thực phẩm tăng quá nhanh chóng

phiên bản thân tôi thế hệ kết hôn cách đây khoảng 2 năm nên đã học được cách quản lý tài chính trong hôn nhân khá cực tốt. Tôi là kẻ tiết kiệm, vô cùng khe khắt với phiên bản thân nên sau lúc kết hôn, tôi càng để ý tới việc so sánh tầm giá, những lời mời chào của những khu chợ tiện lợi, siêu thị, … những khu chợ bán đồ tiêu sử dụng nhiều hơn thế nữa nữa.

Do thường xuyên theo dõi tầm giá nên sắp đây tôi nhận ra rằng: “Giá lương thực tăng quá nhanh chóng!”. Rau muống từ 10k / bó, nay đã tăng lên 15k / bó, tính ra tăng tới 50% rồi. Tôi chưa tính tới thịt, nhưng ngay cả thịt và chả cá cũng đều sở hữu nơi tăng hơn 20%. Rồi những đồ ăn khác như bún, quán cơm dân dã, … trước đây chỉ dao động 30-35k / suất thì nay đã mất 40-45k / suất. Những món tôi hay uống như Highlands cũng đang được thông tin tăng từ 10-15%, thậm chí với món tăng tới 18%.

Tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão giá - Ảnh 2.

mỗi thứ đang phát triển nhanh chóng chóng. Nhìn lại lương của tôi nhưng buồn thay chỉ tăng 12% thì làm sao nhưng ko nghèo được!

Tâm lý tiêu tiền: Ok, tăng lương thì tự thưởng!

Một điều đáng buồn nữa làm cho cho người chơi dễ trở thành thấp kém là tâm lý “tự thưởng”. Điều này ko sai, nhưng tôi đã sắp như cắt bỏ nó khỏi cuộc đời mình, kể từ lúc tôi nhận ra rằng mình thực tội nghiệp vì những việc ko tên như vậy.

Được tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão - Ảnh 3.

Trước đây, sau mỗi đợt tăng lương khoảng 6 tháng – một năm, tôi thường viện lý do. “Tôi làm việc siêng năng trong một thời kì dài, được tăng lương và sau đó tôi cũng tự thưởng cho chính mình!“Nghe với lý lắm. Thế là tôi đi ăn những món ngon ở những nhà hàng đắt tiền nhưng trước đây tôi ko dám đi, tậu một chiếc váy hay một chiếc túi cầm tay tay nhưng tôi ko dám sử dụng, đi một chuyến để biến đổi nó. gió, … Trời ơi, nói làm sao để cho đủ, cứ tưởng chỉ thưởng cho chính mình một món thôi, vậy nhưng với những lúc “lỡ tay” tự thưởng cho chính mình cả tháng lương chứ chẳng đùa !!!

Tăng lương ko tuân theo kịp lạm phát

Thực tế cho biết, ko phải công việc nào thì cũng đều sở hữu véc tơ vận tốc tức thời tăng lương bởi hoặc cao hơn véc tơ vận tốc tức thời trượt giá thì thế hệ hoàn toàn với thể hạn chế được sự mất giá của đồng tiền trong túi. Hoặc nhiều lúc, một mức tăng lương nhỏ ko đủ để theo kịp lạm phát.

Lấy một ví dụ nhỏ: Nếu tổng thu nhập của người chơi là 100 triệu / năm thì một năm người chơi hãy dành khoảng 10% cho rau, tức là 10% giá trị danh mục đầu tư. lúc với lạm phát, rau tăng gấp đôi, nếu người chơi giữ 10% giá trị danh mục đầu tư này, người chơi sẽ tiêu khoảng 20 triệu / năm.

– Như vậy lương của người chơi được tăng 12% nhưng tính theo cách này thì người chơi cũng chỉ giữ được khoảng 2 triệu / tháng. Con số này thực sự chẳng thấm vào đâu!

làm những gì lúc những người tự lực cánh sinh như tôi “bớt nghèo” một tí trong thời tiết mưa bão?

Hãy nỗ lực giữ véc tơ vận tốc tức thời tăng lương thích thích hợp với véc tơ vận tốc tức thời lạm phát

Nếu người chơi đang làm cho cho tốt công việc của tôi, được sếp yêu quý, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp,… thì kiên cố người chơi sẽ sở hữu được tên trong đợt xét lương sắp tới, cuộc sống đời thường sẽ dễ chịu hơn. một tí.

Nhưng nếu công việc vẫn ko tồn tại gì phát triển, nhìn lại quãng thời kì vừa mới đây, ko tồn tại gì đột biến thì 6 tháng tới chắc vẫn như vậy? Và sau đó chi tiêu tiếp tục bị cắt hạn chế, cho tới ngẫu nhiên thể cắt hạn chế được nữa, cuộc sống đời thường sẽ càng ngày càng bị bó hẹp do cơn bão giá này.

Tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão - Ảnh 4.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, hãy nỗ lực ghi tên mình vào danh sách tăng lương sắp tới. Hãy làm một phép toán nhỏ để tính toán mức tăng lương hợp lý:

– Thông thường, tỷ trọng lạm phát trung bình ở việt phái mạnh phái mạnh vào khoảng 3% / năm, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng trung bình một năm là 7% thì mức lương của người chơi cần được tăng ở mức (một,03 x một,07 = một,03 x một,07 = một,1021) là khoảng 10%. để chống chọi với cơn bão – ít nhất.

Nếu doanh nghiệp ngày nay với mức tăng lương bên dưới 10% thì người chơi nên cân nhắc chuyển việc, tìm lựa những doanh nghiệp với cơ chế phúc lợi tốt hơn. Hoặc nếu người chơi ko muốn đồng ý rủi ro, hãy nỗ lực tăng thu nhập bởi những công việc ngoài giờ khác tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi.

Tiết kiệm nhiều nhất hoàn toàn với thể, rất tốt là hơn 40% tiền lương của người chơi

Tôi đã tiết kiệm kể từ lúc tôi nhận được khoản tiền lương trước tiên của tôi. Lúc thế hệ ra trường lương khởi lăn tay khoảng 8 triệu, tiền nhà + tiền sinh hoạt cũng mất 5 triệu nên tôi tiết kiệm được 3 triệu, bởi khoảng 40% thu nhập của tôi lúc đó. cho tới lúc lương tăng lên khoảng 15, 20 triệu, tôi vẫn giữ khoản tiết kiệm ở mức này. Nhưng lúc người chơi bước sang tuổi 25, và khác lạ là lúc người chơi đã với gia đình, mục tiêu của người chơi là tăng số tiền tiết kiệm lên 50% tổng thu nhập. Để duy trì con số này, thực sự cần với kỷ luật. pháp luật tới từ cả nhị phía.

Tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão giá - Ảnh 5.

tầm quan trọng của tiết kiệm được rất nhiều người biết tới. Với gia đình tôi, số tiền tiết kiệm được sử dụng vào nhị mục tiêu chính: sử dụng cho những tình huống nguy cấp (thất nghiệp vài tháng vẫn hoàn toàn với thể sống dễ chịu, ốm đau, với tiền chữa bệnh, …) + để đầu tư, kiếm tiền. Chỉ với như vậy, dù véc tơ vận tốc tức thời lạm phát với tăng nhanh chóng hơn trong thời kì tới thì ít nhất chúng ta cũng đều sở hữu cơ sở để chống chọi với cơn “bão giá ngang ngửa” này.

Học cách đầu tư càng sớm càng tốt

Vợ ông xã tôi ko sành đầu tư quá nhiều. Nhưng địa chỉ chúng tôi nhận thức được rằng, nếu chúng ta tiết kiệm tiền rồi bỏ đi thì sẽ chỉ làm cho chúng ta càng ngày càng nghèo đi nhưng thôi. Do đó, địa chỉ chúng tôi tìm những kênh đầu tư khá an toàn và đáng tin cậy như vàng, quỹ mở và nhà băng. mục tiêu chính của địa chỉ chúng tôi là làm cho tiền tiết kiệm được sinh sôi nảy nở, lãi kép này phải cao hơn tỷ trọng lạm phát.

Được tăng lương, dân văn phòng vẫn nghèo vì bão - Ảnh 6.

Một trong những quy tắc tôi biết rõ nhất lúc đầu tư là ko nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, ko nên dồn hết tiền vào tậu vàng hay gửi hết vào nhà băng. Tôi với một vài mẹo cực tốt muốn san sẻ với người chơi như sau:

– Đối với việc tậu vàng, đưa tiền tiết kiệm vào quỹ nguy cấp để tham gia trữ vàng. Vàng là tài sản với tính thanh khoản cao nên dù cần tiền gấp, người chơi vẫn hoàn toàn với thể sử dụng luôn luôn.

– Đối với tiền gửi nhà băng: Tôi được tư vấn là chỉ nên gửi tối đa 250 triệu / một tài khoản tại một nhà băng. Lý do ở đây là hạn mức 250 triệu trước tiên đủ làm cho cho người chơi nhận được rất nhiều ưu đãi, với lãi suất kép lên tới mức 10% / năm. Thứ nhị, tình huống xấu nhất, hệ thống bảo mật của nhà băng trục trặc, tài khoản của người chơi gặp sự cố ko với yêu cầu nào đó cũng ko thể làm cho cho toàn bộ số tiền tiết kiệm của người chơi bị bốc khá.

– Đối với quỹ tài chính mở: Hiện nay, quỹ tài chính mở càng ngày càng phổ thông và an toàn và đáng tin cậy hơn. Để tham dự những quỹ mở này, người chơi sẽ tậu gián tiếp thông qua những nhà quản lý quỹ chuyên biệt, những người chịu trách nhiệm về số tiền người chơi đầu tư vào quỹ. với rất nhiều sản phẩm tài chính trung gian giúp người chơi đầu tư dù chỉ với số tiền nhỏ vài trăm nghìn đồng. Lãi kép của khoản đầu tư này cũng sẽ hỗ trợ người chơi yên tâm trước tình hình lạm phát ngày nay.

Cảm ơn những san sẻ của Trường Lâm!

https://kenh14.vn/duoc-tang-luong-dan-van-phong-van-ngheo-di-vi-bao-gia-20220627132122733.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *