KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyên gia ILO đề xuất ưa chuộng tới trợ cấp cho đàn bà sinh con lần đầu

Rate this post

Ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã mang buổi làm việc và lắng tai những san sớt, kế hoạch của những chuyên gia Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về xây dựng chính sách xã hội ở việt phái nam phái nam tới năm 2030, tầm nhìn 2045 .

Phụ cấp cho đàn bà sinh con lần đầu

Ông Nuno Cunha, chuyên gia cao cấp về ASXH của ILO chia sẻ tại buổi làm việc
Ông Nuno Cunha, chuyên gia cao cấp về ASXH của ILO san sớt tại buổi làm việc.

Ông Nuno Cunha, chuyên gia cao cấp về an sinh xã hội (ASXH) của ILO nhấn mạnh, việc rút BHXH một lần thường xảy ra đối với đàn bà sinh con lần đầu trong thời kì nghỉ thai sản. Vì vậy, cần ưa chuộng thực hiện cơ chế trợ cấp nuôi con trong BHXH đối với đàn bà sinh con lần đầu để trang trải chi tiêu nuôi con. Điều này vừa góp góp thêm phần giải quyết tình trạng rút BHXH một lần vừa giải quyết vấn đề phát triển thể chất của trẻ em việt phái nam phái nam, ông Nuno Cunha cho biết thêm. Vị chuyên gia này cũng khuyến nghị, việt phái nam phái nam từng bước đổi khác điều kiện hưởng BHXH một lần, xây dựng cơ chế khuyến khích người lao động trở lại làm việc.

Theo những chuyên gia ILO, vấn đề rút BHXH một lần ko phổ thông bên trên trái đất. Dù vậy, mang một vài quốc gia cũng đang gặp phải vấn đề tương tự như: Malaysia trong 6,7 năm qua đã ko thể đổi khác hiện trạng; một vài nước âu lục còn quy định một phần cơ chế BHXH được hưởng một lần; Singapore cũng đều phải mang vấn đề về rút BHXH một lần, nhưng đang từng bước điều chỉnh chính sách theo hướng tăng dần điều kiện rút BHXH một lần để giải quyết vấn đề này và đã mang rất nhiều đổi khác.

Bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO Việt Nam.
Bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO việt phái nam phái nam.

Bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO tại việt phái nam phái nam tin rằng đại phần nhiều người dân sẽ sắm lựa nhận lương hưu hàng tháng. tiến công giá này dựa bên trên thực tiễn triển khai những chương trình nhưng ILO đã thực hiện ở một vài quốc gia về vấn đề rút BHXH một lần.

Tăng chi cho an sinh xã hội lên 8% GDP

cùng theo với cơ chế cho đàn bà sinh con lần đầu, những chuyên gia ILO cũng khuyến nghị việt phái nam phái nam tăng cường nguồn lực cho an sinh xã hội.

“việt phái nam phái nam cần tăng chi tiêu cho an sinh xã hội từ mức 4% GDP hiện nay lên mức trung bình châu Á – yên bình Dương là 8% GDP. xúc tiến quy trình chuyển đổi từ việc làm phi chính thức sang chính thức; xây dựng hệ thống an sinh xã hội đa tầng với mức độ phối hợp và liên kết giữa những tầng đáng ưa chuộng ”, ông Nuno Cunha khuyến nghị.

Cũng theo ông Nuno Cunha, cần mở rộng an sinh xã hội để đạt được mục tiêu của quyết nghị 28-NQ / TW, bao gồm nâng cao tỷ trọng bao phủ, mở rộng đối tượng người sử dụng và tăng mức chi trả lương hưu xã hội để tránh thất nghiệp. sắp 12 triệu người cao tuổi ko tồn tại lương hưu. Hình như, tăng đối tượng người sử dụng tham dự BHXH nên bởi phương pháp nâng mức hưởng thích hợp, giản dị và đơn thuần hóa điều kiện hưởng, đưa thêm nhóm lao động / hợp đồng đủ điều kiện tham dự BHXH nên, v.v.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc và lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia ILO về kế hoạch xây dựng chính sách xã hội của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung làm việc với những chuyên gia ILO về xây dựng chính sách xã hội việt phái nam phái nam tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045.

những chuyên gia ILO cũng khuyến nghị tăng mức đóng góp bảo hiểm xã hội để tăng chi tiêu chung cho an sinh xã hội. Ngoài ra, công việc thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ tiện lợi của việc đóng BHXH cũng chính là một giải pháp ko thể ko mang.

Theo ILO, những nước Đông phái nam Á đã tăng về tỷ trọng xác suất GDP nhưng những nước hoàn toàn mang thể chuyển thành thu ngân sách. Trong vòng 15 năm qua, ở nhiều nước đang phát triển ở châu Á, tỷ trọng này còn mang xu thế tăng trung bình 0,2% từ lúc chính thức hóa việc làm lúc nền kinh tế tài chính chuyển dần từ nông nghiệp sang công nghiệp. công nghiệp và dịch vụ. Khảo sát từ là một vài nước Đông phái nam Á khác, để tăng nguồn lực cho ASXH, Chính phủ hoàn toàn mang thể khuyến khích chính quyền địa phương đầu tư nhiều hơn thế nữa nữa vào trợ cấp hưu trí xã hội cho những người cao tuổi phụ thuộc vào tình hình của từng địa phương. hướng đi.

Với những khuyến nghị bên trên, ông Nuno Cunha dự báo, tới năm 2045, hệ thống ASXH ở việt phái nam phái nam được xem là một hệ thống hỗn hợp bao gồm cả đóng góp và ko đóng góp. khác lạ, hệ thống đóng góp bao gồm tất cả người lao động với mức độ chính thức hóa cao và là một hệ thống được xây giới hạn để thích ứng với những cú sốc (môi trường xung quanh, sức khỏe, kinh tế tài chính). Và quan yếu nhất, hệ thống an sinh xã hội của việt phái nam phái nam sẽ hỗ trợ xã hội ko bỏ sót một ai.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiến công giá cao những thông tin và khuyến nghị của bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO tại việt phái nam phái nam và những chuyên gia ILO. Bộ trưởng mong những chuyên gia ILO tiếp tục san sớt, cung ứng thông tin và đưa ra những khuyến nghị một cách thẳng thắn, thiết thực, góp góp thêm phần xây dựng hệ thống chính sách xã hội của việt phái nam phái nam. bao trùm và tổng thể hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *