KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyên gia: Xung đột Ukraine

Rate this post

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là cuộc xung đột vũ trang to nhất ở âu lục kể từ Thế chiến II.

Theo trang Thương nhân trong cuộc, những mô hình đấu tranh đã đổi khác rất nhiều kể từ thời điểm quân Đồng minh tiến công bại Đức quốc xã. Mặc dù Nga và Ukraine vẫn tham chiến bởi tàu bay và tên lửa, nhưng những cuộc “khẩu chiến” giữa nhì bên đã và đang ra mắt càng ngày càng nhiều bên trên khoảng ko mạng và bên dưới hình thức tác chiến điện tử.

Chiến tranh điện tử

Chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử đều nhập tầm quan trọng quan yếu trong cuộc xung đột ở Ukraine. Tuy thế, tác chiến điện tử khác lạ quan yếu bên trên chiến trường tiến bộ. Chiến lược này xuất hiện thường xuyên nhất trong cuộc xung đột Ukraine.

Chuyên gia: Xung đột Ukraine - nơi bản chất chiến tranh hiện đại được phơi bày rõ nét nhất ảnh 1

Bảng mạch máy tính trong hệ thống phòng ko Pantsir-C của Nga đã bị bắn hạ. Ảnh: ALEKSANDR GUSEV

Theo khái niệm từ Bộ Quốc phòng Mỹ, tác chiến điện tử là những hoạt động quân sự sử dụng năng lực điện từ để tiến công hoặc làm gián đoạn những hoạt động của đối thủ. Nó sở hữu kỹ năng liên quan tới bất kỳ vũ trang nào sử dụng điện và rất sở hữu thể được thực hiện bên trên lục địa, bên trên ko, bên trên bộ, bên trên đại dương và trong khoảng ko.

sở hữu ba phòng ban to của tác chiến điện tử.

trước tiên, Chiến thuật tiến công điện tử sử dụng năng lực điện từ để phá vỡ hoặc ngăn chặn việc sử dụng phổ điện từ của đối phương.

Thứ nhì, những chiến thuật phòng thủ điện tử đảm bảo rằng lực lượng của bọn họ sở hữu quyền truy cập vào phổ điện từ.

Thứ ba tương trợ tác chiến điện tử. Nó giúp xác định phát xạ điện tử nào thuộc về phía game thủ và phát xạ điện tử nào thuộc về phía đối phương để quyết định sử dụng tiến công điện tử hay phòng thủ.

Một ví dụ nổi trội của chiến tranh điện tử ở Ukraine là sự việc tiến công chặn và làm gián đoạn liên lạc điện tử. Sau lúc bị Ukraine tiến công chặn, những đơn vị Nga đã ko thể liên lạc cực tốt với nhau, và rất khó nhận được lệnh từ Moscow.

Chuyên gia: Xung đột Ukraine - nơi bản chất chiến tranh hiện đại được phơi bày rõ nét nhất ảnh 2

một chiếc máy tính bị bỏ hoang sắp hào chiến đấu do đấu sĩ Nga đào trong Rừng Đỏ Ukraine. Ảnh: RAUL MORENO

Ngoài ra, quân đội Nga còn sử dụng những phương tiện to, được bọc thép dày để mang những hệ thống tác chiến điện tử. Tuy thế, những phương tiện này rất dễ nhận mặt bởi mắt thường và bởi điện tử. tàu bay ko người lái của Ukraine rất sở hữu thể phát sinh ra những hệ thống đấu tranh của Nga.

Herm Hasken – đối tác và cố vấn hoạt động cấp cao tại MarkPoint Technologies, cho biết thêm Việc kinh doanh Người trong cuộc: “Điều này làm cho những hệ thống đấu tranh được nhắm mục tiêu ngay tức thời, vì chúng được coi là những mục tiêu sở hữu giá trị cao.”

Điều đó cũng ứng dụng cho việc Ukraine nhắm mục tiêu vào nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt của Nga, Hasken, một cựu chiến binh tình báo và là cựu member của Bộ lãnh đạo những chiến dịch khác lạ của Mỹ, cho biết thêm. thêm.

Chiến tranh mạng

Trái với dự đoán, chiến tranh mạng đóng một tầm quan trọng tương đối nhỏ trong cuộc xung đột Ukraine. Tuy thế, nó đã sở hữu tác động trước và trong cuộc xung đột.

Chiến tranh mạng được sử dụng để phá vỡ, phá hủy và chặn quyền truy cập của đối thủ vào mạng và internet của bọn họ. Vũ khí của chiến tranh mạng sở hữu tương đối nhiều dạng, bao gồm xóa tinh khiết dữ liệu khỏi vũ trang, làm mất uy tín và tạo mục tiêu kém chất lượng, song song hạn chế lưu lượng truy cập vào những trang web và mạng sở hữu lưu lượng truy cập cao.

Chuyên gia: Xung đột Ukraine - nơi bản chất chiến tranh hiện đại được phơi bày rõ nét nhất ảnh 3

Ăng ten vệ tinh của một tòa nhà dân cư ở thành phố Hostomel (Ukraine) đã bị phá hủy trong một chiến dịch quân sự của Nga. Ảnh: MAXYM MARUSENKO

Nga đã sử dụng hình thức xóa dữ liệu trước tiên bên trên những trang web và mạng chính thức của Ukraine.

Trong lúc đó, Ukraine ko tự chủ chống lại Nga. Mỹ và những nước đã cung ứng vũ khí trị giá hàng chục tỷ USD cho Kiev. những dịch vụ tình báo phương Tây cũng cung ứng cho Ukraine thông tin tình báo kịp thời và đúng đắn về quân đội Nga và những kế hoạch của lực lượng này.

sắp đây, Mỹ tiết lộ rằng bọn họ đã thực hiện những hoạt động khoảng ko mạng để tương trợ Ukraine. Tướng Paul Nakasone – Giám đốc Cơ quan bình yên Quốc gia kiêm Tư lệnh Bộ Tư lệnh khoảng ko mạng Hoa Kỳ cho biết thêm bên trên kênh Sky News rằng Hoa Kỳ đã “tiến hành một loạt hoạt động bên trên toàn bộ phạm vi: tiến công, phòng thủ và mặt trận thông tin”.

Tướng Nakasone ko nêu cụ thể về những hoạt động hoặc mục tiêu của Hoa Kỳ. Tuy thế, Nhà Trắng cho biết thêm bọn họ ko vượt qua ranh giới do Tổng thống Joe Biden đưa ra, để tránh dẫn tới xung đột trực tiếp với Moscow.

Bài học về chiến tranh tiến bộ từ cuộc xung đột Ukraine

Theo Thương nhân trong cuộcnhững gì đang ra mắt ở Ukraine cho biết sự đổi thế hệ và tăng cường kỹ năng thích ứng trong một cuộc xung đột tiến bộ là điều quan yếu.

Theo Hasken, Lầu Năm Góc nên nhanh chóng chóng tiến công giá để xác định cách phối hợp những kỹ năng khoảng ko mạng, lực lượng hoạt động khác lạ và tiến bộ khoa học trong khoảng ko để vượt qua những mối đe dọa đang nổi lên. ở Tây thái hoà Dương.

Trong số những mối đe dọa này còn sở hữu chiến lược A2 / AD (chống tiếp cận / khu vực-den) nhưng mà Trung Quốc đang triển khai để cản trở những hoạt động của Mỹ ở Tây thái hoà Dương, ông nói.

Ông nói: “Quân đội Mỹ phải xem xét những chiến thuật và technology quan yếu để chống lại những chiến lược A2 / AD của những đối thủ và những đối thủ ngang tầm, khác lạ là ở Ấn Độ Dương – thái hoà Dương. .

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo, nói rằng 'đạt được mục đích mong đợi'

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống tiến công chặn tên lửa đạn đạo, nói rằng nó ‘đạt được mục tiêu đã định’

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết thêm bọn họ đã thử nghiệm hệ thống tiến công chặn tên lửa đạn đạo và “đạt được mục tiêu đã định”, nhưng lưu ý rằng đây là hoạt động phòng thủ phổ thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *