KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cô gái suýt chết vì chạy theo trào lưu tự sướng bên trên mạng xã hội

Rate this post

Một trào lưu đang “gây sốt” bên trên mạng xã hội Trung Quốc sau lúc nhiều beauty blogger nổi tiếng nước này đăng đoạn phim hướng dẫn cách tạo dáng vẻ vẻ với hoa để tự sướng, trong đó với cách cắm hoa. Che một bên mặt, đeo hoa vào tai hoặc ngậm hoa vào mồm…

song, những chuyên gia y tế đã phải lên tiếng cảnh báo về xu thế này, sau lúc một cô gái sống tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà nam giới), phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm. Hiện đang theo trào lưu “sốt”.

Theo đó, cô gái này đã tự sướng với một bông hoa trúc đào trong mồm nhưng ko biết rằng loài hoa này còn với độc tính cao và với kỹ năng gây chết người.

Nhiều cô gái đã phải nhập viện vì cho hoa trúc đào vào miệng để chụp ảnh mà không biết rằng đây là loài hoa cực độc (Ảnh: SCMP).

Nhiều cô gái đã phải nhập viện vì cho hoa trúc đào vào mồm để tự sướng nhưng ko biết rằng đây là loài hoa cực độc (Ảnh: SCMP).

những chuyên gia y tế cảnh báo lá, hoa và cành của một vài loại cây như trúc đào với chứa chất độc hoàn toàn với thể gây ngộ độc, thậm trí mạng vong nếu ngậm vào mồm, vì vậy người dân ko nên ngậm hoa trong mồm để tự sướng lúc ngậm. ko rõ hoa với chứa chất độc hay ko.

“Cây trúc đào tiết ra chất lỏng giống như sữa, và mỗi cá nhân ko nên chạm vào chất lỏng này vì nó rất độc”, Sun Yan, một viên chức tại Vườn bách thảo thành phố Trịnh Châu, cảnh báo. “Chất độc của cây trúc đào hoàn toàn với thể gây hại cho hệ tiêu hóa và tim mạch, hoàn toàn với thể dẫn tới tử vong nếu vô tình nuốt phải”.

“Ăn phải chất độc của cây trúc đào hoàn toàn với thể dẫn tới những triệu chứng tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa, rối loạn điện giải và yếu cơ”, bác bỏ sĩ Vương Hồng Tú, làm việc tại khoa cấp cứu của bệnh viện cho biết thêm thông tin. Trịnh Châu người dân, cho biết thêm thông tin. “Những người bị nhiễm cây trúc đào hoàn toàn với thể tử vong, nhưng tỷ trọng này ko cao nếu được điều trị kịp thời.”

bên trên một vài trang mạng xã hội chuyên về năng động và tậu hàng của Trung Quốc, một vài cô gái đã san sẻ cảm giác bị ngộ độc hoa trúc đào sau lúc ngậm hoa để hoàn toàn với thể chụp những tấm hình cao cấp.

“Tôi mở màn cảm nhận thấy kỳ lạ và chóng mặt sau lúc chụp những tấm hình về hoa trúc đào”, một người sử dụng san sẻ bên trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu. “đỏ may mắn thay, tôi đã kéo bông hoa ra khỏi mồm vì mùi vị kỳ lạ của chính nó và với nhẽ điều này đã cứu tôi khỏi chết.”

Trúc đào thường được trồng làm cảnh ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam vì hoa đẹp và dễ phát triển (Ảnh: Getty).

Trúc đào thường được trồng làm cảnh ở nhiều nơi, trong đó với việt nam giới nam giới vì hoa xinh và dễ phát triển (Ảnh: Getty).

Sau lúc tai nạn liên quan tới hoa trúc đào được san sẻ bên trên mạng xã hội, nhiều dân mạng tỏ ra hoảng sợ và cảm nhận thấy đỏ may mắn vì ko bị nockout hoa này đầu độc. Trào lưu ngậm hoa để tự sướng ko còn được rất nhiều người hưởng ứng.

“Bài học nhưng chúng ta rút ra trong tình huống này ko chỉ với là sự việc cây trúc đào với độc hay ko nhưng chúng ta cần hiểu rằng hoa và cây cảnh là để ngắm chứ ko phải tiêu hủy hay cho vào mồm”. , một người sử dụng mạng xã hội Weibo phản hồi. “Điều này ko chỉ với để đảm bảo an toàn những bông hoa nhưng còn để đảm bảo an toàn chính chúng ta.”

Trúc đào là một loại cây nhỏ được trồng khá phổ thông ở Trung Quốc và cả việt nam giới nam giới. Loại cây này chịu được rất nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với hoa xinh nên thường được trồng làm cây cảnh trong công viên, ven đường. song, tất cả những phòng ban của cây trúc đào, bao gồm cả lá, hoa và thân đều sở hữu độc.

Chất độc bên trên cây trúc đào hoàn toàn với thể gây ngộ độc, dị ứng ở người to hoặc hoàn toàn với thể gây tử vong ở trẻ em, song chất độc của loài cây này cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sử dụng làm thuốc để làm thuốc chữa bệnh. . Vì vậy, cần nhận diện cây trúc đào để tránh nguy cơ bị ngộ độc dẫn tới những tai nạn ko với yêu cầu hoàn toàn với thể xảy ra.

Theo RT / SCMP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *