KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đầu tư vào Đà Nẵng cần nguồn nhân lực CNTT

Rate this post

Ngoài thủ tục hành chính bớt quấy quả, tài chính phát triển vững bền, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng Đà Nẵng sẽ huấn luyện được nguồn nhân lực quality cao.

Chiều 25/6, Diễn đàn Đầu tư do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, với hơn 600 đại biểu là đại diện Chính quyền; những bộ, ngành trung ương; một trong những đại sứ quán, lãnh sự quán đóng bên trên địa bàn thành phố; những doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Thành phố mang nhu yếu tạo cầu nối trao đổi thông tin nhằm mục tiêu xúc tiến phát triển tài chính – xã hội trong thời đại công nghiệp 4.0.

sát cánh 20 năm với chính quyền Đà Nẵng trong lĩnh vực phát triển technology thông tin, ông Trương Gia Bình, chủ toạ HĐQT Tập đoàn FPT cho biết thêm, Đà Nẵng đã mang bước chuyển mình, đưa technology thông tin trở thành lĩnh vực quan yếu. Năm 2021, dù chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng ngành technology thông tin vẫn đóng góp 8,2% GDP của thành phố.

Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng.  Ảnh: Nguyễn Đông

chủ toạ Tập đoàn FPT phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng. Hình ảnh: Nguyễn Đông

Tính tới tháng 6/2022, FPT mang sắp 7.000 viên chức đang làm cho cho việc tại Đà Nẵng, trong đó mang 5.000 kỹ sư ứng dụng, tương đương một/4 nhân lực ứng dụng của toàn thành phố. FPT đã giúp tạo ra hàng chục nghìn việc làm với mức lương bình quân 18 triệu đồng / người trong ko ít năm, cao hơn khoảng 20% ​​đối với mức lương trung bình tại Đà Nẵng.

FPT đóng góp một/5 doanh thu của thành phố trong lĩnh vực technology và thông tin, nộp ngân sách quốc gia hơn 515 tỷ đồng (năm 2021). Tập đoàn cam kết tiếp tục hoàn thiện thành phố giáo dục – technology để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024. “FPT sẵn sàng san sớt technology, kiến ​​thức, … cho tất cả những doanh nghiệp kinh doanh technology thông tin, bao gồm cả ứng dụng xuất khẩu và technology thế hệ”, ông Bình.

Theo ông Bình, nguồn lực to nhất của việt phái mạnh phái mạnh là trí tuệ. Trong lúc lực lượng lao động của nước ta còn rất trẻ, việc huấn luyện nguồn nhân lực quality cao, trong đó mang ngành technology thông tin là cấp thiết. “Hiện ở việt phái mạnh phái mạnh mang bên trên 300 trường đại học, cao đẳng, Chính phủ cũng như Đà Nẵng cần đưa ra giải pháp để mỗi năm Đà Nẵng huấn luyện thêm 20.000 người”, ông Bình nói thêm.

Cùng chung ý kiến, ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng giám đốc Trung phái mạnh Group cho rằng, vấn đề quan yếu nhất hiện nay là yếu tố loài người. Đà Nẵng với hệ thống giáo dục tốt, là trung tâm huấn luyện của khu vực miền trung – Tây Nguyên và đã tạo ra lực lượng lao động mang nhu yếu quốc tế làm việc trong những ngành phượt, dịch vụ và technology thông tin. công nghiệp thông tin, technology cao … được những nhà đầu tư trong và ngoài nước tiến công giá cao.

“Điều chúng ta cần làm để sẵn sàng cho sự phát triển vượt bậc là tăng cường liên kết huấn luyện giữa cơ sở huấn luyện và doanh nghiệp, đầu tư thêm trung tâm nghiên cứu tại những trường đại học, củng cố và tăng cường cơ sở vật chất cho những cơ sở huấn luyện, cao đẳng, trung cấp và đại học… ; mở rộng liên kết huấn luyện với những trường đại học ở những nước phát triển “, ông Tâm cho biết thêm.

Đại diện Tập đoàn LG cũng cho rằng, Đà Nẵng cần đảm bảo nguồn nhân lực thời gian ngắn, ko giống nhau trong lĩnh vực technology thông tin. Do địa phương thiếu nguồn nhân lực này nên thời kì qua, những doanh nghiệp buộc phải lôi cuốn nhân tài từ Hà Nội và TP.HCM vào Đà Nẵng làm việc. Ông nói: “Thành phố cũng nên xem xét cơ chế lôi cuốn nhân lực CNTT quốc tế về làm việc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận, vấn đề huấn luyện nguồn nhân lực của việt phái mạnh phái mạnh đã biến đổi theo thời đại và quy trình hội nhập quốc tế. Tới đây, việt phái mạnh phái mạnh phải tập trung vào nguồn nhân lực quality cao hơn, chuyên sâu hơn. Điều này thích yêu thích với quy luật phát triển. Vì vậy, việc huấn luyện nguồn nhân lực là quan yếu và Đà Nẵng cần ưa chuộng tới đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng.  Ảnh: Nguyễn Đông

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng. Hình ảnh: Nguyễn Đông

Chính quyền Đà Nẵng đã công bố nhiều thông tin quan yếu về hoạt động đầu tư, tài chính, thương nghiệp tới những nhà đầu tư trong và ngoài nước; công bố những điểm thế hệ về quy hoạch và hạ tầng trong thời kì sắp tới; những hoạt động đầu tư nhằm mục tiêu tăng cường năng lực technology của Đà Nẵng; xây dựng thành phố văn minh thông qua việc hình thành những khu technology cao, khu technology tập trung.

Thủ tướng cũng nêu một trong những lĩnh vực việt phái mạnh phái mạnh và Đà Nẵng đang ưu tiên lôi cuốn đầu tư như technology thông tin, hạ tầng chuyển đổi số, ứng phó với chuyển đổi khí hậu, chuyển đổi năng lực xanh, nhiều chủng loại hóa. chuỗi cung ứng, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng thị trấn, huấn luyện nhân lực, phát triển công nghiệp dược, trang bị y tế, những ngành nền tảng như chế biến, cung cấp, vật liệu, công nghiệp đổi thế hệ, sáng tạo, phát triển thị trường vốn …

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những bộ, ngành Trung ương cũng như Đà Nẵng tăng nhanh chóng cải cách hành chính theo hướng thực chất, xóa bỏ tệ quan liêu, tạo thành sự thoáng mát, tránh gây quấy quả cho doanh nghiệp. Ông cũng mang nhu yếu những doanh nghiệp đầu tư vào việt phái mạnh phái mạnh bình sự thực tâm, trách nhiệm và tin cậy lẫn nhau.

“Thành công của doanh nghiệp là thành công của chính chúng ta”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, việt phái mạnh phái mạnh là nước đang phát triển, đang xây dựng nền tài chính thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Để xây dựng quốc gia pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi cá nhân dân và doanh nghiệp phải hoạt động theo pháp luật, quyền và tiện lợi hợp pháp của tớ được pháp luật đảm bảo một cách rất tốt.

Tại Diễn đàn, lãnh đạo Đà Nẵng đã công bố 7 dự án trọng tâm, động lực kêu gọi đầu tư, gồm: Dự án Cảng Liên Chiểu (một trong 3 cảng hồ nước sâu của việt phái mạnh phái mạnh, được quy hoạch là cảng ko giống nhau). ; khu tinh vi tài chính, thương nghiệp, tiêu khiển, casino và chung cư cao cấp; khoảng ko sáng tạo Đà Nẵng; Trung tâm thương nghiệp quốc tế; bệnh viện quốc tế; viện dưỡng lão; trường học liên cấp quốc tế.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã thông tin cho phép nghiên cứu đầu tư 5 dự án, gồm: Cảng hồ Liên Chiểu, mở rộng sân bay Đà Nẵng, trung tâm logistics, dự án khu thị trấn sân bay và khu thị trấn cảng hồ cho thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn BRG (việt phái mạnh phái mạnh) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật game thủ dạng).

Nguyễn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *