KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thưởng thức những tiết mục nghệ thuật mở màn Tuần lễ Festival Huế 2022

Rate this post

Tối 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế (Thừa Thiên – Huế) đã ra mắt chương trình nghệ thuật mở màn Tuần lễ Festival Huế 2022, cuốn hút hàng nghìn du khách thập phương và người dân địa phương tham dự.

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 1

Lễ mở màn đã cuốn hút hàng nghìn người dân và du khách

tham dự buổi lễ mang đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chủ toạ Hội đồng Lý luận Trung ương; Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Đối ngoại Trung ương, cùng lãnh đạo một số trong những tỉnh, thành phố, đại diện những tổ chức, đối tác trong và ngoài nước …

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 2

Sân khấu được xây ngừng sang trọng và hoành tráng, ánh sáng văn minh

Phát biểu tại lễ mở màn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ toạ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, trưởng phòng ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết thêm thông tin, sau hơn 20 năm tổ chức, Festival Huế với giá trị tên thương hiệu đã là mang thực. Là lễ hội văn hóa – nghệ thuật tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 3

Lễ hội mang sự tham dự của hàng nghìn nghệ sĩ

song song cam kết, chương trình nghệ thuật mở màn Tuần lễ Festival Huế 2022 là điểm vượt trội nghệ thuật với âm thanh, ánh sáng rất dị, mặn mòi văn hóa Huế, kiên cố sẽ đưa tới cho những người theo dõi những cung bậc cảm xúc khó quên. .

“Với phương châm giữ dòng cốt lõi truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn thế hệ, là nơi hội tụ những tinh hoa đại diện cho những người chơi dạng sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn kèm với giao lưu và hợp tác văn hóa quốc tế, Festival Huế 2022 hướng tới sự tham dự của những số đông để mọi cá nhân và khách truy cập vừa là kẻ trình diễn vừa là kẻ sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục cam kết quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, phượt bùng cháy rực rỡ của việt phái mạnh phái mạnh ”, ông

\N

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 4

Nhiều tiết mục mang đậm dấu ấn văn hóa Huế

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 5
Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 6

Chương trình nghệ thuật trong lễ mở màn mang 3 phần chính gồm Bài thơ thành phố, Tinh hoa hội tụ và Thành phố Huế xanh, được dàn dựng công phu với sự trình diễn của hàng trăm nghệ sĩ.

Thích thú với các tiết mục nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 - ảnh 7

Kết thúc chương trình mở màn Tuần lễ Festival Huế 2022 với màn bắn pháo hoa sang trọng và hoành tráng

Sau chương trình mở màn, Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức mở màn.
Liên hoan mang sự tham dự của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng nội địa và quốc tế, hứa hứa đưa tới cho những người dân và du khách chuỗi hoạt động nghệ thuật bùng cháy rực rỡ, là sự giao xoa sống động giữa truyền thống và văn minh. về văn hóa Huế, văn hóa việt phái mạnh phái mạnh và những nước bên trên trái đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *