KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

WHO: bệnh đậu mùa khỉ chưa phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới

Rate this post

Theo Tổng giám đốc WHO, công bố của ủy ban nguy cấp đã cho biết một lập trường chung giữa những ý kiến ko giống nhau của những member. Cụ thể, trong công bố, ủy ban chuyên gia này đã đề xuất với ông Tedros rằng tại thời khắc này bệnh đậu khỉ ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội toàn thế giới (PHEIC) – một mức độ báo động cao. trong chừng mực WHO hoàn toàn mang thể tuyên bố.

Dù thế, theo Tedros, việc WHO triệu tập ủy ban tự nó thể hiện mối sử dụng rộng rãi càng ngày càng tăng về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ.

cho tới nay, WHO chỉ công bố một căn bệnh là PHEIC 6 lần kể từ thời điểm năm 2009, trong đó sắp đây nhất là đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Việc công bố tình trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội bên trên toàn thế giới được coi là mức cảnh báo cao nhất do WHO ban hành. “Tình trạng nguy cấp toàn thế giới” hiện chỉ ứng dụng cho COVID-19 và những nỗ lực ko ngừng để loại trừ bệnh bại liệt.

WHO ban hành quyết định về bệnh đậu mùa khỉ
Đã mang hơn 3.200 tình huống được xác nhận mắc bệnh đậu khỉ từ 48 quốc gia nơi căn bệnh này ko phổ thông.

mang liên quan Reuters Quyết định của WHO hoàn toàn mang thể vấp phải sự chỉ trích từ là một trong những chuyên gia y tế toàn thế giới, những người trước đây cho biết thêm thông tin đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay đủ điều kiện được gọi là WHO, theo quyết định của WHO. là tình trạng nguy cấp.

Dù thế, một trong những chuyên gia khác cho rằng WHO đang rơi vào tình thế khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Theo WHO, đã mang hơn 3.200 tình huống được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ và một tình huống tử vong được ghi nhận trong vòng 6 tuần qua từ 48 quốc gia nơi căn bệnh này ko phổ thông.

từ trên đầu năm mới tới nay, những quốc gia ở Trung Phi đã ghi nhận sắp một.500 tình huống mắc bệnh đậu mùa ở khỉ, trong đó mang khoảng 70 tình huống tử vong. Bệnh đậu mùa khỉ phổ thông hơn ở Trung Phi và chủ yếu ở cùng hòa Dân chủ Congo.

Bệnh đậu mùa ở khỉ, một bệnh do vi rút gây ra những triệu chứng giống như cúm và những tổn thương bên trên gia, đã và đang lây lan chủ yếu ở những người con trai mang quan hệ tình dục với con trai phía bên ngoài những quốc gia mang dịch bệnh. củ hành. Theo WHO, virus này còn mang nhì chủng, bao gồm chủng Tây Phi – được cho là mang tỷ trọng tử vong khoảng một% và phổ thông ở âu lục và những nơi khác – và chủng Congo Basin, mang tỷ trọng tử vong sắp bởi một%. mười%.

Hiện đã mang vắc-xin và phương pháp điều trị bệnh đậu mùa ở khỉ, nhưng nguồn cung ứng mang hạn.

Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống bệnh đậu khỉ Bộ Y tế đề xuất 6 giải pháp phòng chống bệnh đậu khỉ

Sáng 26/5, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã mang Công văn số 551 / DP-ĐT gửi những Viện lau chùi và vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế những tỉnh, thành phố, trong đó mang 6 giải pháp tạm thời để phòng, chống bệnh đậu khỉ.

Bộ Y tế khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế yêu cầu nguy cấp “làm tinh khiết” dữ liệu tiêm chủng

Bộ Y tế đề xuất những đơn vị thuộc Bộ Y tế; những bộ, ngành Y tế rà soát, xác thực, té sung thông tin sai, thiếu của người được tiêm chủng bên trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, hoàn thành trước ngày 30/4/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *