KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cơn bão toàn thế giới thế hệ, giá vé tàu bay đắt nhất mỗi thời đại

Rate this post

Giá vé tàu bay ‘cao nhất mỗi thời đại’

Thông tin từ The New York Times cho biết thêm thông tin, chỉ số giá vé tàu bay của tất cả những hãng hàng ko Mỹ đã vọt lên 33,3% trong tháng 4/2022 – mức tăng to nhất đối với cùng kỳ năm ngoái. kể từ thời điểm tháng 12 năm 1980.

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, trong tháng 4, giá vé tàu bay nội địa tăng 18,6% đối với tháng trước, mức tăng mạnh nhất theo tháng kể từ lúc giá vé tàu bay được đưa vào tính toán. chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI). Mức tăng này cũng chính là một trong những yếu tố chính đẩy CPI hàng năm của Mỹ tăng 8,3%.

Đáng lưu ý, dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu Adobe Digital Insights cho biết giá vé của những hãng hàng ko đã tăng 47% kể từ thời điểm tháng một năm 2022 và đã cao hơn đối với trước đại dịch.

Giá vé tàu bay trái đất liên tục lập “đỉnh”

Giá những chuyến bay tới Mỹ trong tháng 5 cao hơn 30% đối với cùng kỳ năm 2019. Tháng 5 cũng chính là tháng thứ tư liên tục chứng kiến ​​giá vé tăng từ mức trước đại dịch – giá đã tăng 5% vào tháng 2, 20% vào tháng 3 và 27. % vào tháng Tư.

Hãng tin Bloomberg cũng cho biết thêm thông tin, việc tăng giá vé máy khâu đang ra mắt khắp nơi bên trên trái đất. Tại Hồng Kông, giá vé cho chuyến bay của Cathay Pacific Airways tới London vào tháng 6 năm 2022 đã lên 42.051 Đô la Hồng Kông (HKD), tương đương 5.360 USD, cao gấp 5 lần đối với trước đại dịch.

Tương tự, giá chuyến bay thẳng từ New York tới London cũng tăng hơn 2.000 USD.

Trong lúc đó, nghiên cứu của Viện kinh tế tài chính Mastercard cho biết tiêu pha hàng ko ở Singapore tăng trung bình 27% trong tháng 4 năm 2022 đối với cùng kỳ năm 2019. Con số này ở Australia là hơn 20%.

sức ép to từ việc tăng giá nhiên liệu

những hãng thông tấn to của trái đất cho rằng, với 3 nguyên nhân chính khiến cho cho giá tàu bay tiếp tục tăng mạnh.

trước tiên là do giá xăng dầu tăng cao. Giá xăng hiện đã tăng chóng mặt kể từ lúc khởi đầu trận chiến giữa Nga và Ukraine vào đầu năm mới 2022. Giá xăng đang giao du ở mức cao chưa từng thấy trong sắp 14 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động. tăng lên do tình hình chiến sự phức tạp.

Giá vé tàu bay đang chịu sức ép to từ việc tăng giá nhiên liệu

“Tất cả chúng ta đều phải trả nhiều tiền hơn để đổ đầy bình xăng của tôi và tàu bay cũng vậy. Giá nhiên liệu là nguồn tiêu pha chính của ngành hàng ko nên ko ngạc nhiên lúc sự dịch chuyển này khiến cho cho giá vé tàu bay tăng mạnh ”, IATA cho biết thêm thông tin, song song cho biết thêm thông tin thêm rằng giá nhiên liệu tàu bay là khoản chi to thứ nhị đối với những hãng hàng ko sau nhân lực (tiêu pha nhiên liệu bay thường chiếm 30 – 40% tổng tiêu pha của hãng).

ngày nay, giá nhiên liệu tàu bay đã tăng sắp 150% kể từ thời điểm năm ngoái và tăng gấp đôi đối với năm 2019. Tại New York, giá nhiên liệu tàu bay đã tăng hơn 80% kể từ trên đầu năm mới 2022. Tình hình này đã buộc nhiều người. những hãng hàng ko bên trên trái đất phải tăng giá vé để bù đắp tiêu pha.

Chẳng hạn, tại Air New Zealand, hãng này cho biết thêm thông tin tiêu pha nhiên liệu của một chiếc Dreamliner cho hành trình từ Auckland (New Zealand) tới Los Angeles hiện cao gấp đôi đối với năm 2020. Điều này đã dẫn tới “cơn bão” giá vé. .

“địa chỉ chúng tôi đang nỗ lực vô cùng để giữ giá vé càng thấp càng tốt. địa chỉ chúng tôi chỉ với hơn 100.000 giá vé bên dưới 100 đô la bên trên những chuyến bay nội địa của tôi trong ba tháng tới. Và địa chỉ chúng tôi đang xẻ sung thêm 40.000 chỗ ngồi mỗi tuần bên trên những chuyến bay quốc tế của tôi vào tháng Bảy, ”tổng giám đốc Greg Foran cho biết thêm thông tin.

Yếu tố thứ nhị khiến cho cho giá tàu bay tăng mạnh là do thiếu hụt lao động. Ngoài tiêu pha xăng dầu, việc thiếu nhân sự trong ngành hàng ko cũng chính là một yếu tố khiến cho cho giá vé tàu bay trở thành đắt đỏ.

Sau 2 năm chia tách và phải cắt hạn chế công suất, hàng trăm nghìn phi công, tiếp viên, kỹ thuật viên… nghỉ việc, phải chuyển sang ngành nghề khác. Và lúc yêu cầu tăng trở lại, những hãng hàng ko sẽ khó tuyển dụng ồ ạt để lấp chỗ trống.

những hãng hàng ko đang phải đương đầu với tình trạng thiếu phi công và tiếp viên để điều hành những chuyến bay, cũng như tiêu pha nhân lực tăng cao. những dự báo về tiêu pha nhân lực cao hơn rất với thể là sự tăng cường thêm tiêu pha vĩnh viễn đối với khá nhiều hãng hàng ko trong tương lai sắp.

Tại âu lục, những sân bay to đang phải đương đầu với nguy cơ những chuyến bay bị hoãn, hủy do thiếu chuyên gia mặt đất. Tại Anh, hàng trăm nghìn chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn do thiếu phi công hoặc tàu bay.

Tại Mỹ, những hãng hàng ko của Mỹ cũng buộc phải hạn chế công suất vào mùa hè do thiếu lao động và những vấn đề khác. Ở những hãng hàng ko nhỏ, tình hình còn thê thảm hơn lúc chúng ta ko thể chạy hết công suất do phi công đã được những hãng to thuê.

Trong lúc những hãng hàng ko đang “lểu đểu” trở lại thị trường do thiếu nhân sự thì yếu tố thứ ba khiến cho cho giá tàu bay tăng mạnh là yêu cầu của thị trường đang tăng mạnh.

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh, hoạt động đi lại, du ngoạn bị hạn chế, yêu cầu vận chuyển của người dân sau thời kì dài bị dồn nén là rất to.

Trong lúc, nhiều quốc gia cũng đã mở cửa du ngoạn trở lại nhờ yếu tố dịch bệnh được kiểm soát. Điều này càng tạo điều kiện tiện lợi cho sự phục hồi của ngành du ngoạn và hàng ko.

Nhiều hãng hàng ko cho biết thêm thông tin, ko chỉ là yêu cầu cao nhưng mà hành khách sẵn sàng đồng ý giá vé cao để thỏa mãn với yêu cầu đi lại, từ đó đẩy giá vé lên cao hơn nữa.

song, thực tế cũng cho biết, trong lúc một vài người tiêu sử dụng rất với thể hài lòng với giá vé cao hơn, nhất là đối với những người chậm rì rì trễ kế hoạch du ngoạn trong thời kỳ đại dịch, thì việc giá vé tàu bay tăng trưởng quá mức cũng đang liên quan trực tiếp tới doanh thu và tài năng phục hồi của những hãng hàng ko.

chứng cứ là doanh số bán vé nội địa tại Mỹ đang hạn chế sau một đợt tăng giá đáng để ý. Nhà phân tích chính Vivek Pandya của Adobe Digital Insights cho biết thêm thông tin: “Việc hạn chế lượng đặt chỗ cho biết hồ hết quý khách hàng đang cân nhắc lại kế hoạch bay của chúng ta.

đơn vị nghiên cứu Adobe Digital Insights cho biết thêm thông tin lượng đặt chỗ cho những chuyến bay nội địa ở Mỹ đã hạn chế 2,3% trong tháng 5 đối với tháng 4. Trong lúc, giá vé tàu bay cao hơn cũng chính là một trong những yếu tố. yếu tố góp góp phần vào tỷ trọng lạm phát cao kỷ lục của tổ quốc.

Tung Nguyen

Khóc giá vé tàu bay sau Tết: Chỉ hạng sang, 8 – 10 triệu đồng / vé

Đường bay vàng Hà Nội – TP.HCM của Vietnam Airlines từ thời điểm ngày 5/2 tới 8/2 chỉ với hạng thương gia với mức giá thấp nhất sắp 8,7 triệu đồng / vé khứ hồi, cao nhất lên tới mức sắp 10,3 triệu đồng. /vé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *