KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Viết thư ngỏ lên án hành động của Elon Musk, nhiều viên chức SpaceX bị thải hồi

Rate this post

Theo một công bố, nhiều viên chức SpaceX đã viết và gửi thư nội bộ tới ban lãnh đạo đơn vị tên lửa, thanh minh lo ngại về những hành động sắp đây của CEO Elon Musk, yêu cầu cải thiện văn hóa doanh nghiệp. ko lâu sau lúc thông tin bên trên được tiết lộ, một số trong những viên chức liên quan đã được thông tin từ nhiệm.

Bức thư này đã được đăng lên một kênh nội bộ của Đội vào Thứ Tư, ngày 15 tháng Sáu, với nội dung như sau: “Những hành động của Elon với đồng đội thường là nguồn gốc làm cho chúng ta mất tập trung và xấu cọp, khác lạ là trong những tuần sắp đây. Điều quan yếu là phải làm rõ với những nhóm của doanh nghiệp chúng tôi và những ứng viên tiềm năng rằng thông điệp của anh ấy ko phản ánh công việc, sứ mệnh hoặc giá trị của đơn vị.“.

Elon Musk, song song là CEO của hãng xe điện Tesla, nổi tiếng là một nhân vật “lắm lời” bên trên mạng xã hội Twitter. ngoài những việc “cà kê” những cá thể khác như Bill Gates hay Jeff Bezos, ông cũng liên tục sở hữu những phát ngôn gây sốc, bị nhiều người cáo buộc thao túng giá một số trong những tài sản tài chính.

ngày nay, độ phủ sóng của Elon Musk là rất to lúc anh được theo dõi bởi vì 98 triệu tài khoản bên trên mạng xã hội “cánh chim xanh”. Thư ngỏ của viên chức SpaceX cũng nói rằng mỗi tuyên bố của anh ta giống như “một tuyên bố bên trên thực tế của đơn vị”.

Viết thư ngỏ lên án hành vi của Elon Musk, nhiều nhân viên SpaceX bị sa thải - Ảnh 1.

Tuyên bố của “ông chủ” làm cho những viên chức SpaceX tức giận.

Ngoài ra, viên chức của SpaceX phải chịu trách nhiệm về sự xúc tiến môi trường thiên nhiên làm việc hòa nhập, xác định rõ nét và thực thi những chính sách văn hóa doanh nghiệp. bọn họ khác lạ yêu cầu ban lãnh đạo lên án hành động liên quan tới Twitter của CEO Musk – cụ thể là thương vụ sắm lại gây tranh cãi sắp đây.

Bức thư được đưa ra sắp một tháng sau lúc sở hữu thông tin rằng một cựu tiếp viên hàng ko của SpaceX cáo buộc Elon Musk cố tình “lộ hàng” với cô ấy và sau đó được giải quyết với khoản tính sổ 250.000 USD.

Đáp lại vụ bê bối, Musk đã tweet rằng nó “trọn vẹn ko đúng sự thực” và nhận được sự ủng hộ của một lãnh đạo SpaceX – chủ toạ Gwynne Shotwell. Trong một email gửi cho viên chức, cô ấy nói:Tôi tin rằng cáo buộc này là sai sự thực, ko phải vì tôi làm việc cho Elon, nhưng mà bởi vì vì tôi đã làm việc nghiêm nhặt với anh ấy trong 20 năm và chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy bất kỳ điều gì tương tự như những lời kết tội đó.“.

Ngoài SpaceX, đơn vị khác của Musk là Tesla cũng vướng vào nhiều tranh cãi. Tesla phải đương đầu với khá nhiều cáo buộc quấy rối viên chức phái nữ tại những nhà máy và bị Bộ Lao động công bình và Nhà ở California kiện vào tháng 2 vì cáo buộc phân biệt chủng tộc.

ko rõ sở hữu bao nhiêu viên chức SpaceX đã ký vào bức thư ngỏ trước lúc nó được trình lên chủ toạ Gwynne Shotwell. Dù thế, ít nhất năm người đã bị thải hồi vì tội soạn thảo và phân phát bức thư.

chủ toạ của SpaceX, Gwynne Shotwell, đã gửi một email cho biết thêm thông tin đơn vị đang thăm dò và “ngừng một số trong những viên chức sở hữu liên quan” tới bức thư, tờ New York Times đưa tin.

Cũng theo New York Times, Gwynne Shotwell cho biết thêm thông tin những cá thể đã tác động tới nhiều viên chức khác và làm cho bọn họ cảm nhận thấy “ko dễ chịu, bị đe dọa và bị bắt nạt, hoặc tức giận vì bức thư gây sức ép buộc bọn họ phải ký một điều gì đó ko phản ánh ý kiến của tôi”.

Shotwell, người lãnh đạo phần to hoạt động kinh doanh mỗi ngày của đơn vị, cho biết thêm thông tin cô sẽ thực thi những tiêu chuẩn chỉnh “ko nhân nhượng” của SpaceX đối với hành động quấy rối viên chức.

Nguồn: CNET, Guardian

https://afamily.vn/viet-thu-ngo-len-an-khô cứng-vi-cua-elon-musk-nhieu-nhan-vien-spacex-bi-duoi-viec-20220617143256557.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *