KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

con gái Afghanistan như thế nào bên dưới thời Taliban?

Rate this post

Bạo lực và áp bức con gái và trẻ em gái ở Afghanistan đã càng ngày càng tăng kể từ thời điểm Taliban nắm quyền kiểm soát quốc gia nam giới Á này.

những member Taliban “khởi đầu điện giật vào vai, mặt, cổ và bất kỳ ở đâu bọn họ thích”, một nữ giới sinh viên đại học ở Afghanistan san sẻ câu chuyện kinh hoàng về trải nghiệm của chính cô.

Cô gái đã bị đe dọa và tiến công đập sau lúc cô bị Taliban bắt giữ vào năm nay vì xuất hiện ở nơi công cùng nhưng ko tồn tại nam giới giới đi cùng, hay còn gọi là mahram.

Phụ nữ Afghanistan như thế nào dưới thời Taliban?
Thay vì đảm bảo an toàn những quyền tự do, Taliban đang khủng bố cô gái Afghanistan. (Ảnh: EPA-EFE)

“Kẻ cầm súng nói rằng hắn sẽ thịt tôi, và ko người nào hoàn toàn sở hữu thể tìm thấy xác tôi”, tờ Bưu điện Hoa nam giới Buổi sáng (SCMP) dẫn lời cô gái.

Thông tin cụ thể hơn về sự đàn áp con gái Afghanistan bên dưới bàn tay của Taliban cũng rất được tiết lộ trong lên tiếng sở hữu tiêu đề “dòng chết trong di chuyển lững lờ: con gái và trẻ em gái bên dưới sự thống trị của Taliban” và được công bố vào trong ngày 27 tháng 7. lên tiếng là một cuộc phỏng vấn cụ thể về bạo lực. và những quy định hạn chế nhưng con gái và trẻ em gái ở Afghanistan đang phải đương đầu.

Cuộc thăm dò cho biết kể từ thời điểm Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan vào tháng 8 năm 2021, số lượng con gái và trẻ em gái bị bắt vì “vi phạm đạo đức” ko chỉ là càng ngày càng tăng nhưng còn tồn tại những hành động bạo lực bên trên cơ sở giới. , cô dâu trẻ em và hôn nhân cưỡng bức cũng tăng đột biến.

Theo 4 người tố giác làm việc tại những trung tâm giam giữ do Taliban kiểm soát, số lượng con gái và trẻ em gái bị bắt và giam giữ vì những tội nhẹ cũng càng ngày càng tăng.

ngoài những việc cấm con gái xuất hiện nơi công cùng nhưng ko tồn tại nam giới giới hộ vệ, một số trong những còn bị phạt ngay cả lúc bọn họ đi loanh quanh đâu đó với đồng nghiệp hoặc đồng chí nam giới. Đi với. Nhìn chung, Taliban quy định chỉ sở hữu nam giới nhi trong nhà thế hệ được phép hộ vệ con gái đi ra bên ngoài đường.

“thỉnh thoảng Taliban hộ vệ những chàng trai và cô gái ra khỏi quán cà phê, nếu Taliban nhìn thấy một con gái ko tồn tại mahram, cô ấy hoàn toàn sở hữu thể bị bắt. Trước đây, những tình huống như thế này ko đi tù nhưng hiện nay con số đang tăng lên hàng tháng ”, một viên chức trong nhà tù của Taliban cho biết thêm.

Những người bị bắt thường bị kết tội “vi phạm đạo đức”, một khái niệm rất mơ hồ.

những nguồn tin cho biết thêm thêm, thậm chí nhiều người là nạn nhân của bạo lực gia đình đang bị giam giữ trong những trại tạm giam.

Bất chấp những lời hứa ban sơ nhằm mục tiêu đảm bảo quyền của con gái và trẻ em gái, sự phân biệt đối xử sở hữu hệ thống và đa cấp đối với con gái vẫn đang càng ngày càng tăng bên dưới sự kiểm soát của Taliban ở Afghanistan. Việc con gái Afghanistan bị áp bức đã làm dấy lên nhiều cuộc biểu tình bên trên đường phố với sự tham dự của con gái, nhưng lúc bị bắt, bọn họ thường bị tra tấn cả về thể xác lẫn ý thức.

Một con gái tham dự biểu tình trong năm nay nhưng đã bị bắt và giam giữ trong tương đối nhiều ngày cho biết thêm cô đã bị Taliban tiến công đập và đe dọa trong lúc những tay súng cho xem hình ảnh của gia đình cô.

nhì con gái Afghanistan khác nói rằng những member Taliban đã phát triển một chiến lược thế hệ để ngăn con gái san sẻ hình ảnh vết thương của bọn họ bên trên mạng xã hội.

Nghiên cứu của ko ít chuyên gia và nhà hoạt động cũng cho biết tỷ trọng tảo hôn và ép buộc kết hôn sớm ở Afghanistan đã tăng đột biến bên dưới thời Taliban cầm quyền.

“Ở Afghanistan, sở hữu một làn sóng tảo hôn đang ra mắt. Một chính phủ gia trưởng, chiến tranh, nghèo đói, hạn hán, thất học, tất cả những yếu tố này cùng lại đã làm cho cho số lượng cô dâu trẻ em tăng vọt ”, Stephanie Sinclair, giám đốc của Too Young nói với Wed nhấn mạnh.

Ví dụ, một con gái (35 tuổi) ở khu vực miền trung Afghanistan cho biết thêm nghèo đói buộc cô phải để đứa con gái 13 tuổi kết hôn với người láng giềng 30 tuổi vào tháng 9 năm 2021. Đổi lại, cô nhận được 60.000 Afghanistan (660 USD).

Người con gái này cũng đều phải sở hữu một cô con gái 10 tuổi và cho biết thêm hiện cô ko chịu cho con lấy ông xã sớm.

“Tôi muốn cô ấy tiếp tục tới trường. Cô ấy sẽ sở hữu thể viết, đọc và nói tiếng Anh. Tôi hy vọng con gái tôi sẽ sở hữu tương lai và tương trợ gia đình. Nhưng nếu trường học ko được mở lại, tôi sẽ phải cho con đi lấy ông xã ”, người con gái này bộc bạch.

Trong lúc đó, Taliban sắp đây đã đưa ra những quy định thế hệ hạn chế con gái ở Afghanistan được phép tới trường và đi làm việc. hồ hết những trường trung học cơ sở đang cấm nữ giới sinh tới lớp. Ngay cả ở cấp đại học, nữ giới sinh đang phải đương đầu với nạn quấy rối, cũng như những quy định về y phục, sử dụng mạng xã hội và những thời cơ học tập.

Nhiều quy định được thực thi và giám sát ko chỉ là bởi vì lực lượng Taliban tuần tra bên trên đường phố và những trạm kiểm soát, nhưng còn bởi vì những người láng giềng và những member trong tập thể.

Tranh cãi chương trình tặng phiếu mua hàng cho bà bầu đi xe công cộng đổ xăng ở Seoul

Tranh cãi chương trình tặng phiếu tậu hàng cho bà bầu đi xe công cùng đổ xăng ở Seoul

Chương trình tặng phiếu tậu hàng tương trợ phương tiện công cùng hay xe cá thể đổ xăng cho con gái mang thai sống tại thủ đô Seoul hiện bị tố là phân biệt đối xử.

Taliban buộc phụ nữ Afghanistan che kín mặt ở nơi công cộng

Taliban buộc con gái Afghanistan che kín mặt ở nơi công cùng

Lo ngại về sự Taliban lại tiếp tục thực thi những quy định khắc nghiệt nhất, lúc lực lượng này yêu cầu con gái Afghanistan phải che kín mặt từ trên đầu tới chân ở nơi công cùng.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *