KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

con gái sống trong sợ hãi vì thói trăng hoa của ck

Rate this post

Sống trong sợ hãi

Thấy ck trở về nhà trong tình trạng sững sờ, chị Nguyễn Thị Hiếu (35 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) vội ôm con chạy sang nhà láng giềng trú tạm. vì mỗi lần ck say xỉn, chị Hiếu lại phải hứng chịu những trận đòn roi, tiến công đập vô cớ.

Hiếu đã phải chịu đựng sự dày vò này kể từ thời điểm về nhà ck. Dù đã biến đổi thành mẹ của một đứa trẻ 3 tuổi nhưng chị vẫn ko biết tới bao giờ thế hệ thoát khỏi cảnh bị gã ck say xỉn hành hung.

Sống trong sợ hãi đã làm cho Hiếu từ là một cô gái quê hồn nhiên trở thành nhút nhát, tự ti. Cô giấu mình trong nhà, sắp như ko dám đối diện, thủ thỉ với mọi cá nhân vì tự ti.

Chị Hiếu từng sống trong lo sợ vì thường xuyên bị người ck say xỉn bạo hành. (Ảnh: do nhân vật cung ứng).

Cùng thực trạng, chị Lê Kim Hân (27 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) sống trong tủi nhục vì bị ck lăng nhục, khinh thường người thân. Chị cho biết thêm: “Sau lúc nhận những bạn vào xưởng cơ khí, anh ấy luôn luôn làm cho tôi cảm nhận thấy gia đình mình được anh ấy chúc phúc”.

“Anh ta nói đồng đội tôi chỉ là” loại người phá gia chi tử “cho tới lúc được anh ta gật đầu. Anh ta khinh thường gia đình vợ. Điều đó làm cho tôi khổ sở”, Hân nói thêm.

Theo những nhà nghiên cứu xã hội, bà Hân là nạn nhân của bạo hành tâm lý hay còn gọi là bạo hành ý thức. Đây là loại bạo lực gia đình phổ quát nhất ở việt phái nam phái nam hiện nay.

Kết quả khảo sát quốc gia về bạo lực đối với con gái ở việt phái nam phái nam năm 2019 của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cho biết, với tới 47% con gái từng bị bạo lực tình cảm trong đời và 19% con gái từng bị bạo lực trong đời. Lực lượng này là ngày nay.

công bố cũng lưu ý rằng 21% con gái việt phái nam phái nam từng bị bạo lực về tài chính, 26% bị bạo lực về thể chất và 13% từng bị bạo lực về tình dục. PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới cho rằng, bạo lực gia đình gây ra những tác động tiêu cực mạnh mẽ và uy lực tới cá thể và số đông.

Đối với cá thể, bạo lực gia đình gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, ý thức và tài chính như thương tật, mang thai ngoài ý muốn, trầm cảm, nặng lòng thù hận, mất kĩ năng lao động, mất thời cơ thăng tiến …

Thiệt hại tài chính

Ở level số đông, bạo lực gia đình đe dọa môi trường xung quanh sống hòa bình, đáng tin cậy và vi phạm quyền loài người. Nhiều nghiên cứu cho biết, những vụ bạo lực gia đình liên quan tới nền tài chính và năng suất lao động, gây thiệt hại ước tính khoảng một,78% GDP mỗi năm.

Số liệu của Nghiên cứu quốc gia về bạo lực đối với con gái năm 2019 cho biết, những vụ bạo lực gia đình gây thiệt hại tổng cùng khoảng một,8% GDP, tương đương 100.000 tỷ đồng / năm.

tỷ trọng những loại bạo lực gia đình đối với con gái ở việt phái nam phái nam năm 2019.

PGS.TS. Trần Thị Minh Thi phân tích: “Bạo lực đối với con gái và trẻ em gái hạn chế sự phát triển tài chính và xã hội của cá thể con gái. Vấn đề này còn làm cho tránh năng suất lao động do phải chi trả tiêu sử dụng cho những dịch vụ can thiệp, tư vấn và điều trị cho nạn nhân bạo lực gia đình.

“Những con gái bị bạo lực kiếm được ít tiền hơn những người ko bị bạo hành. Thiệt hại chung về năng suất dự kiến ​​sẽ chiếm một,78% GDP. Nếu người chơi phối hợp mất thu nhập với tiêu sử dụng nhưng mà nạn nhân phải trả, con số này lên tới mức 3,2% GDP, ”bà nói thêm.

Bà cam đoan, ko thể xây dựng một xã hội văn minh nếu tình trạng bạo lực gia đình đối với con gái và trẻ em ko được ngăn chặn. Để đẩy lùi tình trạng này, bà cho rằng cần tuyên truyền, giáo dục về quyền loài người, giá trị gia đình, đồng đẳng giới, những giá trị đạo đức truyền thống tốt xinh và pháp luật hiện hành liên quan tới bạo lực. gia đình từ thời trung học.

“Hình như, quy trình sửa đổi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cần té sung, hoàn thiện những quy định về phòng chống bạo lực gia đình phản ánh đúng thực tế đời sống xã hội hiện nay; ưa chuộng tới nhóm nạn nhân chính của bạo lực gia đình là con gái và trẻ em gái, song song huy động sự tham dự của gia đình và số đông ”, bà khuyến nghị.

thế hệ đây, trong tài liệu “Tổng hợp những khuyến nghị chính sách về thiệt hại tài chính do bạo lực đối với con gái”, UNFPA tại việt phái nam phái nam cũng đã đưa ra những khuyến nghị nhằm mục tiêu tránh và xóa bỏ bạo lực đối với con gái.

những khuyến nghị này bao gồm: Chính phủ nên cam kết phân té ngân sách từ nguồn thường xuyên khoảng một% GDP cho đồng đẳng giới; Xây dựng chứng cứ khoa học về những giải pháp can thiệp cực tốt và với kĩ năng mở rộng trong phòng chống bạo lực; Hợp tác với những doanh nghiệp để giải quyết bạo lực đối với con gái và khác lạ là bạo lực do ck / người chơi tình gây ra; Xây dựng chính sách nghỉ việc lúc bị bạo lực gia đình.

Tổ chức cũng nhấn mạnh rằng việc phòng chống bạo lực đối với con gái cần được lồng ghép trong tất cả những chương trình tài chính và những chính sách tài chính vĩ mô để nâng cao cực tốt của những chương trình và chính sách này.

sau hết, UNFPA tại việt phái nam phái nam cho rằng cần giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiến hành nghiên cứu thêm về hậu quả của bạo lực đối với con gái, bạo lực và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, song song xây dựng một kế hoạch hành động thế hệ để phát triển can thiệp xuyên cấp của ko ít bên liên quan.

Hà Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *