KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo liên lạc đáng tin cậy bên trên đường cao tốc Trung Lương

Rate this post

từ thời điểm ngày 30/4 tới nay, tổng lưu lượng phương tiện bên trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận khoảng 800.000 lượt (bình quân khoảng 23.000 lượt phương tiện / ngày tối). Tuyến đường huyết quản quan yếu của ĐBSCL đã đóng góp góp thêm phần giải quyết tình trạng ùn tắc liên lạc bên trên Quốc lộ một trong ko ít năm, tăng véc tơ vận tốc tức thời kết nối, xúc tiến phát triển tài chính – xã hội của những tỉnh. địa phương trong vùng. Tập đoàn Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành dự án Trung Lương – Mỹ Thuận, đã sắp xếp hơn 100 cán bộ sở hữu kinh nghiệm, chuyên môn cao, huy động xe cứu thương, xe chữa cháy, cứu nạn … đảm bảo khai thác đáng tin cậy. Đơn vị cũng phối ưng ý với Cục Cảnh sát liên lạc (Bộ Công an) và chính quyền địa phương, kịp thời xử lý những vụ va chạm liên lạc; cứu 225 tình huống xe bị hỏng máy, nổ lốp, hết xăng; đã tiếp nhận và replay hơn 500 cuộc gọi qua đường dây nóng.

Hiện dự án thế hệ hoàn thành thời đoạn một, chưa xuất hiện làn ngừng nguy cấp nhưng chỉ sắp xếp những điểm ngừng nguy cấp. Toàn tuyến sở hữu 11 điểm ngừng nguy cấp nhì bên với khoảng cách trung bình giữa những điểm là 10km, 5 điểm ngừng bên trái tuyến và 6 điểm ngừng bên phải tuyến. Điều kiện hạ tầng này dẫn tới một trong những khó khăn cho công việc cứu nạn, cứu hộ, xử lý sự cố nhanh chóng chóng, kịp thời tại tất cả những vị trí trong thời kì quy định. nhường như, những tuyến cao tốc TP.HCM-Trung Lương (dài 49,6km) và Trung Lương-Mỹ Thuận (dài 51,5km) hiện chỉ sở hữu một trạm ngừng nghỉ. Việc ko sắp xếp những điểm ngừng nghỉ bên trên tuyến tác động tới những phương tiện và người tham dự liên lạc lúc cần ngừng để kiểm tra kỹ thuật, đổ xăng, ngơi nghỉ.

Với lưu lượng phương tiện bên trên tuyến tăng cường thêm như hiện nay, việc ngã sung những điều kiện đảm bảo đáng tin cậy là yêu cầu cấp thiết. Theo đơn vị khai thác, vận hành dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cơ quan khả năng cần tổ chức kiểm tra, tiến công giá hiện trạng liên quan tới thời đoạn đầu tư dự án, làm cơ sở xem xét những điều kiện quan yếu. Điều chỉnh quy trình hoạt động khai thác. song song ngã sung ngay những điểm ngừng cứu hộ, kiểm định kỹ thuật, phục vụ quy mô theo tiêu chuẩn chỉnh đường cao tốc để xử lý những sự cố phương tiện hư hỏng, đảm bảo đáng tin cậy cho những người đi đường.

Ngoài ra, cần sớm sở hữu phương án triển khai thời đoạn 2 để hoàn thiện tuyến đường này. Vì nhiều lý do, thời kì thi công dự án kéo dãn hơn 10 năm nên dù thế hệ đưa vào khai thác nhưng lưu lượng liên lạc bình quân sắp như đã đầy tải. Việc đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường này sẽ hỗ trợ phục vụ véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng lưu lượng phương tiện và đảm bảo quy mô kết nối với những tuyến cao tốc trong khu vực. cùng theo với đó, cần tăng mạnh công việc tuyên truyền những quy định của pháp luật, nâng cao ý thức của người tham dự liên lạc, nhất là về khoảng cách và véc tơ vận tốc tức thời cho phép của những phương tiện, hướng tới xây dựng môi trường xung quanh liên lạc đáng tin cậy.

MAN HUNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *