KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công an Sơn La ngày đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu thế hệ

Rate this post

Ngay từ sớm tại khu vực giải quyết thủ tục hành chính Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Sơn La đã với rất đông người dân tới làm thủ tục. Anh Nguyễn Văn Bình, trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) rất vui mừng và phấn khởi lúc là một trong những công dân trước tiên của Sơn La được cấp hộ chiếu phổ thông mẫu thế hệ.

“đối với mẫu bao hộ chiếu cũ thì mẫu thế hệ này xinh hơn rất nhiều, từ hình thức cũng đã mắt hơn và xây ngừng cũng trau chuốt hơn. Ngoài ra, được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, tôi thời gian nhanh chóng với được hộ chiếu để giải quyết công việc ”, anh Bình cho biết thêm.

Theo quy định của Bộ Công an, công dân việt nam giới nam giới ở nội địa và công dân việt nam giới nam giới ở quốc tế sẽ mở màn được cấp hộ chiếu phổ thông ko tồn tại chip theo mẫu thế hệ kể từ thời điểm ngày một tháng 7 năm 2022. Theo đó, mẫu hộ chiếu phổ thông thế hệ được thực hiện trong theo Thông tư số 73/2021 / TT-BCA ngày 29 tháng 6 năm 2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và những biểu mẫu liên quan.

Thiếu tá Đào Duy Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý xuất nhập cảnh công dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Sơn La cho biết thêm: “đối với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông thế hệ với ko ít cải tiến. Mẫu hộ chiếu thế hệ được xây ngừng công phu, bên trên mỗi trang là hình ảnh đặc trưng về danh lam thắng cảnh, hình ảnh độc lập quốc gia, những di sản văn hóa nổi tiếng của tổ quốc như: Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, bến Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – đảo Lý Sơn… Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông thế hệ đảm bảo kỹ thuật bảo mật, khó làm giả ”. .

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày một/7/2022 được tiếp tục sử dụng cho tới hết thời hạn hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ được cấp sau ngày một tháng 7 năm 2022 sẽ ko còn giá trị. Đối với hộ chiếu ngoại giao, công vụ và hộ chiếu phổ thông ko gắn chip điện tử, Bộ Công an dự kiến ​​cấp cho công dân vào quý III / 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *