KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công an TP.HCM nói về nạn buôn người sang Campuchia, lờ ngờ cấp CCCD

Rate this post

Chiều 23/6, Ban lãnh đạo phòng, chống COVID-19 và khắc phục hậu quả kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (Ban lãnh đạo) tổ chức họp báo cung ứng thông tin về một vài mặt đời sống bên trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham vấn (PV01) Công an TP.HCM đã replay nhiều câu hỏi của phóng viên báo chí về sự việc lường đảo sắm bán người sang Campuchia, việc lờ ngờ cấp CCCD. đã được báo chí phản ánh. lần sau cuối.

Công an TP.HCM nói về nạn buôn người sang Campuchia, chậm cấp CCCD ảnh 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham vấn (PV01) Công an TP.HCM, thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Theo Đại tá Hà, sắm bán người là vấn đề nhức nhối được cả trái đất và việt phái nam phái nam sử dụng rộng rãi từ lâu. Quốc hội mang luật cấm marketing người. Bộ luật Hình sự năm 2015 cũng quy định về loại tội phạm này tại những Điều 150, 151 và 152.

đối tượng người sử dụng nhưng mà bọn buôn người thường nhắm tới là những người nhẹ dạ cả tin, người già, trẻ em và con nợ. Nhiều người cũng bị kẻ xấu gạ gẫm tìm cách đổi đời lúc sang quốc tế lao động.

Ngoài ra, tội phạm này còn sử dụng mạng xã hội, mộ người đi lao động ở quốc tế để làm quen, tiếp cận từ xa người mang nhu yếu, từ đó lừa đưa bọn họ đi lao động ở quốc tế, chủ yếu là sang Campuchia. .

“Nhiều người ở thành phố và những tỉnh phụ cận bị lừa sang Campuchia làm việc. lúc qua biên giới, nạn nhân buộc phải nộp phí hoặc gọi điện về cho tất cả những người thân đòi tiền chuộc hoặc bóc lột sức lao động ”, Thượng tá Hà nói.

Để ngăn chặn vấn nạn bên trên, Đại tá Hà lời khuyên, nạn nhân hoặc người thân nạn nhân cần tương tác với cơ quan công an nơi sắp nhất lúc bắt gặp kẻ xấu, nghi vấn, song song nâng cao ý thức cảnh giác.

Đại tá Hà cũng yêu cầu những cơ quan báo chí tăng mạnh thông tin về tình trạng này để người dân biết và cảnh giác.

Cũng tại buổi làm việc, Đại tá Lê Mạnh Hà đã replay thắc mắc về sự việc lờ ngờ cấp CCCD bên trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo ông, ngày nay một vài khu vực đông dân cư như TP Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, nhu yếu cấp CCCD đi làm việc và những nhu yếu khác của người dân khá to.

Trong lúc đó, số lượng máy CCCD do Bộ Công an cấp ko đủ phục vụ nên xảy ra tình trạng người dân ở một khu vực phải bốc thăm số lượng rồi chờ 2-3 ngày thế hệ xong thủ tục. Trong tình huống người ta ko rút được số thì lại càng phải kì vọng.

Để khắc phục, Công an TP.HCM đã kiến ​​nghị Bộ Công an cấp thêm máy cấp CCCD để tránh quá tải. Công an những địa phương cũng sắp xếp thêm nhân lực, tăng thời kì làm việc từ 6h tới 22h để giải quyết việc cấp CCCD cho tất cả những người dân.

tình huống người dân làm thủ tục đã lâu nhưng chưa nhận được thẻ CCCD, Thượng tá Hà cho rằng nguyên nhân dẫn tới việc này là do trước đây dữ liệu được tập trung số hóa nên mang tình huống sai thông tin. điều chỉnh.

Người dân đã làm thủ tục nhưng chưa xuất hiện CCCD thì tương tác với công an địa phương để làm và được cấp lại.

TP Thủ Đức thông báo việc làm CCCD gắn chip

TP Thủ Đức thông tin việc làm CCCD gắn chip

(PLO) – từ thời điểm ngày 6-6, Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD mang gắn chip và cấp tài khoản định danh số điện; nhịn nhường như, sẽ tiếp nhận hồ sơ những tình huống đã nhận được hồ sơ CCCD từ trước nhưng ko được cấp do nhiều nguyên nhân như mờ vân tay, sai cấu trúc mã định danh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *