KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về sự việc tăng cường công việc tiêm phòng vắc xin COVID-19

Rate this post

Chú thích ảnh
Minh họa: Minh Quyết / TTXVN

Nội dung Công văn nêu rõ: thời kì qua, cấp ủy, chính quyền những cấp đã tập trung lãnh đạo ngặt nghèo công việc tiêm phòng vắc xin COVID-19. tới nay, việt phái nam phái nam đã đạt được những kết quả khả quan với hơn 240 triệu liều vắc xin được tiêm với tỷ trọng bao phủ mũi một và mũi 2 cho đối tượng người tiêu sử dụng từ 12 tuổi trở lên cao, được nhân dân và quốc tế ghi nhận. tiến công giá cao. Kết quả tiêm chủng đã đóng góp góp thêm phần quan yếu trong công việc kiểm soát dịch bệnh bên trên phạm vi cả nước, ko giống nhau là hạn chế bệnh tiến triển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế tài chính – xã hội. ngày hội.

Tuy thế, hiện nay ở nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị còn tồn tại tâm lý chủ quan, lơ là; Tại một vài địa phương, Ban lãnh đạo Phòng chống dịch COVID-19, những cấp chính quyền chưa vào cuộc quyết liệt, dẫn tới ko đảm bảo tiến độ tiêm phòng theo lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

bên trên trái đất, dịch vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và bùng phát trở lại ở một vài nước. việt phái nam phái nam tiếp tục ghi nhận những biến thể thế hệ BA.4 và BA.5 và bệnh vẫn sở hữu nguy cơ càng ngày càng tăng trở lại. Tiêm vắc xin là một trong những giải pháp hữu hiệu và mang tính chất chiến lược trong công việc phòng, chống dịch bệnh.

Để bảo đảm an toàn và duy trì vững bền kết quả phòng, chống dịch thời kì qua, tạo điều kiện tập trung phát triển kinh tế tài chính – xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục đảm bảo cung ứng, cấp phát vừa đủ. vắc xin COVID-19 đủ, yêu thích, kịp thời theo yêu cầu của những địa phương, ko để xảy ra tình trạng thiếu vắc xin; đôn đốc, tương trợ, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại những địa phương; xây dựng chiến lược truyền thông trọng tâm về tiêm chủng vắc xin COVID-19 sở hữu bởi cớ khoa học, tập trung tiêm chủng cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi, đối tượng người tiêu sử dụng nguy cơ cao. Bộ Y tế tiếp tục phối yêu thích với những cơ quan truyền thông, báo chí cung ứng thông tin vừa đủ, khách quan, khoa học bởi những hình thức nhiều chủng loại, dễ tiếp thu về thuận tiện và cực tốt của vắc xin. đang phòng chống chuyển nặng, tử vong lúc nhiễm COVID-19 để người dân nâng cao nhận thức và chủ động tích cực tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Bộ Y tế phối hợp ngặt nghèo với Bộ Giáo dục và huấn luyện, Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tuyên truyền cho bố mẹ, học trò về thuận tiện của vắc xin COVID-19 nhằm mục tiêu tạo ra sự đồng thuận trong số đông. công việc tiêm chủng cho trẻ em, nhất là trẻ em từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy cho học trò tới trường trong niên học thế hệ; tiếp tục nghiên cứu, tiến công giá, giám sát cực tốt của vắc xin phòng bệnh COVID-19 để cung ứng thông tin đúng đắn, khoa học cho những người dân; tăng thời gian nhanh việc cấp hộ chiếu vắc xin cho những người dân.

Ban lãnh đạo phòng, chống dịch COVID-19, chủ toạ Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả tiêm phòng bên trên địa bàn. khẩn trương lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ. ko giống nhau, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc những lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công việc phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện quyết liệt những giải pháp tăng thời gian nhanh công việc tiêm chủng để đảm bảo ko bỏ sót đối tượng người tiêu sử dụng tiêm chủng, nâng tỷ trọng bao phủ vắc xin cho những người dân.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phát động chiến dịch tiêm chủng: Tăng véc tơ vận tốc tức thời tiêm chủng cho trẻ từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành vào tháng 8 năm 2022; hoàn thành thời gian nhanh nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho những người từ 18 tuổi trở lên và đẩy thời gian nhanh mũi 3 cho những người từ 12 tuổi tới bên dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tập trung hoàn thành sớm công việc tiêm chủng cho những lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, những người làm mướn việc liên lạc vận tải, những người cung ứng dịch vụ thiết yếu, những người làm mướn việc cơ sở vật chất. dịch vụ phượt, trung tâm thương nghiệp, siêu thị, chợ, người làm việc trong những doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ cho cấp xã.

song song, tăng thời gian nhanh công việc thông tin, truyền thông về tiêm chủng, thuận tiện và cực tốt của vắc xin. Cảnh báo về những biến thể thế hệ của Omicron và hướng dẫn mọi người chăm sóc sức khỏe sau COVID-19; chú trọng truyền thông về tiêm chủng cho những đối tượng người tiêu sử dụng nguy cơ cao sở hữu bệnh lý cơ phiên bản (bao gồm cả trẻ em), người sở hữu yêu cầu sắm lựa vắc xin, người dân sống trong vùng sở hữu tỷ trọng bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chức những đội tuyên truyền, vận động tiêm phòng tới từng địa bàn dân cư. công khai minh bạch những điểm tiêm chủng bên trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin tương tác) và thông tin tới người dân để người dân biết và đi tiêm phòng kịp thời.

Trong lúc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện tiêm chủng bên trên địa bàn, ko để vắc xin sử dụng ko kịp, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp bên trên về kết quả tiêm phòng bên trên địa bàn.

Bộ Giáo dục và huấn luyện khẩn trương rà soát, lập danh sách học trò từ 5 tuổi tới bên dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng vừa đủ; sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực, thông tin và phối yêu thích với những cơ sở tiêm chủng bên trên địa bàn tổ chức những điểm tiêm chủng tại trường học hoặc những vị trí khác yêu thích, đảm bảo an toàn và tin cậy. Tăng cường công việc truyền thông, mời những chuyên gia, chuyên gia tư vấn chuyên môn tư vấn cho bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học trò về tác dụng, thuận tiện của việc tiêm chủng, những phản ứng rất sở hữu thể xảy ra sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo ra sự đồng thuận, vận động trẻ em và phụ vương mẹ, người chăm sóc trẻ em thực hiện trẻ được tiêm vắc xin COVID-19 vừa đủ, kịp thời. ko giống nhau ưa chuộng tới trẻ em mắc những bệnh cơ phiên bản, bự phì … để phối yêu thích với ngành Y tế triển khai kế hoạch tiêm chủng đảm bảo an toàn và tin cậy cho trẻ em, học trò.

những Bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là những Bộ: Công an, Quốc phòng, Giáo dục và huấn luyện, công thương nghiệp, Lao động – Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa – Sport và phượt, liên lạc vận tải nắm bắt ngay và lãnh đạo tiếp đẩy thời gian nhanh tiến độ tiêm phòng cho cán bộ, đội viên, công chức, viên chức, người lao động, học trò, sinh viên trong cả nước. Toàn ngành đảm bảo cho tất cả những đối tượng người tiêu sử dụng được tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối yêu thích với Ban Tuyên giáo Trung ương lãnh đạo những cơ quan báo chí, truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở chủ động phối yêu thích với ngành Y tế tích cực thông tin, tuyên truyền về cực tốt của bệnh. kết quả và thuận tiện của việc tiêm chủng nhằm mục tiêu khuyến khích, hướng dẫn người dân tích cực tham dự tiêm chủng để bảo đảm an toàn mình và số đông; lãnh đạo những doanh nghiệp viễn thông di động tổ chức nhắn tin, tuyên truyền với tần suất, thời lượng yêu thích, nội dung tin nhắn theo đề xuất của Bộ Y tế; đấu tranh, phản chưng những ý kiến sai trái, thù địch, những thông tin độc hại xuyên tạc chính sách của Đảng, quốc gia về tiêm chủng COVID-19 và phòng, chống dịch COVID-19.

Đài Truyền hình việt phái nam phái nam, Đài lời nói việt phái nam phái nam tiếp tục tổ chức những thể loại về tình hình dịch bệnh, vắc xin vào những khuông giờ yêu thích để người dân tiếp cận thông tin về thuận tiện và cực tốt của việc tiêm chủng.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt phái nam phái nam, những cơ quan Trung ương của những đoàn thể chủ động phối yêu thích với những cơ quan quốc gia sở hữu liên quan, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và những từng lớp nhân dân. tham dự tiêm chủng vừa đủ, đúng lịch, nhất là tiêm chủng thứ 3, 4 và trẻ em vì thuận tiện của phiên bản thân, số đông và tránh hạn chế nguy cơ bùng phát trở lại. Mặt trận Tổ quốc việt phái nam phái nam lãnh đạo tổ chức giám sát công việc tiêm phòng.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục lãnh đạo những cấp bộ Đoàn, Hội và những cơ quan báo chí trực thuộc tăng thời gian nhanh công việc tuyên truyền, phát huy tầm quan trọng của đoàn viên, thanh niên, học trò, sinh viên. chủ động tiêm phòng; tổ chức những đội hình tự nguyện tham dự tương trợ lực lượng tính năng tiêm vắc xin cho những người dân.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt phái nam phái nam lãnh đạo hệ thống ngành dọc tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tự nguyện viên tham dự tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và vận động nhân dân đi tiêm chủng; tương trợ hậu cần, thông tin liên lạc tại những điểm tiêm chủng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *