KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

COVID-19 tuần qua: Nhiều nước bùng phát dịch bệnh thế hệ; Triều Tiên ‘tránh nhiệt’ những vụ sốt

Rate this post

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 tại một tiệm cắt tóc ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày một/6/2022. Ảnh: THX / TTXVN

Theo thống kê của trang web worldometers.info cập nhật tới 7h sáng ngày 26/6 (giờ việt phái nam phái nam), tổng số ca nhiễm COVID-19 bên trên toàn thế giới kể từ trên đầu đại dịch là hơn 548,58 triệu ca, trong đó mang 6,35 triệu ca tử vong.

Trong tuần qua, bên trên toàn trái đất, số tình huống mắc COVID-19 tăng 15%, số người chết tránh 3% đối với tuần trước.

Mỹ tiếp tục là quốc gia mang ko ít ca COVID-19 nhất trong tuần qua (hơn 694.000 ca), song song cũng chính là quốc gia mang số ca tử vong cao nhất trái đất trong tuần qua (một.604 ca).

Tiếp tới là Đức với hơn 557.000 tình huống mắc và 358 tình huống tử vong. Ở vị trí thứ ba là Pháp với hơn 434.000 tình huống mắc và một.043 tình huống tử vong trong tuần qua. Brazil đứng thứ 4 về số ca nhưng mang số ca tử vong chỉ với sau Mỹ, với một.314 ca trong tuần.

Kể từ trên đầu đại dịch, Mỹ là quốc gia mang tổng số ca mắc nhiều nhất trái đất với 88,7 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn một,04 triệu ca tử vong. tiếp sau là Ấn Độ với hơn 43,38 triệu ca mắc và sắp 525.000 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với hơn 32 triệu ca mắc và hơn 670.200 ca tử vong.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 13/6/2022. Ảnh: Kyodo / TTXVN

Triều Tiên: Dịch “tránh nhiệt”, số ca sốt tránh xuống bên dưới 10.000 ca / ​​ngày

Ngày 25/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, trong 24 giờ (từ 18h ngày 23/6 tới 18h ngày 24/6), Triều Tiên ghi nhận hơn 9.610 ca sốt, 12.050 ca. phục hồi. Đây là lần trước tiên số ca sốt thế hệ hằng ngày ở Triều Tiên tránh xuống bên dưới 10.000 người kể từ lúc dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Theo Trung tâm Quốc gia về Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh nguy cấp của Triều Tiên, tính từ cuối tháng 4 tới nay, nước này đã ghi nhận tổng cùng hơn 4.706.190 tình huống sốt, trong đó 4.688.810 tình huống khỏi bệnh (chiếm 99,63%). ) và ít nhất 71.300 người đang được điều trị (0,368%).

Triều Tiên hiện đang tăng cường những giải pháp để đẩy lùi trọn vẹn dịch bệnh tại nước này. những nhà sinh sản y tế bên trên cả nước đang tập trung nỗ lực phát triển và sinh sản trang bị xét nghiệm, hồi sức và tăng cường sinh sản để hoàn toàn mang thể thời gian nhanh chóng ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng y tế nào.

Ngày 12/5, Triều Tiên đã công bố tình huống trước tiên của COVID-19 nội địa, liên quan tới dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron.

Đợt thứ 6 dịch COVID-19 xuất hiện ở Israel

Người đứng đầu phòng ban phòng chống và kiểm soát COVID-19 của Israel, Giáo sư Salman Zarka, cho biết thêm thông tin “đợt thứ sáu” của dịch COVID-19 đã xuất hiện ở nước này, với số ca mắc thế hệ tăng lên mức cao nhất kể từ thời điểm tháng Tư. thông qua.

Giáo sư Zarka đưa ra tuyên bố trong buổi họp tại Bộ Y tế Israel vào trong ngày 22 tháng 6. Ông nói thêm rằng đợt bùng phát thế hệ chủ yếu do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron, nhằm mục đích vào những người mang sức đề kháng thấp. BA.5 hiện chiếm hơn 50% những thử nghiệm dương tính ở Israel.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Ashkelon, Israel. Ảnh: AFP / TTXVN

Trong những ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 thế hệ ở Israel liên tục ở mức hơn 10.000 ca / ​​ngày, trong đó 10.235 ca được ghi nhận vào trong ngày 20/6, mức cao nhất kể từ thời điểm ngày một tháng 4. Trong vòng chưa đầy một tuần, số mắc thế hệ tăng 45,7%. Số bệnh nhân nặng cũng tăng mạnh trở lại, lên 198 ca, mức cao nhất trong sắp 2 tháng.

Trước đó, phát biểu bên trên đài phát thanh địa phương ngày 20/6, Vụ trưởng (Thứ trưởng túc trực) Bộ Y tế Israel, ông Nachman Ash cũng nghiêng hẳn về kĩ năng Israel đã xuất hiện đợt dịch thứ 6, mặc dù ko xác nhận. đây. Ông nói: “Shop chúng tôi chu đáo trong những việc sử dụng mối vì khoảng một tháng trước, số ca mắc thế hệ cũng tăng lên, nhưng sau đó lại tránh rất thời gian nhanh”. Lần này thì khác, BA.5 biến thể thế hệ mang kĩ năng truyền nhiễm cao hơn ”.

Theo những quan chức và chuyên gia, trước làn sóng dịch bệnh thế hệ, Bộ Y tế Israel chưa tính tới việc vận dụng lại những giải pháp hạn chế xã hội. Dù vậy, người dân cần nâng cao ý thức tự đảm bảo an toàn mình, khác lạ là đeo khẩu trang kín mít nơi công cùng như bên trên xe buýt, tàu bay.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để ngăn nhiễm COVID-19 ở Baghdad, Iraq. Ảnh: AFP / TTXVN

Pháp ứng phó với làn sóng dịch bệnh thế hệ

Pháp đang phải đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thế hệ do những biến thể thế hệ của virus SARS-CoV-2 gây ra. Đây là tuyên bố được Giám đốc trung tâm tiêm chủng quốc gia Pháp Alain Fischer đưa ra ngày 22/6 trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 thế hệ tại nước này ngày 21/6 tăng lên mức cao nhất trong vòng hai tháng qua, với rất nhiều hơn thế nữa nữa hơn 95.000 tình huống.

Phát biểu bên trên kênh France 2 TV, ông Fischer cho rằng rõ nét làn sóng dịch COVID-19 đang tăng cường thêm trở lại tại quốc gia này, song song cho biết thêm thông tin cá thể ông ủng hộ việc tái áp đặt quy định nên đeo khẩu trang. bên trên phương tiện liên lạc công cùng. Dù vậy, điều chưa rõ là đợt này sẽ nghiêm trọng như thế nào trong khoảng thời kì này.

những quốc gia âu lục khác, khác lạ là nhân tình Đào Nha, cũng đang chứng kiến ​​làn sóng bùng phát tăng cường thêm do nhị dòng phụ của biến thể Omicron, BA.4 và BA.5 gây ra. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh âu lục (ECDC) tin rằng nhị dòng phụ này còn mang kĩ năng trở thành biến thể gây bệnh thống trị trong khu vực. Theo ECDC, những loại phụ này ko gây nguy cơ mắc bệnh nặng hơn những dòng phụ khác của biến thể Omicron, nhưng lây lan thời gian nhanh hơn và hoàn toàn mang thể dẫn tới tăng cường thêm số lần nhập viện và tử vong. Thông thường, khoảng 2 tuần sau số ca mắc thế hệ tăng mạnh, số ca nhập viện khởi đầu tăng và sau đó 2 tuần số ca tử vong tăng lên.

BA.5 trở thành biến thể nổi trội gây ra COVID-19 ở Đức

Theo Viện Bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI) của Đức, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã biến thành biến thể chính gây ra COVID-19 ở Đức, chiếm khoảng một nửa tổng số tình huống COVID-19 thế hệ. ở giang sơn này.

Trong công bố hàng tuần của tớ, RKI nêu rõ: “Sự tăng cường thêm mạnh về số lượng những tình huống biến thể BA.5 tiếp tục cùng theo với số lượng những tình huống biến thể BA.4 và BA.2.12.một. Với sự tăng cường thêm lây lan vi rút của những biến thể này , Đức ghi nhận sự tăng cường thêm số tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ ”. Theo RKI, số tình huống mắc hằng ngày ở Đức tiếp tục tăng với 108.190 tình huống được ghi nhận vào trong ngày 24/6, trong lúc tỷ trọng truyền nhiễm trong 7 ngày tăng lên 618 tình huống / 100.000 người đối với 533 tình huống / 100.000 người vào trong ngày 23/6.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Apple Valley, California, Mỹ. Ảnh: AFP / TTXVN

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach hiện ủng hộ đề xuất của những chuyên gia y tế về sự việc tiêm chủng và tiêm nhắc lại cho 40 triệu người dân nước này trước mùa đông. Ông Lauterbach dự kiến ​​sẽ đệ trình những giải pháp phòng chống COVID-19 cho mùa thu năm sau sau lúc xem xét những công bố từ những chuyên gia y tế về cực tốt của những giải pháp phòng chống COVID-19 trước đó. công bố này sẽ được hoàn thành vào đầu tháng Bảy.

Đức là một trong những quốc gia sau cuối trong Liên minh âu lục (EU) tháo bỏ những hạn chế đối với du khách từ những quốc gia member EU khác. ngày nay, nước này đã tháo bỏ mỗi hạn chế đối với những hoạt động công cùng.

Moderna phát triển một dòng vắc xin thế hệ hoàn toàn mang thể ngăn ngừa COVID-19 và những bệnh đường hô hấp khác

Chú thích ảnh
Thuốc chủng ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP / TTXVN

tổ chức dược phẩm Moderna của Mỹ đang phát triển một loại vắc-xin thế hệ, tích hợp kĩ năng ngăn ngừa COVID-19 và bệnh cúm, mang kĩ năng sẽ được sinh sản tại một cơ sở ở thành phố Melbourne (Victoria) của Úc.

Ngày 21/6, Giám đốc y tế Paul Burton của Moderna cho biết thêm thông tin tổ chức đã nhận được được sự ưa chuộng to từ những chính phủ bên trên trái đất đối với một loại vắc xin duy nhất, mang kĩ năng điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp. Việc tích hợp vắc xin sẽ hỗ trợ giản dị và đơn thuần hóa quy trình tiêm chủng, tránh thời kì và tiêu xài, từ đó nâng cao cực tốt hoạt động tiêm chủng phòng chống những bệnh truyền nhiễm hiện đang là vấn đề rất quan yếu bên trên toàn thế giới. .

Ông Burton san sẻ rằng Moderna đang thử nghiệm vắc xin phối hợp chống lại bệnh cúm theo mùa và COVID-19 và sẽ sớm khởi đầu nghiên cứu thời đoạn một của một loại vắc xin khác, tích hợp kĩ năng đảm bảo an toàn chống lại bệnh cúm mùa, COVID-19 và những vi rút phối hợp. tế bào hô hấp (RSV – virus gây nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng phổi). Lãnh đạo Moderna kỳ vọng vắc xin thế hệ sẽ thành công và được phân phối ra thị trường vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm mới 2024.

tổng giám đốc của Moderna Australia và New Zealand, Michael Azrak, tiết lộ rằng một lúc vắc xin thế hệ được phê duyệt, nó rất hoàn toàn mang thể sẽ được sinh sản tại cơ sở của Moderna ở Melbourne, cùng theo với vắc xin COVID-19. và vắc xin cúm nhưng Moderna đã lên kế hoạch triển khai trước đó.

Vào tháng 12 năm 2021, tổ chức dược phẩm Moderna đã ký một thỏa thuận về nguyên tắc với Chính phủ Úc và Chính phủ Victoria để xây dựng một nhà máy sinh sản vắc xin tại Melbourne, với công suất ban sơ là 25 triệu liều. / năm và hoàn toàn mang thể lên tới mức 100 triệu liều / năm. Ngoài vắc-xin COVID-19, nhà máy Moderna ở Úc cũng sẽ sinh sản vắc-xin sử dụng technology mRNA để điều trị ung thư và những bệnh hiếm gặp khác.

Thỏa thuận này trị giá hơn 2 tỷ đô la Úc (một,4 tỷ đô la), với tham vọng đưa Australia trở thành trung tâm sinh sản vắc xin cho khu vực. Đây cũng khá được xem là cơ sở sinh sản vắc xin duy nhất của Moderna nằm bên phía ngoài Mỹ và âu lục. Moderna hiện đang tậu vị trí cho cơ sở sinh sản thế hệ này và sẽ công bố kế hoạch cụ thể trong vòng nhị tháng tới, sau lúc thương vụ được chính thức hóa.

Hàn Quốc ghi nhận sự tăng cường thêm số người chết vì COVID-19 trong nhị tháng liên tục

Tháng 4 là tháng mang số người chết vì COVID-19 cao thứ nhị trong cả nước, theo số liệu từ Cơ quan Thống kê Hàn Quốc. công bố công bố ngày 22/6 cho biết thêm thông tin, số người chết vì COVID-19 trong tháng nói bên trên là 36.697 người, tăng 46,3% đối với cùng kỳ năm 2021. Đây cũng chính là tháng 4 mang số người chết vì cao nhất. mức cao nhất từ ​​trước tới nay và cao thứ nhị hàng tháng, sau mức 44,487 được ghi nhận vào tháng Ba. Nguyên nhân được cơ quan y tế xác định là do sự lây lan của biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người dân ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP / TTXVN

Cũng theo công bố này, số trẻ sinh ra trong tháng 4 là 21.124 trẻ, tránh 7% đối với cùng kỳ năm 2021 và là tháng tránh thứ 77 liên tục kể từ thời điểm tháng 12 năm 2015. Theo những nhà xã hội học, xu thế kết hôn muộn càng ngày càng tăng cường thêm. đáng trách là số đàn bà trong độ tuổi sinh nở.
Trong tháng 4, số cặp đăng ký kết hôn là 15.795 cặp, tránh 0,4% đối với cùng kỳ năm ngoái, trong lúc số vụ ly hôn tránh 20,4% xuống còn 7.198.

Dịch thuật ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) lại phức tạp

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ một lần nữa chứng kiến ​​sự tăng cường thêm số ca nhiễm COVID-19 thế hệ mỗi ngày với hơn một.500 ca mỗi ngày được ghi nhận trong 4 ngày qua.

Chú thích ảnh
viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người dân ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP / TTXVN

Số liệu thống kê chính thức công bố ngày 18/6 cho biết trong vòng 24 giờ qua, khu vực Delhi ghi nhận một.534 tình huống. Trong lúc đó, số ca mắc thế hệ mỗi ngày bên trên cả nước cũng theo xu thế này, sắp chạm mốc 13.000 ca ngày thứ nhị liên tục. Tổng số ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 tại quốc gia phái nam Á này tính tới thời khắc ngày nay là 43.296.692 tình huống, trong đó mang 524.855 tình huống tử vong.

Delhi từng là một trong những địa phương ở Ấn Độ chịu liên quan nặng nề nhất của dịch bệnh trong 2 năm qua với số ca mắc và tử vong cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *