KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc đình công của tài xế xe tải gây thêm sức ép lên nền tài chính Hàn Quốc

Rate this post


BNEWSTính tới ngày 13/6, cuộc đình công của những tài xế xe tải ở Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ bảy. Đây được coi là “phép thử” đối với tân chủ toạ Yoon Suk-yeol, người thế hệ nhậm chức được hơn một tháng.

Một cuộc đình công của những chủ xe tải yêu cầu mức lương cao hơn đã làm tê liệt những cảng như Busan, gây khó khăn cho việc vận chuyển linh kiện và thành phẩm cho những ngành công nghiệp ô tô, thép và xi măng. ..

Theo những chuyên gia, cuộc đình công đang với tác động tiêu cực tới nền tài chính định hướng xuất khẩu của Hàn Quốc và gây thêm sức ép lên lạm phát.
Nhà sinh sản thép POSCO với kế hoạch tạm giới hạn một số trong những nhà máy từ thời điểm ngày 13/6 do thiếu mặt bởi để chứa những sản phẩm chưa vận chuyển. Hyundai Motor cũng cắt hạn chế sản lượng tại một số trong những dây chuyền cổ.
những nghiệp đoàn và chính phủ đã họp tứ lần nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và liên lạc vận tải Hàn Quốc (MOLIT) ước tính rằng khoảng 25% trong số 22.000 member của hiệp hội xe tải Cargo Truckers Solidarity đang tham dự đình công để phản đối giá nhiên liệu. tăng song song yêu cầu đảm bảo mức lương tối thiểu.

những chủ xe tải đang yêu cầu gia hạn trợ cấp, sẽ hết hạn trong năm nay, để đảm bảo mức lương tối thiểu lúc giá nhiên liệu tăng. Tuy thế, chính phủ cho biết thêm thông tin việc biến đổi luật là tùy thuộc vào Quốc hội.
những nhà quan sát cảnh báo lúc nền tài chính toàn thế giới vật lộn với những nút thắt về nguồn cung, bất kỳ sự sụt hạn chế kéo dãn nào trong sinh sản và xuất khẩu chip, hóa dầu và ô tô rất với thể gây lo ngại thâm thúy về lạm phát tăng cường thêm và tăng trưởng lờ ngờ lại.
Tuần trước, Tổ chức Hợp tác và Phát triển tài chính (OECD) dự báo tỷ trọng lạm phát năm nay ở Hàn Quốc sẽ tăng lên 4,8%, mức cao nhất trong 24 năm và hạ dự báo tăng trưởng tài chính của nước này. tài chính từ 3,0% tới 2,7%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *